intTypePromotion=3

Thịt gà rán với xốt rượu - cà chua

Chia sẻ: Tran Ngoc Chau | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
38
lượt xem
9
download

Thịt gà rán với xốt rượu - cà chua

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Khó Chuẩn bị: 25 phút Chế biến: 50 phút Ức gà luôn là lựa chọn lành mạnh nhất nhưng lại không được mọi người ưa dùng vì nhạt thịt và cứng. Tuy nhiên, chỉ cần một chút thay đổi nhỏ trong cách tẩm ướp, kết hợp một cách hoàn hảo cùng nước xốt cà chua rượu vang, nó sẽ trở thành món ăn sang trọng mà vẫn rất dễ làm. Nguyên liệu:  700g phi lê gà (có thể mua phần ức, má đùi hoặc cốt lết gà đã lọc xương, bán sẵn trong các siêu thị) ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thịt gà rán với xốt rượu - cà chua

  1. Thịt gà rán với xốt rượu - cà chua Mức độ: Khó Chuẩn bị: 25 phút Chế biến: 50 phút Ức gà luôn là lựa chọn lành mạnh nhất nhưng lại không được mọi người ưa dùng vì nhạt thịt và cứng. Tuy nhiên, chỉ cần một chút thay đổi nhỏ trong cách tẩm ướp, kết hợp một cách hoàn hảo cùng nước xốt cà chua rượu vang, nó sẽ trở thành món ăn sang trọng mà vẫn rất dễ làm. Nguyên liệu:  700g phi lê gà (có thể mua phần ức, má đùi hoặc cốt lết gà đã lọc xương, bán sẵn trong các siêu thị)  Muối và tiêu  2 tablespoon dầu ô-liu  700g cà chua bi, rửa sạch rồi để ráo nước
  2.  3/4 cup (190ml) cup rượu vang trắng (trong bài viết này, Kitchen Art sử dụng rượu vang trắng Pinot Grigo của vùng Sicily, Ý)  4 nhánh hành lá, thái nhỏ  2 teaspoon lá Tarragon khô Các bước thực hiện: 1 Gà rửa sạch rồi dùng giấy thấm cho khô vì khi gà còn ướt sẽ khó có được bề mặt xém vàng. Xếp đều ra thớt, bọc bên ngoài bằng màng bọc thực phẩm rồi dùng chày hoặc đáy chảo/nồi đập phẳng đến khi tất cả dày 1cm. Điều này sẽ giúp dàn mỏng và làm mềm thịt, rút ngắn thời gian nấu. Để nguyên thịt gà trên thớt, tẩm ướp với muối và tiêu. Dùng tay chà nhẹ lên bề mặt thịt để gia vị ngấm nhanh hơn. Ướp thịt gà khoảng 10 phút. 2 Đun nóng dầu trong chảo với mức lửa vừa. Chia thịt gà làm đôi hoặc ba tùy vào kích cỡ chảo, rán lần lượt cho đến khi chuyển sang màu vàng nâu và chín hoàn toàn, khoảng 3 – 5 phút mỗi mặt. Đối với chảo inox thường, khi thịt gà bắt đầu chín vàng, thịt sẽ không bị sát vào đáy chảo. Gắp thịt gà ra đĩa, để riêng. 3 Cho cà chua và chảo vừa rán thịt gà với mức lửa vừa. Thỉnh thoảng, dùng thìa gỗ đảo cho đến khi cà chua bắt đầu nứt vỏ, khoảng 2–3 phút. Phần mỡ gà chảy ra từ thịt có trong chảo sẽ ngấm vào cà chua. 4 Thêm rượu và tiếp tục đun, đảo đều cho đến khi lượng rượu chỉ còn lại một nửa. Quá trình này sẽ mất thêm khoảng 3–5 phút. Nước xốt rượu – cà chua có tác dụng vừa làm sạch chảo, vừa ngấm hết phần “caramel” do thịt rán để lại. Thêm hành và lá Tarragon vào chảo. Tắt bếp, ăn kèm với thịt gà.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản