intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Thịt gà viên tròn lạ mắt

Chia sẻ: Thanh Hoa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

83
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thịt gà viên tròn lạ mắt xiên này trong nhà hoặc ngoài trời với lò hoặc bếp nướng mà bạn thích. 1. Nguyên liệu Với viên thịt gà - ½ kg thịt gà không da - 2 quả trứng - ½ thìa cà phê muối - 2 muỗng cà phê bột - 2 muỗng cà phê bột bắp - 2 củ gừng già tươi - Que tre để xiên Làm nước xốt: - 5 muỗng canh nước tương shoyu - 1 muỗng canh mirin - 1 muỗng canh đường - ½ muỗng cà phê bột bắp pha trộn với 1 thìa cà phê nước 2. Chế biến - Trộn tất cả các thành...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thịt gà viên tròn lạ mắt

  1. Thịt gà viên tròn lạ mắt Xiên khoảng 3, 4 viên thịt gà vào một que tre, nướng xiên này trong nhà hoặc ngoài trời với lò hoặc bếp nướng mà bạn thích. 1. Nguyên liệu Với viên thịt gà - ½ kg thịt gà không da - 2 quả trứng - ½ thìa cà phê muối - 2 muỗng cà phê bột - 2 muỗng cà phê bột bắp - 2 củ gừng già tươi - Que tre để xiên
  2. Làm nước xốt: - 5 muỗng canh nước tương shoyu - 1 muỗng canh mirin - 1 muỗng canh đường - ½ muỗng cà phê bột bắp pha trộn với 1 thìa cà phê nước 2. Chế biến
  3. - Trộn tất cả các thành phần để viên thịt gà trong môt bát tô, trừ gừng để chúng ngấm đều nhau. Làm ướt tay và xúc một muỗng hỗn hợp vào lòng bàn tay của bạn. Viên nó thành như hình một quả bóng nhỏ - Bóp nước ép gừng vào một bát nhỏ, bỏ bã bằng một tấm khăn giấy lọc - Thêm nước ép gừng vào một chảo nhỏ và đun sôi. Thêm dầu ăn và thịt gà đã viên vào và tiếp tục đun sôi trong vòng 7 phút hoặc đến khi màu sắc của thịt thay đổi, chuyển vàng và thịt viên nổi trên bề mặt Làm nước xốt: - Trong một chảo nhỏ, trộn tất cả các nguyên liệu làm nước xốt với
  4. nhau, trừ bột ngô. Đun sôi hỗn hợp trong vòng 5 phút sau đó giảm nhiệt và để cho hỗn hợp sôi đều. Thêm tinh bột ngô vào để nước xốt sánh đặc và dày hơn. Chuyển qua một bát nhỏ và để sang bên - Xiên khoảng 3, 4 viên thịt gà vào một que tre, nướng xiên này trong nhà hoặc ngoài trời với lò hoặc bếp nướng mà bạn thích. Nhúng chúng với nước xốt thường xuyên và nướng cho đến khi chúng chuyển sang màu vàng bóng - Ăn nóng và rắc bột ớt Nhật Bản với hạt mè lên trên và chấm với nước xốt nếu bạn muốn để tăng thêm sức hấp dẫn - Chúc các bạn ngon miệng!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2