intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Thịt Nướng Kabab

Chia sẻ: Nguyen Emily | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

62
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn công thức để nấu mónThịt Nướng Kabab Vật liệu cho 4 người ăn - 750 g thịt cừu hay bò - 1 củ hành to - 1 tép tòi - 4 muỗng súp dầu d'olive - 2 muổng súp nước cốt trái chanh - Muối, Tiêu

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thịt Nướng Kabab

  1. Thịt Nướng Kabab
  2. Vật liệu cho 4 người ăn - 750 g thịt cừu hay bò - 1 củ hành to - 1 tép tòi - 4 muỗng súp dầu d'olive - 2 muổng súp nước cốt trái chanh - Muối, Tiêu - 5 trái tô mát nhỏ - 4 trái ớt, tây ( Poivron) màu đỏ - 1 bó ngò tây ( persil sil) - 1 muỗng cà phê cumin ( Bột của hột thì là)
  3. Cách làm: - Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh trước 2 h, Lấy con dao có mũi nhọn, khều cho ra hết những gân, mỡ , xong xắt ra từng miếng vuông như con cờ - Củ hành và tỏi, bằm nhỏ - Trộn vào thịt dầu ô liêu , củ hành+ tỏi + nước cốt trái chanh + muối + tiêu.+ cumin Để thịt vào trong tộ lớn, đậy kín lại bằng một cái khăn , hay một miếng giấy bạc, cất vào tủ lạnh khoảng 5 giờ - Cà tô mát, rửa sạch, lấy hột, xắt ra làm 4 hay tùy theo cà to hay nhỏ
  4. - Ớt xắt theo chiều dài, lấy hột ra , xắt ra làm 3 hay 4 theo chiều dài, nếu thích ăn cay, thịt để vào thêm vài trái ớt sừng trâu vào - Thịt đem ra, ghim vào que cây, ( que cây nên ngâm nước trước, để lúc nướng không que không bị cháy) - Xuyên thịt xen kẻ với cà tô mát và ớt tây vào cho đẹp m ắt - Đem nướng chừng 6 hay 8 phút mỗi ghim thịt ( Thịt cừu và bò đừng nướng chín quá, sẽ bị cứng, khó ăn ) - Ngò tây, rửa sạch, lấy bỏ bớt những cành cứng ra, đem lau khô
  5. Cách trình bày: - Khi thịt chín, lấy thịt để vào dĩa, có lót vài lá sà lách, vài miếng cà , và vài nhánh ngò tây Dùng nóng , ăn với bánh mì hoặc bánh mì Turc
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2