Thịt thỏ - Thức ăn, vị thuốc
96
lượt xem 6
download
lượt xem 6
download
Download
Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ
Thịt thỏ - Thức ăn, vị thuốc Thịt thỏ là loại thịt trắng, nhiều nạc, giàu sinh dưỡng, người ta có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thịt thỏ chứa 38,4% nước, 11,8% protid, 4,4% lipid, 11,6mg% calci, 123,2mg% phospho, 0,9mg% sắt, 4,2mg% vitamin PP... Theo quan niệm y học cổ truyền thịt thỏ có tên thỏ nhục, vị ngọt, cay, tính bình, không độc, có tác dụng bổ trung ích khí, hoạt huyết giải độc, chống đau tê, chữa suy nhược gầy yếu, chứng tiêu khát (nhất là những người vừa ốm...
Chủ đề:
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD