Thở khò khè dấu hiệu của bệnh hen suyễn?

Chia sẻ: Hoason Hoason | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
78
lượt xem
8
download

Thở khò khè dấu hiệu của bệnh hen suyễn?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thưa bác sĩ, con trai em được 11 tháng tuổi. Gần đây cháu thường có biểu hiện thở khò khè. Em lo lắng không biết đó có phải là dấu hiệu của bệnh hen suyễn.Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Xin cảm ơn. Trả lời: Hen suyễn là căn bệnh mãn tính hàng đầu ở trẻ em và nhiều khi các cha mẹ rất lúng túng khi trẻ phát bệnh. Thở khò khè là dấu hiệu thường thấy của bệnh hen suyễn. Tuy nhiên, không nhất thiết tất cả các trường hợp thở khò khè đều là “nạn nhân” của bệnh...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thở khò khè dấu hiệu của bệnh hen suyễn?

  1. Thở khò khè dấu hiệu của bệnh hen suyễn? Thưa bác sĩ, con trai em được 11 tháng tuổi. Gần đây cháu thường có biểu hiện thở khò khè. Em lo lắng không biết đó có phải là dấu hiệu của bệnh hen suyễn.Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Xin cảm ơn.
  2. Trả lời: Hen suyễn là căn bệnh mãn tính hàng đầu ở trẻ em và nhiều khi các cha mẹ rất lúng túng khi trẻ phát bệnh. Thở khò khè là dấu hiệu thường thấy của bệnh hen suyễn. Tuy nhiên, không nhất thiết tất cả các trường hợp thở khò khè đều là “nạn nhân” của bệnh hen suyễn và cũng không có nghĩa là tất cả các bệnh nhân mắc hen đều thở khò khè. Theo thống kê, có tới trên 50% trẻ em dưới 3 tuổi ít nhất đã từng thở khò khè 1 lần. Nhưng lại chỉ có 1/3 trong số đó mắc bệnh hen trước 6 tuổi. Để kết luận xem con trai bạn có mắc bệnh hen không, bên cạnh triệu chứng thở khó, bạn cần phải dựa vào một số dấu hiệu như sau nữa:
  3. - Gặp rắc rối khi thở và ở đường hô hấp, ví như tiếng thở thường to hơn bình thường, hay thở gấp hơn (Đối với những trẻ sơ sinh thông thường nhịp thở sẽ là 30 - 60 nhịp/phút. Còn với những trẻ đã biết đi nhịp thở vào khoảng 20 - 40 nhịp/phút). Có tiếng rít hay tiếng như húyt sáo - Ho liên tục, đặc biệt về đêm và gần sáng. - Thường xuyên trong tình trạng mệt mỏi, bơ phờ, bị ho hay khò khè sau khi nô đùa và vận động nhiều. - Biếng ăn - Quấy khóc.
  4. Để có thêm những kết luận chính xác, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các bác sĩ chuyên khoa.
Đồng bộ tài khoản