THU HÚT KHÁCH HÀNG BẰNG TRANG PHỤC VÀ NGÔN NGỮ CƠ THỂ

Chia sẻ: Ho Huynh Thien Truc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
197
lượt xem
74
download

THU HÚT KHÁCH HÀNG BẰNG TRANG PHỤC VÀ NGÔN NGỮ CƠ THỂ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hình ảnh thương hiệu khai thác cảm xúc trong giây phút đầu tiên của khách hàng. Đó là việc sử dụng “trang phục và ngôn ngữ cơ thể” của sản phẩm, dịch vụ nhằm thu hút khách hàng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: THU HÚT KHÁCH HÀNG BẰNG TRANG PHỤC VÀ NGÔN NGỮ CƠ THỂ

  1. THU HÚT KHÁCH HÀNG BẰNG TRANG PHỤC VÀ NGÔN NGỮ CƠ THỂ Hình ảnh thương hiệu khai thác cảm xúc trong giây phút đầu tiên của khách hàng. Đó là việc sử dụng “trang phục và ngôn ngữ cơ thể” của sản phẩm, dịch vụ nhằm thu hút khách hàng. Cái nhìn và cảm xúc về logo hay website của bạn có thể giúp hái ra tiền, nhưng cách những công cụ xây dựng thương hiệu được kết nối sẽ khiến bạn ngạc nhiên hơn. Hãy bắt đầu với tình huống rằng những khách hàng tiềm năng thực sự không biết gì về bạn. Họ không biết là bạn đã có tên tuổi hay chỉ là “bán một lần rồi thôi”. Họ không biết rằng bạn có thành thật hay cung cấp dịch vụ tốt cho họ không? Khách hàng sẽ tự tìm câu trả lời cho mình thông qua những cảm nhận và đánh giá về logo, brochure và website. Cũng giống như khi bạn đi đến văn phòng hay tham dự vào một bữa tiệc, bạn sẽ nhận xét ngay về người mới tới dựa trên trang phục và ngôn ngữ cơ thể của họ. Nói cách khác bạn đã hình thành ấn tượng đầu tiên về người mới gặp. Khả năng này giúp tổ tiên chúng ta tồn tại và phát triển, nếu bạn có thể phân biệt giữa con mồi và kẻ săn mồi trong giây phút đầu tiên, khả năng sinh tồn sẽ cao hơn. Ngày nay khả năng này không được sử dụng vì mục đích sinh tồn, nhưng nó được sử dụng cho quá trình đưa ra quyết định mua hàng. Hình ảnh thương hiệu khai thác cảm xúc trong giây phút đầu tiên của khách hàng. Đó là việc sử dụng “trang phục và ngôn ngữ cơ thể” của sản phẩm, dịch vụ nhằm thu hút khách hàng. Thử tưởng tượng về một website trông rất phức tạp và thiếu tính chuyên nghiệp của của một công ty bán ôtô cũ so với một website trông đơn giản và gọn gàng nhưng vẫn truyền tải được thông điệp tới khách hàng. Ngay giây phút đầu tiên bạn đã đưa ra quyết định nên đi mua xe tại công ty nào và công ty nào đáng tin cậy hơn. Sự tin cậy có nghĩa là những khách hàng tin tưởng rằng công ty bạn thành thật và có khả năng cung cấp dịch vụ hay sản phẩm tốt nhất. Có đôi khi niềm tin xuất phát từ lời giới thiệu của bạn
  2. bè hay người thân (theo kiểu marketing truyền miệng). Tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng có người quen để tham khảo thông tin, vì thế họ sẽ tự quyết định có nên tin tưởng công ty hay không. Và nhiệm vụ của logo, website hay brochure sẽ tạo ra “trang phục và ngôn ngữ cơ thể” cho sản phẩm dịch vụ của bạn – đó chính là hình ảnh thương hiệu. Bây giờ có thể phân tích xa hơn. Đạt được sự tin tưởng và tín nhiệm từ khách hàng tiềm năng có thể xem như bạn đã bắt đầu đạt được thành công trong việc xây dựng uy tín. Bạn càng xây dựng uy tín càng cao, khả năng khách hàng sẽ mua sản phẩm dịch vụ cũng tăng tương ứng. Từ “uy tín” (credibility) xuất phát từ “credo” trong tiếng latin có nghĩa là “tôi tin”. Không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên khi từ “tín dụng” (credit) cũng xuất phát từ “credo”. Bạn sẽ có được nhiều tín dụng khi người cho vay tin rằng bạn có khả năng chi trả. Chính vì vậy hình ảnh thương hiệu rất quan trọng cũng như cách bạn thể hiện hình ảnh thương hiệu thông qua logo, website và brochure. Bạn có thể theo những bước đơn giản sau trong việc xây dựng sự tin tưởng của khách hàng.  Hãy đơn giản và hạn chế các chi tiết phức tạp (nghĩ tới Apple, bậc thầy về sự đơn giản trong xây dựng thương hiệu)  Hình ảnh cần được thiết kế đơn giản, gọn gẽ và tạo được cảm giác cân bằng  Sử dụng một hay hai tông màu chính và phù hợp với nhau, không phải là một mớ màu sắc hỗn độn  Sử dụng xuyên xuốt một font chữ chính. Bạn có thể diễn tả bất cứ điều gì bằng cách sử dụng những biến đổi trên font chữ như kích thước, mức độ đậm nhạt, in nghiêng… Nếu thật sự cần thiết, có thể chọn một font chữ thứ 2 cho những dòng tiêu đề chính. Nhưng trước hết hãy thử với một font duy nhất.  Hãy tạo ra một cái nhìn duy nhất – thiết kế, màu sắc, v.v… trên tất cả những công cụ branding bao gồm logo, website, brochure, quảng cáo và chữ kí… Mang đến cho thương hiệu bạn “trang phục và ngôn ngữ cơ thể” nhằm thu hút khách hàng và tạo niềm tin nơi họ. Hãy khai thác cảm xúc của khách hàng ngay ở cái nhìn đầu tiên để xây dựng hình ảnh uy tín về thương hiệu.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản