intTypePromotion=1

Thủ thuật tăng tốc tối ưu cho Windows 8

Chia sẻ: Nguyen Ty | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
52
lượt xem
4
download

Thủ thuật tăng tốc tối ưu cho Windows 8

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nếu bạn cảm thấy máy tính của bạn đang làm việc chậm, có thể thử qua những mẹo đơn giản sau đây để cải thiện tốc độ máy tính. Windows 8đi kèm với rất nhiều tính năng mới như màn hình Start Screen, Windows Explorer,Task manager ... Ngoài ra còn có Windows Store giúp bạn dễ dàng cài đặt app vàomáy tính. So với người tiền nhiệm, Windows 8 có rất nhiều cải thiện về tốc độvà hiệu năng tuy nhiên tất cả những cải tiến đó không bao giờ là đủ với một hệđiệu hành cồng kềnh như Windows....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thủ thuật tăng tốc tối ưu cho Windows 8

  1. Thủ thuật tăng tốc tối ưu cho Windows 8 Nếu bạn cảm thấy máy tính của bạn đang làm việc chậm, có thể thử qua những mẹo đơn giản sau đây để cải thiện tốc độ máy tính. Windows 8đi kèm với rất nhiều tính năng mới như màn hình Start Screen, Windows Explorer,Task manager ... Ngoài ra còn có Windows Store giúp bạn dễ dàng cài đặt app vàomáy tính. So với người tiền nhiệm, Windows 8 có rất nhiều cải thiện về tốc độvà hiệu năng tuy nhiên tất cả những cải tiến đó không bao giờ là đủ với một hệđiệu hành cồng kềnh như Windows. Cài đặtcông cụ của bên thứ ba đem lại cho bạn nhiều tùy chỉnh hệ thống tuy nhiên đôikhi lại làm cho máy tính của bạn chậm hơn bởi hầu hết các chương trình này đềukhuyến mãi thêm các tiến trình chạy nề và khởi động cùng Windows . Nếu bạn cảmthấy máy tính của bạn đang làm việc chậm, có thể thử qua những mẹo đơn giản sauđây để cải thiện tốc độ máy tính. 1. Tắt bớt cácchương trình khởi động cùng Windows: Đây là mộttrong những khía cạnh quan trọng khi máy tính bắt đầu trở nên ì ạch. Khi bạncài đặt các ứng dụng bên thứ ba, một vài trong số chúng sẽ thêm các tiến trìnhkhởi động cùng Windows và khiến máy tính của bạn khởi động lâu hơn. Vì vậy,trong trường hợp bạn cảm thấy, một ứng dụng nào đó không thực sự cần thiết khi khởiđộng, bạn chắc chắn nên loại bỏ nó. Task manager mới trong Windows 8 có một tabcho phép quản lý khởi động, danh sách này hiển thị tất cả ứng dụng khởi chạykhi Windows 8 khởi động.
  2. Bạn có thể vô hiệu hóa các mục nếu thấy không cần thiết.Nếu bạn muốn có một công cụ tiên tiến hơn, chúng tôi đề nghị sử dụng Soluto, vớinhiều tính năng tối ưu hóa quá trình khởi động máy tính một cách trực quan hơn. 2. Công hiệuchỉnh hiệu suất: Công cụ PerformanceInformation and Tools cho phép bạn biết được điểm số của Windows từ đó có cáctinh chỉnh phù hợp. Ở đây bạn có thể tùy chỉnh nhiều thiết lập như hiệu ứnghình ảnh, lựa chọn lập chỉ mục, tùy chọn năng lượng, dọn dẹp đĩa cứng .. vv Cáctùy chọn này có thể cải thiện tốc độ của máy tính Windows của bạn. Để mở công cụnày, nhấp chuột vào tính năng tìm kiếm và nhập Performance Information andTools sau đó lựa chọn từ Setting.
  3. 3. Sử dụngcác công cụ nâng cao: Trong chức năng Performance Information and Tools, bạn còn có thể thấy một sốtùy chọn công cụ nâng cao như phân mảnh ổ cứng (Disk defragmenter), quản lý tàinguyên (Resource monitor), bộ lưu sự kiện (event log), kiểm tra sức khỏe hệ thống(Generator a system health report) ... Bạn cũng có thể xem thông báo về các vấnđề liên quan đến hiệu suất và phải làm gì với chúng. Bạn thậm chí có thể quét dọnRegistry bằng chức năng tích hợp sẵn. Tất nhiên với bất kỳ thay đổi quan trọngnào tới hệ thống, hãy chắc chắn rằng bạn biết mình đang làm gì.
  4. 4. Tăng tốcbằng chức năng ReadyBoost: ReadyBoostcó thể tăng tốc độ máy tính của bạn bằng cách sử dụng không gian lưu trữ trên hầuhết các thẻ nhớ flash và ổ đĩa USB flash cho bộ nhớ RAM. Nếu bạn có một thiết bịlưu trữ có thể làm việc với ReadyBoost, bạn sẽ thấy một tùy chọn để sử dụngReadyBoost khi cắm nó vào máy tính. Nếu chọn chức năng này, bạn có thể chỉ địnhbao nhiêu bộ nhớ trên thiết bị sử dụng để tăng tốc máy tính của mình.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2