intTypePromotion=1

Thủ thuật Windows XP ( phần 7

Chia sẻ: Svsdgs Sgdg | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
134
lượt xem
38
download

Thủ thuật Windows XP ( phần 7

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chương 1 :Thủ thuật Windows XP ( phần 7) 024. Thư mục ma. Có rất nhiều phần mềm mã hóa file/folder giúp chúng ta bảo mật các dữ liệu quan trọng tránh bị người khác dòm ngó.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thủ thuật Windows XP ( phần 7

  1. Chương 1 :Thủ thuật Windows XP ( phần 7) 024. Thư mục ma. Có rất nhiều phần mềm mã hóa file/folder giúp chúng ta bảo mật các dữ liệu quan trọng tránh bị người khác dòm ngó. Tuy nhiên, ngay trong Windows chúng ta cũng có thể giấu mộ t hay nhiều d ữ liệu nào đó một cách rất an toàn bằng thủ thuật sau: Bước 1:  Vào Start  Control Panel  Folder options, chuyển sang thẻ View chọn Show hidden files and folder.  Bỏ dấu check trước 2 lựa chọn bắt đầu bằng Hide...  Tác d ụng của bước này để làm hiện tất cả các file và thư mục bị ẩn, kể cả các thư m ục hệ thống. Bước 2:  Vào ổ đĩa C copy lấy một thư mục hệ thông bất kì (VD: System Volume Information, dllcahe,…)  Tác d ụng của bước này là tạo một thư mục mang thuộc tính ẩn của hệ thống. Vì thế ta có thể sử dụng dòng lệnh trong cửa sổ DOS hoặc tạo một thư mục mới rồi thiết đặt thuộc tính ẩn cho nó, tuy nhiên 2 cách làm trên hơi phức tạp và với cách thứ 2 thì chỉ tạo được môt thư mục ẩn bình thường nên dễ bị phát hiện hơn. Bước 3:  Nhấp chuột phải vào thư mục ở trên chọn R ename sau đó giữ nguyên phím A lt rồi ấn số 0160, ấn Enter đ ê tay đổ i có hiệu lực.  Tác d ụng của bước này là để tạo một thư mục không tên.
  2. Bước 4:  Nhấp chuột phải vào thư mục trên chọn Properties, chuyển sang thẻ Customize, chọn C hange icon.  Trong cửa sổ Change icon hiện ra chọn icon trắng rồi ấn OK 2 lần để thay đổi có hiệu lực.  Tác d ụng của bước này là tạo ra một thư mục có màu trùng với màu của phông nền. Lưu ý:
  3.  Sau khi đã hoàn thành xong các bước trên ta được một thư mục mang thuộ c tính ẩn hệ thống nên để tăng tính bảo m ật ta nên hoàn trả lại các thiết lập ở bước 1.  Theo m ặc định của Windows thì thư mục tạo thành sẽ đứng đầu trong danh sách liệt kê của cửa sổ Explorer nên ta nên kéo thư mục này xuống cuối trong danh sách đó. 025. Đưa MS DOS vào menu khởi động. Bước 1: Copy các file khởi động của DOS vào ổ đĩa cài hệ đ iều hành bao gồm 3 file:  COMMAND.COM  IO.SYS  MSDOS.SYS Các file này ta có thể tìm thấy trong đĩa boot hoặc dùng các chương trình tạo phần khởi động từ USB. Bước 2: Vào ổ đĩa chứa hệ điều hành tìm lấy file boot.ini rồi thêm vào đó dòng lệnh: C:\=”DOS”. Ví dụ: [boot loader] timeout=3 default=multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS [operating systems] multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional" /noexecute=optin /fastdetect C:\ ="DOS" 026. Tạo shortcut để tắt máy nhanh. Bạn muốn tối ưu các thao tác tắt máy, khởi động lại máy tính ??? Thủ thuật sau sẽ giúp bạn làm được điều đó.
  4. (Thủ thuật này áp dụng 4 trong số 9 tham số của tập tin shutdown.exe. Nếu muốn vọ c thêm bạn có thể tham khảo các tham số khác ở cuối thủ thuật này và ch ức năng tương ứng của các tham số đó.)  Nhấp chuột p hải lên một khoảng trống bất kì, chọn New  New shortcut trên menu ngữ cảnh.  Tạ i cửa sổ C reat Shortcut hiện ra d án đoạn code sau vào dòng Type the location of the item: %windir%\System32\shutdown.exe -s -f -t 00 Với 00 là thời gian để tắt máy, sau đó chọn Next để tiếp tục.  Tạ i cửa sổ Select a Tile for the Program, tại dòng Type a name for this shortcut điền tên của shortcut.
  5.  Sau đó chọn F inish để kết thúc.  Ngoài ra ta có thể thay đoạn code trên bằng %windir%\System32\shutdown.exe -r -f -t 00 rồi tiến hành như trên để tạo shortcut khởi động lại máy tính. Các tham số khác của tập tin shutdown.exe và chức năng tương ứng:
  6.  -i: Hiển thị hộp thoại tùy chỉnh các tác vụ như tắt máy, khởi động lại,…  -l: Đăng xuất khỏi tài khoản đang sử dụng. Tham số này không kết hợp được với tham số -m.  -m \\computername: Điều khiển việc tắt, khởi động lại, đăng xuất các máy khác trong mạng khi kết hợp với một trong các tham số -s, -r, -l. Với computername là tên của máy tính muốn điều khiển.  -a: D ừng các tác vụ liên quan đến shutdown.exe như tắt, khởi động lại, Log off,..  -c “ comment”: Hiển thị 1 đoạn thông báo. Chức năng này khi kết hợp với chức năng tắt máy, khởi động lại sẽ hiển thị một đoạn thông báo nhắc nhở trước khi tiến hành thực thi. Nội dung đoạn thông báo là nội dung trong dấu nháy kép với số kí tự không vượt quá 127, bao gồm cả khoảng trắng. Các bạn có thể kết hợp nhiều tham số với nhau. Mỗi tham số cách nhau 1 khoảng trắng.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2