intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Thực phẩm nào tốt cho gan ruột?

Chia sẻ: Cuctim_1 Cuctim_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

72
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hải sản và một số các loại hạt có chứa chất axit nucleic rất tốt cho gan ruột. Bạn thử tham khảo một vài thực phẩm có ích dưới đây. Axit nucleic có vai trò khá quan trọng trong quá trình di truyền, đồng thời tham gia vào nhiều phản ứng và quá trình sinh học.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thực phẩm nào tốt cho gan ruột?

  1. Thực phẩm nào tốt cho gan ruột?
  2. Hải sản và một số các loại hạt có chứa chất axit nucleic rất tốt cho gan ruột. Bạn thử tham khảo một vài thực phẩm có ích dưới đây. Axit nucleic có vai trò khá quan trọng trong quá trình di truyền, đồng thời tham gia vào nhiều phản ứng và quá trình sinh học. Hai dạng phổ biến nhất của axit nucleic là DNA (deoxyribonucleic acid) và RNA (ribonucleic acid). Các axit này không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe đường ruột mà còn tăng cường chức năng cho gan. Để bổ sung axit nucleic qua chế độ ăn, mời bạn tham khảo một số thực phẩm giàu axit nucleic sau: 1. Thủy hải sản Một số loại hải sản có chứa axit nucleic, nhưng nhiều nhất là trong cá. Theo
  3. Viện Nghiên cứu Gordon, cá mòi có hàm lượng acid nucleic cao nhất. Ngoài ra, tảo Chlorella, một loại tảo đơn bào cũng chứa nhiều các axit này. 2. Các loại hạt Các loại hạt như: vừng, hướng dương, đậu phộng… là nguồn cung cấp protein và chất béo chưa bão hòa, rất tốt cho chức năng của tim; đồng thời hầu hết các loại hạt đều chứa hàm lượng axit nucleic khá cao. 3. Rau quả Rau quả là thực phẩm chủ yếu cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Nghiên cứu của ĐH Harvard cho thấy ăn nhiều rau quả có thể giúp điều chỉnh huyết áp, ổn định lượng đường trong máu, ngăn ngừa đột quỵ, bệnh tim, các vấn đề về tiêu hóa, thị lực và ung thư.
  4. Theo Thư viện Y học quốc gia Hoa Kỳ, nhiều loại rau còn chứa nguồn axit nucleic cao, nhất là trong cải bắp, bông cải xanh, tỏi tây, rau bina, súp lơ, đậu nành. 4. Nấm Những loại nấm thường dùng để ăn vừa ít cholesterol, chất béo, calo và natri nhưng lại nhiều vitamin E và selen. Cũng theo thông tin từ Thư viện Y học quốc gia Hoa Kỳ, nấm nút trắng, nấm sò là những loại nấm có hàm lượng axit nucleic cao. 5. Thịt bò
  5. Thịt bò cũng là nguồn thực phẩm dồi dào axit nucleic. Theo Viện Nghiên cứu Gordon, axit nucleic trong thịt đỏ là tốt nhất. 6. Trứng và các sản phẩm từ sữa Sữa và sản phẩm từ sữa như sữa chua cũng là hai nguồn dồi dào axit nucleic. Đặc biệt nguồn RNA có trong trứng được xem là tốt nhất. RNA là một thành phần quan trọng có mặt trong tất cả các sinh vật sống.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
12=>0