intTypePromotion=1
ADSENSE

Thuốc trị rụng tóc

Chia sẻ: Sinh To | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

158
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Có nhiều nguyên nhân gây rụng tóc. Sau đây là một vài loại rụng tóc và cách điều trị: - Rụng tóc sau đẻ, sau chấn thương lớn, sau các bệnh truyền nhiễm như sốt rét, lỵ, sốt xuất huyết... Tóc rụng thưa đều. Loại này sau một thời gian khi cơ thể hồi phục tóc sẽ mọc lại. Có thể dùng các thuốc như bepanthen, vitamin C, B1, B6. - Rụng tóc pơlát (pelade) đầu có các đám hình tròn đường kính vài centimet, tóc rụng, da nhẵn như sẹo. Căn nguyên của bệnh liên quan đến rối loạn...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thuốc trị rụng tóc

  1. Thuốc trị rụng tóc
  2. Có nhiều nguyên nhân gây rụng tóc. Sau đây là một vài loại rụng tóc và cách điều trị: - Rụng tóc sau đẻ, sau chấn thương lớn, sau các bệnh truyền nhiễm như sốt rét, lỵ, sốt xuất huyết... Tóc rụng thưa đều. Loại này sau một thời gian khi cơ thể hồi phục tóc sẽ mọc lại. Có thể dùng các thuốc như bepanthen, vitamin C, B1, B6. - Rụng tóc pơlát (pelade) đầu có các đám hình tròn đường kính vài centimet, tóc rụng, da nhẵn như sẹo. Căn nguyên của bệnh liên quan đến rối loạn miễn dịch tại chỗ, liên quan đến stress, căng thẳng thần kinh. Điều trị có thể bôi mỡ flucina về đêm, uống corticoid, bepathen, vitamin C, B1, B6... - Rụng tóc do nấm thường gặp ở trẻ em tuổi đi học do chủng nấm trichophyton, microsporum. Da đầu có các đám viêm đỏ, có vẩy trắng, tóc bị xén trụi chỉ còn lại chấm đen hoặc còn đoạn tóc cách da đầu 1-2 mm, có loại chân tóc có bao vẩy trắng như sợi tóc “nhúng trong bột”. Xét nghiệm nấm dương tính. Điều trị bằng bôi thuốc chống nấm như kem nizoral, lamisil, mỡ clotrimazol và uống thêm kháng sinh chống nấm như ketoconazol.
  3. - Rụng tóc da đầu liên quan đến androgen gặp nhiều ở nam giới hơn nữ giới. Tóc vùng trán đỉnh thưa và rụng đều , ban đầu hình chữ M ở vùng trán. Điều trị bằng xịt thuốc minoxidil 2% hằng ngày, cấy tóc (han tranplantation). Còn nhiều loại bệnh rụng tóc khác cần đi tới chuyên khoa da liễu để được khám, chẩn đoán chính xác bệnh và điều trị đúng đắn hợp lý.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2