intTypePromotion=1

Thuốc trừ sâu cho cây xoài

Chia sẻ: Kata_0 Kata_0 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
200
lượt xem
21
download

Thuốc trừ sâu cho cây xoài

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Có một số loại sâu bệnh sống chủ yếu trong đất thì có thể rải hoặc tưới thuốc xuống đất nhưng với cây xoài thì phần lớn sâu bệnh đều sinh sống và phá hại trên cây như lá, hoa, đọt và trái, vì vậy để phòng trừ những loại sâu bệnh này thì nhất thiết phải phun thuốc lên cây, không có cách nào khác. Nếu cây cao quá bạn có thể nối dây phun dài ra rồi buộc vào một cây sào đưa lên phun, có thể tới 5-6mét được, ở nhiều nơi bà con đã làm cách...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thuốc trừ sâu cho cây xoài

  1. Thuốc trừ sâu cho cây xoài Có một số loại sâu bệnh sống chủ yếu trong đất thì có thể rải hoặc tưới thuốc xuống đất nhưng với cây xoài thì phần lớn sâu bệnh đều sinh sống và phá hại trên cây như lá, hoa, đọt và trái, vì vậy để phòng trừ những loại sâu bệnh này thì nhất thiết phải phun thuốc lên cây, không có cách nào khác. Nếu cây cao quá bạn có thể nối dây phun dài ra rồi buộc vào một cây sào đưa lên phun, có thể tới 5-6mét được, ở nhiều nơi bà con đã làm cách này. Trồng với mật độ 5-6m là hơi dày, bình thường với xoài là 8-9m, vì cây xoài ra hoa ở đầu cành, giáp nhau thiếu ánh sáng quá, xoài sẽ ít ra hoa. Tuy vậy, với cây xoài 7 năm và khoảng cách 5-6m, bạn có thể cưa bớt đầu cành cho cây gọn lại, hạn chế giao tán, cây cũng ra hoa được, và sản lượng cũng vẫn cao nếu bạn chăm sóc tốt. Nếu cây cao quá bạn đốn bớt cành ngọn để cây thấp xuống dễ phun thuốc. Về cách chăm bón để cây cho năng suất cao, xin nêu vài ý chính: 1. Về phân bón, mỗi năm bón cho cây khoảng 2 kg phân hỗn hợp NPK 16-16-8, chia 2 lần bón vào sau thu hoạch và trước ra hoa 1-2 tháng. 2. Để hạn chế rụng hoa, trái non, bạn có thể phun chất điều hòa sinh trưởng như Atonik, Dekamon, Progib,.. hai lần khi chùm hoa mới nhú và khi mới đậu quả non.
  2. 3.Tưới đủ nước mùa khô, và không để nước đọng gốc mùa mưa. 4. Chú ý phòng trừ sâu bệnh cho tốt (thuốc trừ bệnh có thể sử dụng cho cây xoài là Carbenzim, Bendazol, Mexyl... thuốc trừ sâu là Dragon, Secsaigon, Sherpa... thuốc trừ rầy bông xoài là Butyl).
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2