intTypePromotion=1
ADSENSE

Tiến thêm một bước trong sự nghiệp

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

80
lượt xem
21
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thăng tiến là một từ trong công sở mà nhiều người mơ ước. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn đạt được mục đích sự nghiệp đúng như mong muốn. Thăng tiến là một từ trong công sở mà nhiều người mơ ước (Ảnh minh hoạ) Không lo lắng, mà hãy vui lên Nói thì dễ, bắt tay vào thực hiện mới khó. Nhưng nếu bạn là một người vui vẻ trong công ty, chắc chắn sẽ tạo thêm nhiều điểm tốt giúp bạn thăng tiến trong nay mai. Vì vậy,...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tiến thêm một bước trong sự nghiệp

  1. Tiến thêm một bước trong sự nghiệp Thăng tiến là một từ trong công sở mà nhiều người mơ ước. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn đạt được mục đích sự nghiệp đúng như mong muốn. Thăng tiến là một từ trong công sở mà nhiều người mơ ước (Ảnh minh hoạ) Không lo lắng, mà hãy vui lên Nói thì dễ, bắt tay vào thực hiện mới khó. Nhưng nếu bạn là một người vui vẻ trong công ty, chắc chắn sẽ tạo thêm nhiều điểm tốt giúp bạn thăng tiến trong nay mai. Vì vậy, nhớ xuất hiện với gương mặt biết cười để phân biệt mình với người khác nhé.
  2. Làm nhiều việc hơn Bạn có sẵn sàng nhận lấy trách nhiệm về mình hay không? Nếu không thì phải xem xét lại. Chốn thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng. Cần thể hiện tinh thần phấn đấu, niềm đam mê, thích thú với công việc mình làm và hào hứng gánh vác thêm phần trách nhiệm, ngay cả khi người khác có thể lười biếng hoặc không đảm nhận nổi. Đi sớm về muộn Bước chân vào văn phòng trước giờ quy định và tan sở khi mọi người về hết sẽ là một lợi thế khiến xếp cũng như đồng nghiệp ấn tượng và đánh giá cao thái độ làm việc và cống hiến đáng kể của bạn. Thể hiện giá trị bản thân Luôn cố gắng học hỏi và tích lũy kinh nghiệm từ bản thân cũng như từ người khác để tăng thêm điểm tự tin sải bước dài phía trước. Biết cách “nói” với cấp trên, đồng nghiệp và khách hàng rằng bạn là người “có tài” và cần thiết cho công ty. Nhưng phải tế nhị để tạo không khí nhẹ nhàng, vui vẻ để mọi người tự thấy “mất bạn là mất đi một khoản lời đáng kể” chứ không phải khoe mẽ đến mức lố bịch và kỳ cục. Muốn làm được điều đó, bạn phải là người có tài thực sự và làm việc bằng cả trái tim yêu của mình.
  3. Cần thể hiện tinh thần phấn đấu, niềm đam mê, thích thú với công việc mình làm (Ảnh minh hoạ) Chứng tỏ bản thân Các cụ đã đúc kết “lời nói gió bay” quả không sai. Khi nói được phải làm được. Hãy tích cực trình lên xếp các dự án cũng như ý tưởng thúc đẩy lợi nhuận tối đa và cơ hội phát triển của công ty. Bạn nên nhớ, khi công ty vươn lên một tầm cao mới nhờ nỗ lực của bạn thì chính bạn cũng sẽ được ngồi vào chiếc ghế cao hấp dẫn hơn và khẳng định được khả năng đích thực của mình. Có lòng tin vào bản thân Đừng bao giờ nghĩ mình kém hơn người ta. Bạn phải tự hào về mình cũng như công việc đảm nhiệm chứ. Đó là một cách tạo uy tín bản thân. Có như thế mọi người mới tôn trọng và nhìn bạn bằng con mắt thán phục. Đếm thành công
  4. Điều này nghe có vẻ lạ lùng, nhưng lại hết sức thực tế. Đếm thành công ở đây không chỉ đơn thuần xem mình làm tốt được những gì, mà cần phải có sự đánh giá hiệu quả cũng như hiệu suất công việc hoàn thành năm nay như thế nào so với năm ngoái. Không nhất thiết phải che dấu thành tựu vinh quang đó. Bạn xứng đáng được biểu dương và khen ngợi. Nhưng khi báo cáo thành tích thì đừng quên đưa ra kế hoạch và mục tiêu cần đạt được trong tương lai nhé. Luôn đúng hạn Việc hôm nay chớ để ngày mai. Hãy là người của công việc, luôn đúng hạn, và nếu hoàn thành trước ngày đáo hạn thì càng tốt vì nó thể hiện tinh thần trách nhiệm của bạn. Không có thái độ thoải mái quá mức Đừng lạm dụng các trang thiết bị của công ty cũng như “cắt xén” thời gian để làm việc riêng, chẳng hạn như gọi điện thoại, chat chít, lướt web không đúng mục đích.
  5. Nên làm việc theo nhóm để giúp đỡ nhau cùng tiến (Ảnh minh hoạ) Có tinh thần đồng đội Điều này nghĩa là có khả năng làm việc theo nhóm. Thiếu tinh thần làm việc nhóm đồng nghĩa với việc loại bỏ bản thân, vì bạn cũng biết dân gian thường nói “một cây làm chẳng nên non” đúng không? Vậy thì cùng giúp đỡ nhau để “chúng mình cùng tiến!” Có được sự đồng thuận của lãnh đạo Rõ ràng muốn thăng tiến thì phải có sự ủng hộ của sếp. Muốn làm được điều đó thì cần có nghệ thuật.
  6. - Bước đầu tiên là biết lắng nghe. Lắng nghe ở đây không đơn thuần như nghĩa đen của nó, mà còn phải thấu hiểu bằng những trao đổi có chủ ý, thể hiện sự khôn ngoan và đẳng cấp của mình. - Nói chuyện đơn giản, rõ ràng. Nói ít nhưng chất lượng và cần nói rành mạch để tránh nhầm lẫn. - Thái độ tích cực: Thành công được quyết định ở thái độ lạc quan và chí tiến thủ. Khi cùng sếp bàn luận về đối tác, hãy nói về ưu điểm, sở trường của họ, tránh nói xấu với những chuyện không hay. - Tìm hiểu lãnh đạo: Hiểu về con người sếp là một điểm mạnh. Hãy nắm bắt tất cả sở thích, phong cách, thói quen cũng như yếu điểm của sếp. - Giữ khoảng cách: Đừng chen sâu vào đời sống riêng tư của sếp. Hơn nữa có nhiều người lãnh đạo luôn muốn cấp dưới hiểu rằng: “Chúng ta không cùng vị trí” nên cần giữ khoảng cách an toàn để không bị hố. Quan hệ song phương tốt đẹp luôn có lợi cho cộng tác song phương.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2