Tiếp thị cho trẻ em Khách hàng nhí

Chia sẻ: Nguyễn Bá Trung | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
66
lượt xem
8
download

Tiếp thị cho trẻ em Khách hàng nhí

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khách hàng nhí đang được xem là mảnh đất màu mỡ cho các công ty trong cuộc chiến giành giật thị trường. Lý do thật đơn giản, trẻ em ngày nay có điều kiện để tiếp cận với thông tin và các loại máy móc hơn cha mẹ rất nhiều. Vì vậy, chúng rất rành về nhãn hiệu mà các công ty tung ra.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tiếp thị cho trẻ em Khách hàng nhí

  1. Tiếp thị cho trẻ em Khách hàng nhí đang được xem là mảnh đất màu mỡ cho các công ty trong cuộc chiến giành giật thị trường. Lý do thật đơn giản, trẻ em ngày nay có điều kiện để tiếp cận với thông tin và các loại máy móc hơn cha mẹ rất nhiều. Vì vậy, chúng rất rành về nhãn hiệu mà các công ty tung ra. Ở những quốc gia đang phát triển như Ấn Độ, Trung Quốc... trẻ em ngày càng được hưởng nền giáo dục tiên tiến để tiếp cận với sách báo, phim ảnh và đặc biệt là mạng Internet hơn các thế hệ đi trước. Vì vậy, với các công ty, trẻ em bây giờ là "chuyên gia về nhãn hiệu trong gia đình". Cha mẹ, đặc biệt ở châu Á, thường tham khảo ý kiến con cái trước khi đi mua sắm. Nắm bắt tâm lý này, các nhà sản xuất tung ra nhiều chiêu thức để thu hút khách hàng nhí. Đầu năm nay, công ty sản xuất xe gắn máy của Ấn Độ Bajaj Auto đã thực hiện một loạt quảng cáo trên các đài truyền hình Ấn Độ và đối tượng nhắm đến là trẻ em trong độ tuổi đến trường. Kết thúc chiến dịch, số xe bán được hàng tháng của nhãn hiệu mới Calibre đã tăng 150%. "Trẻ em bây giờ có tiếng nói rất quan trọng trong việc mua sắm của từng gia đình", R. Ravichandran, Phó giám đốc tiếp thị của Bajaj Auto thừa nhận.
  2. Yuan Yuehua, một công nhân ở Thượng Hải, Trung Quốc cho biết chị đã để cô con gái 13 tuổi của mình chọn loại máy nghe nhạc cho gia đình vì cô bé tỏ ra sành sỏi hơn vợ chồng chị. “Chúng tôi không biết nhiều về âm nhạc và máy nghe nhạc nên đành tiếp tục sử dụng chiếc cassette đã mua cách đây 15 năm, từ hồi mới cưới nhau”, Yuan nói. Sự hiểu biết của con gái Yuan không dừng lại ở đó. Vợ chồng chị vừa mua một căn hộ có hai phòng ngủ và để cho cô con gái sử dụng một phòng riêng. “Lúc đầu tôi chỉ muốn mua căn hộ có một phòng ngủ. Nhưng cuối cùng, con gái tôi đã quyết định mua căn hộ hai phòng ngủ này với giá khoảng 24.200 USD vì con bé cứ khăng khăng đòi có một phòng riêng”, Yuan thở dài. Ngay cả việc mua máy lạnh, vợ chồng chị cũng hỏi ý kiến con và cô bé đã chọn nhãn hiệu LG. Một cuộc điều tra mới đây của Công ty Nghiên cứu Thị trường Millward Brown cho thấy, có tới 46% người được hỏi ở Ấn Độ đã “lấy ý kiến” của con cái trước khi mua sắm cho gia đình. Trong khi con số đó ở Mỹ là 36%. “Đây là thế hệ lớn lên với con chuột trong tay. Một chiếc máy tính nối mạng Internet chính là cửa sổ mở ra thế giới đối với chúng”, Jamie Lord, Giám đốc Tiếp thị khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Millward Brown, nói. Cũng trong phạm vi cuộc nghiên cứu trên, có đến 28% số trẻ em ở Mỹ “nói cho cha mẹ chúng” nên mua nhãn hiệu điện thoại nào, và chỉ có 14% cho biết là cha mẹ đã hỏi ý kiến chung trước khi mua. Ở Ấn Độ, con số tương ứng là 19% và 24%. Cuộc nghiên cứu của Millward Brown còn chỉ ra rằng, trẻ em thường có tác động khá lớn tới quyết định mua sắm của cha mẹ đối với ba mặt hàng chính là điện thoại di động, xe hơi và quần áo. Hiện Millward Brown đang có kế hoạch thực hiện một cuộc nghiên cứu khác đối với các bậc cha mẹ về sự ảnh hưởng của con cái trong các quyết định mua sắm của họ.
Đồng bộ tài khoản