intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tiểu luận: Bản kế hoạch PR nhà hàng cafe

Chia sẻ: Nguyễn Hạnh | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:15

545
lượt xem
89
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Việc kinh doanh lĩnh vực nhà hàng, quán bar, quán café là một thị trường đầy tiềm năng. Nếu biết khai thác tốt đúng thị trường mục tiêu mà ta nhắm vào thì sẽ mở ra cơ hội phát triển không ngừng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tiểu luận: Bản kế hoạch PR nhà hàng cafe

  1. TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN HỮU NGHỊ VIỆT-HÀN KHOA THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ ============================== BẢN KẾ HOẠCH PR NHÀ HÀNG CAFE HIGHLANDS COFFEE Ở ĐÀ NẴNG Nhóm X-Style Tên thành viên Mã SV Lê Thị Thúy Hằng CCQC06B005 Nguyễn Thị Hạnh CCQC06C006 Lập kế hoạch PR cho nhà hàng cafe
  2. LỜI MỞ ĐẦU Ngày nay, khi đời sống vật chất của con người ngày càng sung túc thì du lịch đã trở thành nhu cầu cơ bản, thiết yếu. Người ta có thể đi vòng quanh thế giới khi có nhiều tiền, đi một vài nước khi có ít tiền hơn và thậm chí chỉ cần rời khỏi nơi cư trú của mình một khoảng cách rất ngắn trong một khoảng thời gian tương đối cũng đủ khiến họ thỏa mãn nhu cầu của bản thân. Bên cạnh đó, trong bối cảnh hiện nay, nước ta không những hội nhập về văn hóa, mà còn hội nhập về kinh tế đã đi đầu, mở đường cho những hợp tác khác, thì ngày càng nhiều có những hoạt động kinh doanh diễn ra bên ngoài lãnh thổ của mình – kinh tế toàn cầu. Do đó, việc phát triển các khách sạn, nhà hàng, quán bar, quán café ngày một tăng cao. Những năm gần đây, ta có thể dễ dàng nhận thấy nhiều nhà hàng, khách sạn, quán bar, quán café “mọc” lên liên tục là do để đáp ứng cho nhu cầu của các du khách và không chỉ thế do sự phát triển ngày càng cao của nền kinh tế tiêu biểu là sự gia nhập WTO của nước ta, đã mở ra cơ hội làm ăn với các nước bạn trên thế giới. vì vậy, việc các thương nhân đến với việt nam ta ngày một nhiều không chỉ đáp ứng cho sự phát triển kinh tế mà còn là cơ hội đầy tiềm năng cho các nghành dịch vụ phát triển như: nhà hàng, khách sạn, quán bar…vì vậy không chỉ để đáp ứng cho nhu cầu của du khách mà còn là để đáp ứng cho các thương nhân, doanh nhân. Không chỉ vậy đời sống người dân càng được nâng cao và việc đòi hỏi hưởng thụ các dịch vụ cũng ngày một được nâng lên. Ngày nay họ không cần ăn no mà phải là ăn ngon, họ muốn được hưởng thụ và thể hiện đẳng cấp của mình. Mà chủ yếu đó là giới trẻ một bộ phận chiếm phần đông trong xã hội, họ là những con người của tương lai và thời đại họ sẵn sang bỏ ra khoản tiền cao để có thể mua được dịch vụ mà họ cần. do vậy, họ muốn có được dịch vụ tương xứng với khoản tiền mà họ bỏ ra. Chính vì những điều kể trên đã dễ dàng cho thấy được việc kinh doanh lĩnh vực nhà hàng, quán bar, quán café là một thị trường đầy tiềm năng. Nếu biết khai thác tốt đúng thị trường mục tiêu mà ta nhắm vào thì sẽ mở ra cơ hội phát triển không ngừng. Lập kế hoạch PR cho nhà hàng cafe
  3. PHỤ LỤC Lập kế hoạch PR cho nhà hàng cafe
  4. I. Phân tích thị trường 1.1 Lịch sử hình thành • Giới thiệu tổng quan -Vào năm 1475, quán cafe đầu tiên trên thế giới đã ra đời ở Constantinople. - Đến năm 1600, cafe từ cảng Mocha thuộc Yemen được xuất khẩu sang châu Âu để cung cấp cho những quán cafe đang rất thịnh hành ở Hà Lan, Anh và Pháp lúc bấy giờ. - Năm 1700, người Hà Lan và Pháp đã tiến hành cuộc chinh phạt và chiếm đảo Java và Martinique làm thuộc địa, bắt đầu việc gieo trồng cafe ở đây. Hầu hết cafe mà chúng ta gieo trồng ngày nay là giống hạt Arabica có xuất xứ từ Êtiôpia qua Yemen. - Và đến năm 1850, một người Pháp theo đạo Thiên Chúa giáo đã đưa cafe du nhập vào Việt Nam. Người sáng lập thương hiệu cua Highlands Coffee là ông David Thái, ̉ sinh năm 1972 tại miền Nam Việt Nam. Đến năm 1978, ông chuyển đến sinh sống tại Seattle. Chứng kiến hàng loạt những dự án kinh doanh cùng với sự lớn mạnh của hãng cafe Starbucks đã làm thôi thúc niềm đam mê của David. Ông quyết tâm về Việt Nam phát triển ngành hàng cafe khi bước vào tuổi trưởng thành. - Năm 1996, David Thái trở lại Hà Nội. Trong thời gian quản lý quán cafe đầu tiên "Âu Lạc" tọa lạc tại hồ Hoàn Kiếm, David đã theo học tiếng Việt và văn hóa Việt Nam. - Đến năm 1998, ông là Việt Kiều đầu tiên đăng ký thành lập công ty tư nhân Việt nam. - Năm 2002, Highlands Coffee đầu tiên tại Tp.HCM được khai trương tại toà nhà Metropolitan, đối diện nhà Thờ Ðức Bà. Một tuần sau đó, Highlands Coffee đầu tiên tại Hà Nội cũng ra đời, đánh dấu những bước phát triển không ngừng của công ty. • Lịch sử hình thành và quá trình hoạt động Lập kế hoạch PR cho nhà hàng cafe
  5. Highland coffe- Đà nẵng nằm trong khu trung tâm thương mại Indochina, được thành lập từ năm 2008, có 3 cửa hàng trên khắp thành phố đó là Big c- Đà nẵng, Indochina và sân bay. Là thương hiệu nổi tiếng của công ty cổ phần Việt Thái quốc tế do ông David Thái sáng lập, người tiên phong xây dựng chuỗi nhà hàng phục vụ hàng triệu lượt khách trong suốt 10 năm qua. Với gần 60 nhà hàng trên cả nước, sự phát triển nhanh chóng của Highlands đã chứng mình triết lý kinh doanh đúng đắn, mang những giá trị chất lượng, truyền thống của đất nước kết hợp với phong cách trẻ trung, hiện đại mà không kém phần tinh tế đến đông đảo người tiêu dùng. Mục tiêu của highlands là dẫn đầu nghành hàng bán lẻ cao cấp tại Việt Nam. Tọa lạc giữa trung tâm Đà nẵng, bên bờ sông hàn thơ mộng, có ví trí đắc địa lại nằm trong khu thương mại Indochina, highlands coffe thu hút một lướng khách rất lớn, đa số là người nước ngoài và những người trẻ tuổi năng động. Sau 6 năm hoạt động, Highlands coffe được nhiều người biết đến bởi lối kiến trúc sang trọng, phong cách phục vụ chuyên nghiệp đó còn là nơi gặp gỡ giao lưu của nhiều người sau những giờ làm việc căng thăng… Highlands phục vụ các loại café, kem, các loại nước uống và các loại thức ăn nhanh đa dạng. Thực đơn rất đa dạng có nhiều sự lựa chọn như cafe capuchino , café sữa nóng, café đen đá, culi café sữa đá… Tên gọi của quán: Highlands coffe Năm thành lập: 2008 Website: http:// www.highlandscoffee.com.vn Địa chỉ: 74 Bạch đằng, quận hải châu, tp đà nẵng. Giá trung bình: 30.000 – 70.000 VNĐ Lập kế hoạch PR cho nhà hàng cafe
  6. Thời gian hoạt động: Từ 06h30 am – 11h pm Ngày nghỉ: Các ngày lễ trong năm Dịch vụ phụ: Có wifi miễn phí, giữ xe miễn phí, có máy lạnh Vốn đầu tư ban đầu: 300 tỷ đồng, vốn lưu động là 1 tỷ Số lượng nhân viên: 35 người, 1 quản lý 1.2 Giới thiệu về sản phẩm a) Thức ăn Highlands phục vụ các món điểm tâm sáng và các loại bánh kem, phở, bánh mỳ… Các loại thức ăn sáng bao gồm những món ăn quen thuộc nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ cho người dung. Các loại bánh mỳ như bánh mì opla, bò kho, các loại mì, miến được chế biến với hương vị riêng “món ăn Việt” nhưng thưởng thức theo cách phương Tây kết hợp hài hòa b) Thức uống Danh mục nước uống đa dạng với nhiều sự lựa chọn phù hợp với mọi lứa tuổi và chế biến, pha chế theo sự lựa chọn của khách hàng. Coffee : Có các loại theo phong cách các nước khác nhau của nhiều nước như : capuchino, caramel jelly freeze, cà phê Espresso… Lập kế hoạch PR cho nhà hàng cafe
  7. Nước uống khác: trà tươi hương xoài, nước ép trái cây, cocktail, milk, kem, wine, beer,… 1.3 Thị trường mục tiêu Highlands Coffee chọn phân khúc doanh nhân để phục vụ. Họ chỉ chọn mở cửa hàng ở những mặt tiền đẹp trong thành phố. Điều này vừa thể hiện đẳng cấp, vừa giúp Highlands Coffee định vị là một thương hiệu cà phê sang trọng, sành điệu. Là một thương hiệu phong cách, Highlands Coffee đặt trọn niềm tin vào việc đem lại cho khách hàng những trải nghiệm tinh tế nhất về cafe. Ðể thực hiện được điều đó, tất cả mọi khâu đều được Highlands Coffee thực hiện nghiêm ngặt và đúng tiêu chuẩn. Từ việc chỉ chọn lọc những hạt cafe ngon nhất để rang cho đến việc tạo nên một bầu không khí thưởng thức cafe, Highlands Coffee mang đên sự thoải mái và đầy hứng khởi. ́ Phương châm của thương hiêu Highlands Coffee là kết hợp những tinh hoa ̣ của thế giới hiện đại với những nét duyên và giá trị truyền thống của Việt Nam. Highlands Coffee không ngừng nỗ lực để mang đến cho khách hàng cảm nhận về một phần của cuộc sống năng động hiện đại song hành với những truyền thống văn hóa độc đáo, lâu đời đậm chất Việt Nam. Với không gian mở, có nhiều cây xanh và những kiểu dù trang trí xinh xắn, Highlands Coffee sẽ đem lại cho bạn một sự cảm nhận hoàn toàn khác biệt. Thực đơn thức uống cua ̉ Highlands Coffee rất đa dạng và phong phú, ngoài ra còn có rất nhiều loại kem để cho bạn chọn lựa. Giá trung bình từ 30.000 - 75.000 đồng. Với hai gam màu chủ đạo là đỏ-đen, từ đồng phục nhân viên đến cách bài trí không gian nội thất, Highlands Coffee tạo ấn tượng hiện đại, năng động nhưng vẫn gần gũi và dễ Lập kế hoạch PR cho nhà hàng cafe
  8. nhớ đối với khách hàng. Nền nhạc Jazz chủ đạo trong các quán Highlands Coffee tạo cảm giác thư giãn và sang trọng. II. Môi trường hoạt động 2.1 Môi trường vĩ mô - Political (Chính trị-Pháp luật): Hệ thống pháp luật Việt Nam khá ổn đ ịnh, ngày càng được hoàn thiện tạo điều kiện cho các doanh nghi ệp phát tri ển bền vững và cạnh tranh lành mạnh. - Economic (Kinh tế): Là nhân tố quan trọng nhất chỉ bản chất và định hướng của nền kinh trong đó có doanh nghiệp hoạt động. Hiện tại trên thị trường Việt Nam nền kinh tế có nhiều biến động, môi trường cạnh tranh giữa các nghành cao. Các ảnh hưởng của nền kinh tế đến một công ty có thể làm thay đổi thu nhập và giá trị của nó. Mức tăng trưởng kinh tế của Việt Nam 2010 là 6.78% tăng 1.46% so 2009. Kinh tế tăng trưởng dẫn đến chi tiêu của khách hàng nhiều hơn, công ty có thể mở rộng hoạt động và thu được lợi nhuận cao. Nhưng Việt Nam mức lạm phát tăng cao khiến các mặt hàng gia tang do đó khách hàng sẽ cắt gi ảm nh ững chi tiêu không cần thiết, giảm tiêu dùng. - Sociocultrural (Văn hóa-xã hội): Ở Đà nẵng các quán cà phê sang trọng dành cho người Việt chưa phổ biến, đa số còn e ngại khi đến những nơi sang trọng có người nước ngoài. Vì vậy cần có chiến lược phù hợp để thu hút khách hàng hơn. - Technological (Công nghệ): ): Công nghệ ngày càng phát triển và được ứng dụng rộng rãi vào sản xuất. Highlands có lợi th ế là có m ột dây chuyền công nghệ hiện đại, tự sản xuất cà phê đây là m ột l ợi th ế của quán. 2.2 Môi trường vi mô Lập kế hoạch PR cho nhà hàng cafe
  9. Thị trường nhà hàng, khách sạn, quán bar ở Đà Nẵng hiện đang phát triển mạnh cùng với sự phát triển của thành phố, hàng loạt các nhà hàng cafe nổi lên + Sức hấp dẫn của nghành: Cùng với mức tăng trưởng đ ầu tư nước ngoài (FDI) và thu nhập bình quân đầu người tăng, tại các thành ph ố lớn của Việt Nam, các quán cafe mọc lên như nấm như Starbucks, Brown bean,… mức đọ tăng trưởng cao sẽ thu hút nhiều hơn đối thủ cạnh tranh mới. + Những rào cản gia nhập ngành: Là những yếu tố làm cho việc gia nhập vào một nghành khó khăn và tốn kém hơn như kỹ thuật, vốn, các yếu tố thương mại, nguồn lực… Khách hàng là người có thể ảnh hưởng đến mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Đối với quán cafe khách hàng cũng là người quyết định sự tồn tại của quán. Áp lực từ khách hàng bao gồm: mùi vị sản phẩm thức uống, không gian, cách phục vụ, khả năng đáp ứng của quán, giá cả và chất lượng sản phẩm. Đối thủ cạnh tranh chính của highlands trong phạm vi 3km là: memory lounge bar & restaurant, Trung Nguyên coffee, bamboo bar… III. Phân tích tình thế Lập kế hoạch PR cho nhà hàng cafe
  10. * Lập ma trận SWOT, phân tích điểm mạnh điểm yếu Highlands coffe khi thâm nhập thị trường đối mặt với đối thủ chính là coffe Trung Nguyên. Đối tượng mà Trung Nguyên hướng đến rất phong phú với đủ các đối tượng như giới trẻ, người buôn bán, người làm nghề tự do, không việc làm đến giới văn phòng, người có thu nhập cao, giới đứng tuổi. Đối tượng mà Highlands coffe hướng đến là người trẻ tuổi năng động, người trung lưu, giới văn phòng, người nước ngoài. Phong cách của coffe Trung nguyên với thông điệp bao trùm: café phát triển sự sáng tạo và tri thức. Trung nguyên đặt mục tiêu xác định khẩu vị của cà phê mình là bản sắc cà phê Việt. . Phong cách của nhà hàng Highlands coffe mang nét Việt Nam hiện đại, kết hợp giữa cổ điển và hiện đại, giữa phương đông và phương tây mang đến cho khách hàng sự cảm nhận về cuộc sống hiện đại song hành với truyền thống văn hóa lâu đời của Việt Nam. Về khẩu vị, Highlands chọn cách dung hòa hương vị và phong cách trong nước và nước ngoài. * Từ những nhận định trên ta có mô hình SWOT như sau: • Điểm mạnh: + Thương hiệu Highlands coffe là một thương hiệu mạnh đứng thứ hai chỉ sau Trung Nguyên, vì thế luôn được mọi người tin tưởng + Highlands có công nghệ sản xuất cà phê hiện đại vì thế luôn đảm bảo chất lượng cũng như số lượng khi cung ứng cho nhà phân phối + Có nguồn tài chính lớn, nằm giữa vị trí trung tâm Đà nẵng nên rất thu hút khách hàng. + Nhân viên nhiệt tình, năng động, có phong cách phục vụ chuyên nghiệp. + Nhà hàng có phong cách và khẩu vị rất khác biệt. • Điểm yếu: + Chưa có chiến lược quảng bá sản phẩm cụ thể nên nhiều người còn chưa biết đến + Chi phí thuê mặt bằng cao + Giá cả chưa hợp lý + Không thích hợp cho việc nghiên cứu hay đọc sách vì quán khá ồn. • Cơ hội + Là một thương hiệu nổi tiếng, được nhiều người biết đến nên việc quảng bá thương hiệu dễ dàng hơn. + Thu nhập của người dân ngày càng tăng vì thế xu hướng tiêu dung cũng tăng theo. • Thách thức: Lập kế hoạch PR cho nhà hàng cafe
  11. +Tâm lí người tiêu dùng luôn có thói quen dùng nh ững th ương hi ệu mình hay sử dụng, vì thế rất khó để có thể làm họ thay đổi nh ững thói quen đó và chuyển sang môt thương hiệu mới. + Ngày càng xuất hiện nhiều đối thủ cạnh tranh mạnh hơn.  Nêu vấn đề: Qua việc phân tích điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách th ức ta có th ể thấy được những vần đề mà highlands đang gặp phải  Vì vậy, nhóm em quyết định lập kế hoạch PR để cho mọi người cùng bi ết đến Highlands coffee, đặc biệt là đối tượng sinh viên. Kế hoạch dự tính sẽ được thực hiện tại thành phố Đà Nẵng, vào khoảng tháng 3 và tháng 4. Vì tháng 3 và tháng 4 có rất nhiều ngày lễ lớn như quốc tế phụ nữ mồng 8-3, ngày 30-4 và mồng 1-5. IV. Mục đích và mục tiêu của PR 1) Mục đích Định vị cho nhiều người biết về quán hơn, mục đích là nhắm đến sinh viên đ ối tượng năng động 2) Mục tiêu Xây dựng nhận thức cho 40% trong số hơn 1 triệu người (*) ở Thành phố Đà Nẵng biết đến Highlands coffee trong đó 30% sinh viên trong địa bàn thành ph ố biết đến quán với sự cảm nhận về cuộc sống hiện đại song hành với truy ền thống văn hóa lâu đời của Việt Nam, giá thành h ợp lý là một nơi lý t ưởng đ ể hẹn hò hay gặp mặt. o Thái độ của người tiêu dùng Lập kế hoạch PR cho nhà hàng cafe
  12. Người tiêu dùng có niềm tin về chất lượng của thức ăn, cà phê ở highlands là phù hợp với khẩu vị, sở thích của họ, đồng thời tăng tỷ lệ người tiêu dùng yêu thích Highlands coffee lên 10% trong số hơn 1 triệu người (*) ở Thành phố Đà Nẵng. o Hành vi người tiêu dùng 10% trong số 1 triệu người (*) ở Thành phố Đà nẵng có thói quen chọn Highlands coffee thay cho các nhà hàng cà phê khác trên thị trường trong 1 năm tớ i (*) (Nguồn số liệu: Diện tích, dân số và mật độ dân số năm 2013 phân theo đ ịa phương của cục thống kê Việt Nam) V. Chiến lược - Chiến lược 1: Trang trí hệ thống cửa hàng theo chủ đề ngày mồng 8-3 và t ổ chức cuộc thi ảnh. - Chiến lược 2: Tài trợ cho chương trình cắm trại của 10 trường cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố Đà nẵng. - Chiến lược 3: Xây dựng quỹ từ thiện giúp đỡ cho các trẻ em mồ côi với chương trình “ Gắn kết yêu thương” VI. Chiến thuật  Chiến lược 1: Trang trí hệ thống nhà hàng cafe theo chủ đề ngày mồng 8- 3 và tổ chức cuôc thi ảnh. Với chiến lược: Tổ chức cuộc thi ảnh những khoảnh khắc đẹp của các bạn gái với chủ đề “Khoảnh khắc đẹp cùng với highlands coffee” nhân ngày mồng 8-3. Nội dung và cách thức thực hiện : Cuộc thi sẽ chọn ra 1 giải nhất, 3 giải nhì và 200 voucher ( uống 1 tặng 1). Giải nhất sẽ được nhận 1 chiếc xe máy Nouvo SX, giải nhì sẽ nhận được 1 chiếc điện thoại Nokia Lumia 520 t ừ ch ương trình. Lập kế hoạch PR cho nhà hàng cafe
  13. Các bạn gái chụp hình bên những thức ăn và nước uống c ủa mình t ại Highlands đây là cơ hội để thể hiện phong cách thời trang của người yêu thích sản phẩm là nữ. Thể lệ chương trình: Đối tượng là nữ từ 16 tuổi trở lên Đăng ảnh trực tiếp trên trang facebook của highlands coffee : https://www.facebook.com/highlandscoffeevietnam với hình thức như sau: Like fanpage của chương trình và đăng hình trực tiếp trên facebook của quán Kết quả sẽ được công bố vào ngày 09/03/2014 tại facebook của highlands coffe Người thắng cuộc phải điền đầy đủ thông tin h ọ tên, địa ch ỉ, số đi ện tho ại, email để quán liên hệ và trao giải thưởng. Chương trình áp dụng từ ngày 01/03/2014 đến hết10/03/2014. Giới thiệu: Trên các tờ báo như tuổi trẻ, báo hoa học trò, báo thanh niên…, trên trang facebook của Highlands coffee, có 100 tờ rơi Mục tiêu: Thu hút được 500 người tham dự. Với chi phí dự kiến là: 100 triệu đồng.  Chiến lược 2: Tài trợ cho chương trình cắm trại của 10 trường cao đẳng, đại học trên địa bàn Đà Nẵng. Với chiến thuật Địa điểm: Các trường Đại học, cao đẳng ở đà nẵng tập trung đông sinh viên như: Đại học bách khoa, đại học kinh tế, Cao đẳng công nghệ, cao đẳng công nghệ thông tin hữu nghị Việt- Hàn,… Chi phí tài trợ : Mỗi trường sẽ được tài trợ 6 triệu đồng Nội dung: Highlands sẽ tài trợ cho 10 trường đại học cao, đẳng trên địa bàn đà nẵng cắm trại có tổ chức cắm trại vào ngày 26-03, mỗi trường 6 tri ệu đ ồng, có logo của quán, sẽ có 4 tờ phướn chiều dài 2m rộng 50cm đ ược treo ở trong khu vực trường và ktx sinh viên. Giới thiệu: Trên các tờ báo như tuổi trẻ, báo đà nẵng,…, trung tâm hỗ trợ sinh viên, có 4 tờ phướn được treo ở mỗi trường. Lập kế hoạch PR cho nhà hàng cafe
  14. Mục tiêu: thu hút hơn 2.000 sinh viên tham dự, 30% báo chí đ ưa tin, 1.000 ng ười sẽ biết đến Highlands coffe, Chi phí dự kiến là: 70 triệu đồng.  Chiến lược 3: Xây dựng quỹ từ thiện giúp đỡ cho các trẻ em m ồ côi v ới chương trình “ Gắn kết yêu thương”. Với chiến thuật Địa điểm: Trại trẻ mồ côi K291- Lê Văn Hiến- Đà Nẵng. Thời gian: 7h00 ngày chủ nhật tuần cuối sau ba tháng gây quỹ Nội dung: Trong 3 tháng, quán highlands sẽ làm từ thiện 1 lần, qu ỹ s ẽ đ ược thành lập từ doanh thu bán hàng của ngày chủ nhật tuần thứ nh ất và th ứ ba hàng tháng. Sau 3 tháng tổng số tiền sẽ được trích ra và sẽ có 4 nhân viên của quán, mặc đồng phục của quán đi giúp đỡ cho các trẻ em khó khăn. Quán s ẽ chia ra làm 180 suất quà mỗi suất trị giá 500.000đ có in logo của quán, quà s ẽ là các v ật dụng thiết yếu như áo quần, chăn, màn, bánh kẹo, sách vở… Mục đích: Có 30 nhà báo đến tham dự và có 80% nhà báo đ ưa tin và đ ược đăng tải trên 3 website, được 300 người biết đến quán. Chi phí dự kiến sẽ là: 100 triêu đồng.  Ngân sách dự kiến Hoạt động Ngân sách (VNĐ) Cuộc thi ảnh “ Khoảnh khắc đẹp cùng với 150 triệu highlands coffee” Tài trợ cho chương trình cắm trại của 10 trường cao đẳng, đại học trên địa bàn thành 75 triệu phố Đà nẵng. Xây dựng quỹ từ thiện giúp đỡ cho các trẻ em mồ côi với chương trình “ Gắn kết yêu 100 triệu thương”. Tổng 325 triệu Lập kế hoạch PR cho nhà hàng cafe
  15. VII. Đánh giá  Đo lường nhận thức công chúng - 30% người tiêu dùng biết đến highlands coffee là sản ph ẩm mang phong cách cổ điển hiện đại.  Đo lường thái độ Tăng tỷ lệ người tiêu dùng có niềm tin và yêu thích khẩu vị và phong cách của quán lên 10% trong tổng số hơn 1 triệu dân của thành phố Đà Nẵng.  Đo lường hành vi Trong năm 2015, tỷ lệ người biết đến quán là 5% . Lập kế hoạch PR cho nhà hàng cafe
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2