TÌM ĐƯỜNG XUẤT KHẨU SANG CANADA

Chia sẻ: Thanh Phuong | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
107
lượt xem
18
download

TÌM ĐƯỜNG XUẤT KHẨU SANG CANADA

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Theo ông Francis Uy, Tham tán thương mại Canada, các doanh nghiệp nước này xem VN là một thị trường có những đối tác làm ăn lâu dài. Canada cần nhập từ Việt Nam hạt điều, thực phẩm, hàng dệt may, giày dép đồ gỗ và các sản phẩm trang trí nhà cửa mang đậm tính dân tộc.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: TÌM ĐƯỜNG XUẤT KHẨU SANG CANADA

  1. TÌM ĐƯỜNG XUẤT KHẨU SANG CANADA Theo ông Francis Uy, Tham tán thương mại Canada, các doanh nghiệp nước này xem VN là một thị trường có những đối tác làm ăn lâu dài. Canada cần nhập từ Việt Nam hạt điều, thực phẩm, hàng dệt may, giày dép đồ gỗ và các sản phẩm trang trí nhà cửa mang đậm tính dân tộc. Cũng như các nước phát triển khác, thị trường Canada rất quan tâm đến chất lượng mẫu mã, bao bì của sản phẩm nhập khẩu. Riêng các mặt hàng thực phẩm phải được kiểm tra rất khắt khe. Còn các mặt hàng dệt may, giày dép cũng phải phù hợp điều kiện khí hậu của nước Bắc Mỹ này. Nhãn hiệu hàng xuất khẩu cũng là vấn đề không nhỏ. Theo luật Canada, nhãn hàng hóa phải được in bằng tiếng Anh và tiếng Pháp, ghi rõ xuất xứ từ Việt Nam. Nếu không in đúng yêu cầu, có khi lô hàng sẽ bị trả về. Các nhà xuất khẩu cũng có thể nộp đơn cho bộ phận nhãn hiệu hàng hóa thuộc Bộ Công nghiệp Canada để thực hiện việc miễn trừ trong một năm việc ghi nhãn bằng 2 thứ tiếng. Một việc quan trọng khác là xin visa sang Canada để thăm dò tiếp thị và tìm kiếm thị trường. Hiện nay, Canada vẫn chưa cấp visa tại Việt Nam mà phải qua Thái Lan. Mỗi tháng đại diện Sứ quán Canada tại Bangkok sẽ sang Việt Nam một lần để trực tiếp và phỏng vấn cấp visa. Các doanh nghiệp muốn tiết kiệm thời gian, tốt nhất nên đến tổ chức Di trú Quốc tế (1B Phạm Ngọc Thạch, quận 1 TP HCM. ĐT: 8237590-8227510) để được hướng dẫn làm thủ tục xin visa, nhanh chóng và an toàn hơn. Để tìm hiểu đối tác, các doanh nghiệp Việt Nam có thể đến phòng thương vụ thuộc Tổng Lãnh sự quán Canada. Họ có thể cung cấp thông tin về các công ty Canada và nhiều lĩnh vực kinh tế thương mại đầu tư tại khu vực Bắc Mỹ. Kênh thông tin khác về doanh nghiệp Canada là bản tin hàng tháng từ các phòng thương vụ Canada qua thư điện tử. Các câu hỏi sẽ được trả lời trong vòng 48 tiếng và miễn phí. Các địa chỉ cần biết: - Phòng thương vụ Canada: website: www.tfoc.ca; email: tfoc@tfoc.ca - Hiệp hội các nhà xuất khẩu Canada website: www.importers.ca; email: info@importers.ca
  2. - Văn phòng thương mại của Đại sứ quán Việt Nam tại Canada, ông Nguyễn Chiến Thắng email: vinatrade@earthlink.net - Hiệp hộ i thương mại Việt Nam Canada email: cvba@hcm.vnn.vn; cvbahanoi@yahoo.com - Trang chủ cung cấp thông tin về hoạt động xuất khẩu của Canada www.infoexport.gc.ca.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản