intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tôm càng Nương mật Ong

Chia sẻ: Ngoc Ha | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

106
lượt xem
13
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn công thức để nấu món Tôm càng Nương mật Ong Nguyên liệu : - Tôm càng sống : 300gr - Chanh : 500gr - Ngò tây (rau ngổ) : 50 gr - Mật ong : 100 ml - Rượu vang trắng : 50ml - Cải xà-lách (Salade) và đồ chua

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tôm càng Nương mật Ong

  1. Tôm càng Nương mật Ong
  2. Nguyên liệu : - Tôm càng sống : 300gr - Chanh : 500gr - Ngò tây (rau ngổ) : 50 gr - Mật ong : 100 ml - Rượu vang trắng : 50ml - Cải xà-lách (Salade) và đồ chua - Gia vị : muối, tiêu, đường, bột nêm, dầu ăn. (mỗi thứ nêm một ít - khoảng chừng 1/2 tsp / muỗng cà- phê nhỏ, tuỳ theo khẩu vị của mình.)
  3. Cách làm : Chẻ sống lưng tôm càng, sau đó ướp với các loại gia vị : chanh, ngò tây, muối, tiêu, đường, bột nêm, dầu ăn, mật ong, rượu vang trắng trong khoảng 30 phút. Nướng tôm trên lửa than củi và cứ khoảng 2 phút thì rưới gia vị trộn mật ong lên mình tôm. Thời gian nướng (từ 15 đến 20 phút) tuỳ vào tôm và lửa lớn hay nhỏ. Bày tôm nướng lên đĩa khoặc khay cùng với một ít xà-lách và đồ chua. Ăn nóng với muối tiêu chanh.
  4. Chúc các bạn thành công và ăn ngon.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0