intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

TÔM SỐT CARI

Chia sẻ: Ngoc Ha | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

81
lượt xem
9
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

TÔM SỐT CARI Tôm nấu cary mang vị cay của ớt và thơm ngậy của dừa. Món này ăn cùng bánh mì rất ngon.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: TÔM SỐT CARI

  1. TÔM SỐT CARI
  2. Tôm nấu cary mang vị cay của ớt và thơm ngậy của dừa. Món này ăn cùng bánh mì rất ngon. Nguyên liệu: - Tôm ( 30 con/kg ) : 250g, - Hành tây: 150g - Ớt xanh Đà Lạt: 50g - Ớt đỏ Đà Lạt: 50g - Cà chua: 1 quả, ớt đỏ cay: 1 quả, hành hoa: 10g, hành khô: 20g - Dứa chín: 50g, bột cary: 1gói, nước sữa dừa: 50g - Cà chua hộp: 30g, cần tỏi tây: 30g, muối tiêu, đường, mì
  3. chính. Thực hiện: Tôm bóc vỏ để đuôi, khứa bỏ chỉ đen, ướp ít muối tiêu để ngấm. Hành tây, ớt xanh Đà Lạt, ớt đỏ Đà Lạt, cà chua, ớt đỏ cay bỏ hạt, hành hoa, cần tỏi tây, dứa chín, thái hạt lựu, hành tỏi khô băm nhỏ. Cho dầu vào chảo dầu nóng, cho hành khô tỏi bôm vào đảo vàng, cho tiếp hành tây, cần tỏi tây xào tiếp, khi hành, cần tỏi tây dậy mùi thơm cho cary vào đảo 30 giây. Cho các nguyên liệu còn lại vào xào tiếp đến khi chín cho cà chua hộp đảo tiếp, sau đó cho một ít nước dùng gà vào
  4. nêm muối, tiêu, đường vừa ăn và thêm nước cốt dừa vào. Tôm nướng chín cho vào rồi sốt om một lúc rồi xúc ra đĩa, ăn kèm rau xào, salad và bánh mỳ.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2