intTypePromotion=1

Tôm sú chiên sốt mận và nhân rau

Chia sẻ: Heo Hanhphuc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
75
lượt xem
4
download

Tôm sú chiên sốt mận và nhân rau

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sự kết hợp nguyên liệu và gia vị của các phong cách ẩm thực khác nhau luôn đem lại nhiều điều thú vị trong cách chế biến đầy ngẫu hứng, sáng tạo của người đầu bếp và luôn kích thích được khẩu vị của thực khách. Sau đây là món ăn đầy ngẫu hứng kết hợp nhiều loại gia vị do hai đầu bếp trẻ khách sạn DeSyloia thực hiện.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tôm sú chiên sốt mận và nhân rau

  1. Tôm sú chiên sốt mận và nhân rau
  2. Sự kết hợp nguyên liệu và gia vị của các phong cách ẩm thực khác nhau luôn đem lại nhiều điều thú vị trong cách chế biến đầy ngẫu hứng, sáng tạo của người đầu bếp và luôn kích thích được khẩu vị của thực khách. Sau đây là món ăn đầy ngẫu hứng kết hợp nhiều loại gia vị do hai đầu bếp trẻ khách sạn DeSyloia thực hiện. 1. Nguyên liệu: Tôm sú : 0,3 kg Khoai tây : 1 củ Cà rốt : 1 củ Củ đậu : 1 củ Đậu Hà Lan: 10 quả Tương ớt, sốt mận, sốt cà chua, ớt đỏ, hạt tiêu, muối, đường, bột năng, tăm tre. 2. Quy trình chế biến: - Tôm sú chọn các con bằng nhau, cắt bỏ chân, bóc vỏ giữ lại đầu và đuôi, tiếp tục lấy dao nhỏ rạch đều phần lưng
  3. tôm ( rạch phải sâu nhưng không làm lưng tôm bị đứt), tiếp tục tẩm ướp tôm với chút muối và tiêu rồi lăn tôm vào bột năng khô. - Tiếp theo là khâu tạo hình cho tôm, lấy tăm tre nhọn, xiên đầu tôm và đuôi tôm vào để tạo hình giống như con chim, rồi cho vào dầu nóng chiên giòn. - Các loại củ quả rau rửa sạch, thái nhỏ hơn hạt lựu rồi cho vào trần qua, tiếp theo cho hành khô vào chảo xào vàng, cho nước lọc, tiếp tục cho sốt mận, cà chua, tương ớt, đường muối cho vào đun sôi, nêm vị chua, ngọt, cay, thơm. Khi màu sắc và hương vị của nước sốt đã được ta lọc qua. Tiếp tục cho bột năng vào sốt, cho nhân rau vào khi sốt sánh, quyện là được. - Sau khi tôm đã chiên chín vàng, tháo bỏ tăm và cho đầu nhọn của quả ớt vào phần nhọn của đuôi tôm ( làm giống mỏ con chim ). Tiếp tục cho tôm đặt lên thìa sứ và cho sốt lên trên tôm là được. Cuối cùng cho tôm trình bày ra đĩa.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2