intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tổng kết 7 lỗi trầm trọng khi ăn sữa chua

Chia sẻ: NN Nghia | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:3

60
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một số chị em tin rằng sữa chua là một "viên thuốc ăn kiêng". Nhưng trong nhiêù trường hợp lượng calo trong sữa chua còn làm cho chị em tăng cân nhanh hơn

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tổng kết 7 lỗi trầm trọng khi ăn sữa chua

  1. Tổng kết 7 lỗi trầm trọng khi ăn sữa chua Một số chị em tin rằng sữa chua là một "viên thuốc ăn kiêng". Nhưng trong nhiêu tr ường h ợp ̀ lượng calo trong sữa chua còn làm cho chị em tăng cân nhanh hơn được 1. Ăn bao nhiêu cũng Môt số người đặc biệt thích sữa chua, nhưng cung giông như bât ki ̀ loai n ước uông nao đ ược ̣ ̃ ́ ́ ̣ ́ ̀ dung trong bữa ăn, nhiêu người cam thây, ăn sữa chua lam cho bung kho ́ chiu. Nêu ăn it thi ̀ tôt, ̀ ̀ ̉ ́ ̀ ̣ ̣ ́ ́ ́ nhưng nêu ăn nhiêu thì có thể dân đên tăng cân. Ban thân sữa chua cũng ch ứa m ột l ượng nhi ệt ́ ̀ ̃ ́ ̉ nhất định, sau khi ăn uống sữa chua, một lượng calo tương đương sẽ được bổ sung vào c ơ thể khiến bạn tăng cân. Hơn nữa, ăn quá nhiều sữa chua khiến các axit dịch vị tăng quá m ức gây ảnh h ưởng đ ến niêm mạc dạ dày và các enzym tiêu hóa. Quá trình này kéo dài sẽ làm cho bạn không còn c ảm th ấy ngon miệng khi ăn các món ăn khác và phá hủy sự cân bằng đi ện phân c ủa c ơ th ể. Đ ặc bi ệt, tình trạng dư thừa axit dạ dày còn khiến bạn lanh bung, cồn cào, đầy bụng và không ăn đ ược ̣ ̣ nhiều. được sữa 2. Không đun nóng chua Sữa chua là do lên men, do đó thường được lưu trữ trong tủ lạnh. Vào mùa đông, vi ̀ rất mu ốn ăn sữa chua nên nhiều người nghĩ rằng giá mà có th ể làm cho s ữa chua nóng lên thì t ốt. Nhưng hầu hết mọi người nghĩ rằng làm nóng sữa chua sẽ làm mất giá trị dinh dưỡng của nó. Người ta cho rằng không được làm nóng sữa chua vì như vậy s ẽ gi ết ch ết h ầu h ết các vi khuẩn tạo axit lactic có trong sữa chua, và làm tăng tính axit trong ru ột. Trong th ực t ế, s ữa chua hoàn toàn có thể được kết hợp để uống cùng các thức uống nong khác, vì s ữa chua nóng ́
  2. còn làm tăng hoạt động của vi khuẩn acid lactic, t ốt hơn cho sức kh ỏe. trộn sữa với đồ thức uống 3. Không chua ăn khác Ngày nay, người ta không chỉ ăn uống sữa chua như một thứ n ước giải khát mà s ữa chua còn được kết hợp trong một số món ăn. Sữa chua phù hợp v ới rất nhi ều th ực ph ẩm, đ ặc bi ệt là bữa ăn sáng với bánh mì, đồ ăn nhẹ, giàu dinh dưỡng và có v ị ngon đ ặc bi ệt. Tuy nhiên, không nên ăn sữa chua cùng với kem. Không ăn sữa chua cùng các lo ại th ịt m ỡ, xúc xích, thịt xông khói. Bởi qua chế biến, các lo ại th ịt sẽ có ch ất nitrat (nitro) khi k ết h ợp cùng sữa chua sẽ tạo thành chất nitrosamine là chất gây ung thư. Ngoài ra, sữa chua không đ ược dùng cùng với một số loại thuốc nhất định, chẳng hạn nh ư chloramphenicol, erythromycin, kháng sinh, sulfonamides, vì nó có thể giết chết ho ặc tiêu di ệt vi khu ẩn acid lactic trong s ữa chua. sữa tốt nhất 4. Ăn chua lúc đói là Khi đói, tính axit trong dạ dày càng dễ tiêu di ệt các vi khuẩn axit lactic trong s ữa chua, do đó, tác dụng của sữa chua sẽ bị giảm đi rất nhiều. Tốt nhất nên ăn s ữa chua lúc 1-2 gi ờ sau b ữa ăn, bởi đây là lúc dịch dạ dày đã được pha loãng và tính axit ho ặc ki ềm trong d ạ dày s ẽ làm khuẩn trưởng hợp nhất. cho các vi axit lactic tăng thích Sữa tốt hơn sữa 5. chua Sữa chua là được hình thành qua quá trình lên men c ủa sữa, vì vậy nhi ều người tin r ằng s ữa chua có nhiều chất dinh dưỡng hơn sữa. Trên thực tế, từ góc đ ộ dinh d ưỡng, s ự khác bi ệt giữa hai loại sữa này không phải là rất lớn. Nhưng c ần công nhận r ằng s ữa chua t ốt cho tiêu hấp thụ dưỡng hơn với sữa hóa và dinh so nói chung. Ngoài ra, cơ thể một số ít người không thể hấp thụ và tiêu hóa lactose trong lactase có trong sữa, thậm chí còn cảm thấy khó chịu dạ dày hoặc tiêu chảy sau khi u ống s ữa, vì v ậy, s ữa sản phẩm thế hảo hơn. chua là thay hoàn Giảm 6. cân Một số chị em không thể làm chủ trọng lượng cơ thể mình tin rằng sữa chua là m ột "viên thuốc ăn kiêng". Mặc dù sữa chua có chứa ho ạt động cao c ủa vi khuẩn axit lactic có m ột s ố tác dụng nhất định trong việc giảm cân, nhưng đó là bằng cách đi ều ch ỉnh s ự cân b ằng c ủa vi khuẩn trong cơ thể, thúc đẩy nhu động dạ dày ruột, làm gi ảm bớt táo bón. Ở một mặt khác, sữa chua thúc đẩy sự thèm ăn. Hơn nữa, trong sữa chua có lượng nhiệt cao hơn so với sữa nên trong nhiều trường hợp lượng calo trong sữa chua còn làm cho ch ị em tăng hơn. cân nhanh thể uống sữa 7. Ai cũng có chua Sữa chua hỗ trợ cho tiêu hóa, điều tiết sự cân bằng vi khu ẩn trong c ơ th ể, m ột s ố nghiên c ứu
  3. còn chứng mình là sữa chua có chứa protein với các vitamin có thể giúp cải thiện vẻ đẹp thẩm mỹ. Nhưng sữa chua không thích hợp cho tất c ả m ọi người. Đặc bi ệt là khi b ạn b ị tiêu ch ảy ho ặc các triệu chứng bệnh đường ruột khác. Trẻ dưới 1 tuổi không nên ăn sữa chua, b ởi trong giai đoạn phôi thai, hệ thống tiêu hóa phát triển chưa hoàn thi ện, hàng rào niêm m ạc dạ dày không phải là hoàn hảo, acid dạ dày và pepsin hoạt động là thấp, vì vậy không thể tiêu hóa sữa chua. Bệnh nhân tiểu đường, xơ vữa động mạch, viêm túi mật, bệnh nhân viêm tụy cũng không nên ăn sữa chua có đầy đủ đường và chất béo, vì nó sẽ khiến bệnh nặng hơn.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2