Trắc nghiệm ECG 1

Chia sẻ: Than Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
134
lượt xem
52
download

Trắc nghiệm ECG 1

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Case 1: BN nữ 21tuổi có tiền sử rối loạn co giật 1 lần, không được điều trị gì, XN điện giải đồ bình thường. ECG của bn này dưới đây phù hợp nhất với kết luận nào

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Trắc nghiệm ECG 1

  1. Trắc nghiệm ECG 1 Case 1: BN nữ 21tuổi có tiền sử rối loạn co giật 1 lần, không được điều trị gì, XN điện giải đồ bình thường. ECG của bn này dưới đây phù hợp nhất với kết luận nào: a) Hội chứng Wolff-Parkinson-White(WPW) b) H/c QT dài c) Hạ kali máu(Hypokalemia) d) Quá liều các thuốc chống trầm cảm 3 vòng(Tricyclic overdose) e) Nhược giáp trạng(Hypothyroidism) Case 2: Đây là điện tim của BN 18 tuổi trước khi mổ khớp gối.
  2. a) Đảo ngược điện cực chi(Limb lead reversal) b) Nhịp nhĩ lạc vị (Ectopic atrial rhythm (EAR)) c) Tật tim sang phải(Dextrocardia) d) Nhịp xoang vành(Coronary sinus rhythm) e) Nhịp nhĩ đa ổ(Multifocal atrial rhythm (MAT)) Case 3: Bệnh nhân nam 36 tuổi có tăng huyết áp và tăng cholesterol máu vào khoa hồi sức vì đau ngực. Tại khoa hồi sức ngay lúc đó được ghi ECG như sau:
  3. Hỏi ở BN này hướng điều trị như thế nào là phù hợp nhất trong số các pp sau: a) Điều trị làm tan cục máu tắc(Thrombolytics) b) Can thiệp mạch vành để thông chỗ tắc c) Điều trị duy trì(Conservative management) Case 4: BN nữ cao tuổi điều trị tan cục huyết. ECG của BN này cho biết có rối loạn điện giải như thế nào trong các đáp án sau:
  4. a) Giảm Natri máu(Hyponatremia) b) Tăng natri máu (Hypernatremia) c) Tăng kali máu(Hyperkalemia) d) Giảm kali máu(Hypokalemia) e) Tăng calci máu (Hypercalcemia) Case 5: BN nam 85 tuổi không có các biểu hiện rõ ràng của 1 bệnh tim mạch. Điện tim của bn này sau đây có rối loạn nào?
  5. a) Nhịp nhanh nhĩ với block AV(Atrial tachycardia with AV block) b) Nhịp xoang chậm(rõ) phù hợp với hội chứng nút xoang bệnh lý c) Nhịp xoang với block AV 2:1(Sinus rhythm with 2:1 AV block) d) Nhịp xoang với block AV độ 3(Sinus rhythm with complete (third degree) AV block) e) Nhịp xoang với block AV độ 2 kiểu chu kỳ Wenckebach 3:2 Case 1: Đáp án: b) H/c QT dài. Đây là 1 trường hợp hội chứng QT dài bẩm sinh, ở điện tim này đoạn QT =0,6s Case 2: Đáp án: a) Đảo ngược điện cực chi Các điện cực tay phải và trái mắc nhầm sang nhau, đây là trường hợp đảo ngược phủ tạng do lỗi kỹ thuật. Đảo ngược phủ tạng do lỗi kỹ thuật(thay đổi điện cực giữa 2 tay phải và trái): DI đảo ngược hoàn toàn, DII,DIII và aVR chuyển vị nhau. Ở trường hợp này cũng có thể nghĩ tới đảo ngược phủ tạng bẩm sinh, sự khác nhau giữa 2 loại này là nêú đảo ngược phủ tạng do lỗi kỹ thuật thì các chuyển đạo trước ngực bình thường còn đảo ngược phủ tạng bẩm sinh thì các chuyển đạo ngực sẽ thay đổi
Đồng bộ tài khoản