Trải nghiệm du lịch trên băng và đồng cỏ

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

0
46
lượt xem
3
download

Trải nghiệm du lịch trên băng và đồng cỏ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các khách sạn băng được thiết kế lại và xây lại vào mỗi mùa đông, mang tới cho du khách một trải nghiệm cực kỳ thú vị và độc đáo. Trong ngành du lịch, việc mời du khách tới ở những căn phòng xây trong lòng băng tuy không nhiều nhưng đang này càng thịnh hành. Mặc dù đã có không ít khách sạn băng ở Phần Lan, Canada, Na Uy và Romania nhưng khách sạn băng ở Jukkasjärvi, Thụy Điển mới là lâu đời nhất và nổi tiếng hơn cả. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Trải nghiệm du lịch trên băng và đồng cỏ

  1. Trải nghiệm du lịch trên băng và đồng cỏ Các khách sạn băng được thiết kế lại và xây lại vào mỗi mùa đông, mang tới cho du khách một trải nghiệm cực kỳ thú vị và độc đáo. Trong ngành du lịch, việc mời du khách tới ở những căn phòng xây trong lòng băng tuy không nhiều nhưng đang này càng thịnh hành. Mặc dù đã có không ít khách sạn băng ở Phần Lan, Canada, Na Uy và Romania nhưng khách sạn băng ở Jukkasjärvi, Thụy Điển mới là lâu đời nhất và nổi tiếng hơn cả.
  2. Nhiệt độ trong khách sạn băng luôn là -5 độ C. Nhưng bạn vẫn có thể ngủ ngon.
  3. Còn muốn một chuyến du hành băng giá nữa, bạn có thể tải về máy nghe nhạc iPod của mình các bản nhạc của Bjork và Sigur Ros rồi lên đường tới Iceland. Anne Banas, biên tập trang SmarterTravel.com nói: “Không phải ngẫu nhiên người ta gọi đây là miền đất của băng và lửa”. Điều khiến Iceland trở nên hấp dẫn nhất đối với Anne Banas là vẻ đẹp hoang sơ của những hồ tắm địa nhiệt, cụ thể là Blue Lagoon. Cô nói: “Đó là một trong những địa điểm ta cần phải đến trong đời”. Tại Spa Blue Lagoon, du khách có thể tắm địa nhiệt và thư thả nhấm nháp một món đồ uống thú vị. Thư giãn trong hồ tắm địa nhiệt.
  4. Còn nếu muốn thưởng thức chút hương vị vừa mang chất châu Âu, lại vừa giàu di sản văn hóa Đại Tây Dương độc đáo thì bạn nên tới Azores để thám hiểm vẻ đẹp tự nhiên của những miệng núi lửa trên 9 hòn đảo vốn có nguồn gốc từ núi lửa. Azores có nền văn hóa đặc trưng và những món đặc sản địa phương tuyệt hảo. Đó là nơi người ta tận dụng tính chất địa nhiệt của địa phương để nấu ăn. Thức ăn được vùi dưới đất vài giờ cho chín, rồi lấy ra, cho lên xe tải chở tới phục vụ thực khách tại các nhà hàng sang trọng gần đó. Azores (Bồ Đào Nha) cũng là một thiên đường du lịch. Một số địa điểm giữ được sự đặc biệt độc nhất vô nhị của mình vì địa thế xa xôi và lịch sử lâu đời. Madagascar nằm ngoài khơi phía đông của châu Phi khoảng 225 dặm trên Ấn Độ Dương. Nơi này cực kỳ hẻo lánh và 90% loài cây cỏ của địa phương thực sự độc đáo vì không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Tom Hall, cây bút của Lonely Planet nhận định: “Nơi này làm ta cảm thấy như lạc vào một xứ sở thần tiên đã mất, với những loài động thực vật phong phú, độc đáo. Từ những bãi biển đẹp như thiên đường, ta có thể thấy cá voi bơi qua. Những cây
  5. bao báp khổng lồ tô điểm cho khung cảnh và những con vượn cáo Indri thì hú hét to chẳng kém còi ô tô”.
  6. Nóng hoặc lạnh, sang trọng hay còn hoang sơ, các địa điểm này luôn mang tới cho du khách những trải nghiệm không thể tìm được ở nơi khác, một lý do tuyệt vời để lên đường.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản