intTypePromotion=1
ADSENSE

Trang trí nhà theo phong cách Ma rốcNgôi nhà của bạn sẽ trở nên ấm áp và

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

122
lượt xem
10
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trang trí nhà theo phong cách Ma rốc Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên ấm áp và đầy cá tính với những gam màu rực rỡ của phong cách Ma rốc. Mỗi nét đẹp trong căn nhà của người Ma rốc đều là sự pha trộn của nhiều lớp văn hóa - Moorish, Ả Rập, Berber… Từ lâu, văn hóa Ả Rập cũng như phong cách trang trí nhà của người Ma rốc luôn là nguồn cảm hứng lớn cho các nhà thiết kế khám phá và sáng tạo. Đó cũng là lý do rất nhiều nước trên thế giới, trong...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Trang trí nhà theo phong cách Ma rốcNgôi nhà của bạn sẽ trở nên ấm áp và

  1. Trang trí nhà theo phong cách Ma rốc Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên ấm áp và đầy cá tính với những gam màu rực rỡ của phong cách Ma rốc. Mỗi nét đẹp trong căn nhà của người Ma rốc đều là sự pha trộn của nhiều lớp văn hóa - Moorish, Ả Rập, Berber… Từ lâu, văn hóa Ả Rập cũng như phong cách trang trí nhà của người Ma rốc luôn là nguồn cảm hứng lớn cho các nhà thiết kế khám phá và sáng tạo. Đó cũng là lý do rất nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam lại tạo nên một xu hướng trang trí nhà theo phong cách của vương quốc Bắc Phi này.
  2. Để căn nhà của bạn thực sự mang đậm nét đặc trưng theo phong cách Ma rốc, hãy chú ý một số đặc trưng sau: Về cơ bản, trang trí nhà theo phong cách này đòi hỏi sử dụng nhiều thảm, đèn, những khung cửa được sơn màu sắc rực rỡ và thêm những chiếc đi văng hoặc ghế bành rộng. Tuy nhiên, với xu hướng hiện nay thường thích những chiếc đi văng lớn hơn là những chiếc ghế bành. Bên cạnh đó, ở mỗi phòng thường sử dụng nhiều đồ gốm sứ, sản phẩm dệt, thêu và trang trí thêm những chiếc đèn lồng cho ngôi
  3. nhà trở nên ấm hơn. Hầu hết các loại đèn và đèn lồng trong thiết kế Ma rốc đều là những sản phẩm được làm bằng tay và có ánh sáng dìu dịu. Trong phong cách Ma rốc, phòng sinh hoạt thường được chú trọng nhiều nhất bởi đó là không gian để người dân nơi đây thể hiện sự hiếu khách và cũng là nơi để quảng bá nét văn hóa độc đáo của họ. Với phòng khách, họ thường bố trí một dãy ghế dài nối liền nhau, kê sát tường và đặt một chiếc bàn đối diện với hàng ghế. Những đồ nội thất này thường được bọc da và trang trí với những màu sắc ấm áp và đầy sức sống. Trên hàng ghế thường bài trí những chiếc gối vuông với hoa văn đặc trưng vùng Ả rập như tăng thêm vẻ đẹp bắt mắt cho phòng khách.
  4. Khi trang trí tường, người Ma rốc thường sơn tường với các sắc thái khác nhau của cùng một tông màu. Màu sắc là yếu tố chủ đạo làm nên nét đẹp nổi tiếng cho phong cách này. Các bức tường thường được sơn màu nâu sáng, sự pha trộn giữa đỏ và xanh hay sơn màu cam vàng; trần nhà sơn màu cam tối hoặc màu cát là xu hướng chủ yếu.
  5. Đối với nội thất, lựa chọn và trang trí nội thất thường phức tạp bởi để có được đồ đạc của theo phong cách này hiện nay tương đối khó khăn. Mặc dù vậy, những đồ vật này đôi khi vẫn có thể tìm thấy tại các cửa hiệu bán đồ cũ hoặc bán đồ truyền thống... Bạn có thể chọn những chiếc thảm, những chiếc vỏ chăn... có màu tối hoặc màu sẫm, hoa văn nhiều họa tiết cũng sẽ rất thích hợp với phong cách này.
  6. Bên cạnh đó, khi trang trí nhà theo phong cách này cũng lưu ý rằng hãy đặt chúng trong một mối liên hệ nhất định. Ví dụ cửa và rèm cửa phải có màu sắc giống nhau và không bao giờ được dùng màu trắng và màu xanh vì họ cho rằng, những màu này thường mang lại tai họa và những điều không may mắn. Hơn thế nữa, về mặt thẩm mỹ, một ngôi nhà được trang trí với các họa tiết màu tối sẽ không phù hợp với cửa và rèm màu trắng. Vì thế, bạn nên chọn cách trang trí cửa hết sức đơn giản để hài hòa hơn với nội thất trong phòng.
  7. Một lời khuyên nữa cho những ai thích phong cách Ma rốc đó là, bạn hãy mua thật nhiều thảm và nệm với những màu sắc rực rỡ, hãy đặt chúng ở những nơi có thể để căn phòng của bạn trở nên nổi bật và ấn tượng hơn mang đậm vẻ đẹp của một nền văn hóa Hồi giáo.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2