intTypePromotion=1

TRANG TRÍ NỘI THẤT: DỤNG MÀU NHƯ DỤNG BINH

Chia sẻ: Bùi Anh Tuấn | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
51
lượt xem
10
download

TRANG TRÍ NỘI THẤT: DỤNG MÀU NHƯ DỤNG BINH

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bánh xe màu (color wheel) và màu bổ túc (complementary colors) Ai có chút kiến thức về hội hoạ đều biết khái niệm này. Trong hơn 7 triệu màu sắc mà mắt con người có thể nhận biết và phân biệt được, thực chất là sự pha trộn với các gia giảm khác nhau từ 3 nguyên liệu chính: đỏ, lam và vàng. Các màu này trộn với nhau làm thành tất cả những màu sắc khác, được biểu thị trên vòng tròn màu

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: TRANG TRÍ NỘI THẤT: DỤNG MÀU NHƯ DỤNG BINH

  1. TRANG TRÍ NỘI THẤT: DỤNG MÀU NHƯ DỤNG BINH Bánh xe màu (color wheel) và màu bổ túc (complementary colors) Ai có chút kiến thức về hội hoạ đều biết khái niệm này. Trong hơn 7 triệu màu sắc mà mắt con người có thể nhận biết và phân biệt được, thực chất là sự pha trộn với các gia giảm khác nhau từ 3 nguyên liệu chính: đỏ, lam và vàng. Các màu này trộn với nhau làm thành tất cả những màu sắc khác, được biểu thị trên vòng tròn màu.
  2. 3 màu cơ bản: Đỏ (red) - Lam (blue) - Vàng (yellow) được gọi là primary colors. Khi trộn với nhau theo tỷ lệ 1:1, chúng ta sẽ có 3 màu thứ cấp (Secondary colors) gồm Da cam (orange), Xanh lá cây (green), Tím (violet). Cấp thứ ba (Tertiary colors), hình thành bằng chồng các màu ở cấp Primary và Secondary, ta sẽ được các màu ở cấp Tertiary là: Đỏ cam (red - orange), Vàng cam (yellow - orange), Vàng lục (yellow - green), Xanh lục lam (blue - green ), Lam tím (blue - violet) và Đỏ tím (red - violet). Nguyên tắc dùng màu bổ túc (complementary colors) là khi dùng 2 màu đối diện nhau trên vòng tròn màu, sẽ thu được hiệu quả tốt về thị giác: cả 2 trở nên sáng và hợp mắt, đồng thời tạo cảm giác cân bằng và làm đỡ mỏi mắt hơn, vì chúng tự động tạo ra một thứ như là nền xám tự nhiên làm màu nọ nâng màu kia lên. Sử dụng bánh xe màu này sẽ giúp bạn hiểu làm cách nào để pha trộn tốt nhất giữa một màu lạnh với một màu ấm, cho hiệu quả về một phong cách dùng màu tự nhiên cân bằng và hài hoà. Đây là một số ví dụ về cách sử dụng những cặp màu có hiệu quả: 1. Cam (Orange) và Xanh da trời (Blue)
  3. Khi sửa nhà, bạn muốn giữ lại chiếc tủ gỗ màu cam tươi này, nếu vậy, cần xem xét một màu sơn mới. Bức tường xanh Địa Trung Hải sẽ làm nền và nâng màu cam của tủ và những đồ vật xinh xinh ấm nóng ở phía trên. Một chút lặp lại hòa sắc cam - da trời này ở phía xa hơn tại bức thảm dưới sàn nhà. 2. Vàng (Yellow) và Tím (Violet)
  4. Nếu bạn còn đôi chút ngại ngần khi đổ tung tóe màu một cách phóng khoáng không nghi ngại lên bức tường trơn của mình, hãy thử việc sử dụng hai màu bổ túc thấp thoáng trong cùng một không gian phòng. Trong nhà bếp style những năm 1950 trên, khung cửa sổ màu vàng tươi và màu tím thấp thoáng trên mặt bàn là một cặp đôi hòa hợp trên nền trắng của tủ bếp và tường phòng. 3. Đỏ (red) và xanh lá (green)
  5. Khi xem xét các màu sơn, hãy nhớ đến đồ gỗ trong phòng. Trong một nhà bếp kiểu thuộc địa, các tông màu xanh lá cây trên tường và tủ thấp bổ sung và làm nền cho các tông màu đỏ sậm của tủ gỗ gụ phía trên.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2