intTypePromotion=3

Trình bày hồ sơ khi chưa đủ kỹ năng, kinh nghiệm

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
178
lượt xem
66
download

Trình bày hồ sơ khi chưa đủ kỹ năng, kinh nghiệm

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trong quá trình tìm kiếm việc làm, phần lớn những người tìm việc luôn chú trọng đến các kỹ năng và kinh nghiệm nhưng không phải ai cũng hội đủ các tiêu chuẩn trên. Vậy bạn làm gì nếu kinh nghiệm và kỹ năng của bạn không được phù hợp với những gì mà nhà tuyển dụng đòi hỏi? Các chuyên gia khuyên rằng bạn không nên nản lòng, cứ tiếp tục tìm việc làm cho mình tại bất kỳ công ty nào mà bạn muốn. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Trình bày hồ sơ khi chưa đủ kỹ năng, kinh nghiệm

  1. Trình bày hồ sơ khi chưa đủ kỹ năng, kinh nghiệm Trong quá trình tìm kiếm việc làm, phần lớn những người tìm việc luôn chú trọng đến các kỹ năng và kinh nghiệm nhưng không phải ai cũng hội đủ các tiêu chuẩn trên. Vậy bạn làm gì nếu kinh nghiệm và kỹ năng của bạn không được phù hợp với những gì mà nhà tuyển dụng đòi hỏi? Các chuyên gia khuyên rằng bạn không nên nản lòng, cứ tiếp tục tìm việc làm cho mình tại bất kỳ công ty nào mà bạn muốn. Xem xét những gì cần làm và những gì không cần làm, nhấn mạnh vào những kỹ năng mà bạn có, đừng quan tâm đến những gì mà bạn không có.
  2. Nên sử dụng bản lý lịch kiểu chức năng (functional resume) vì kiểu lý lịch này chỉ nhấn mạnh đến kinh nghiệm mà không đề cập nhiều đến các kỹ năng của bạn. Các chuyên gia khuyên rằng bạn chỉ nên nêu các khả năng chuyên môn mà nhà tuyển dụng yêu cầu. Thông thường thì những gì quan trọng nhất thường được nhà tuyển dụng nhấn mạnh ở phần đầu công việc như là trách nhiệm trong công việc và những gì ít quan trọng hơn thường đặt sau cùng. Khi viết bản lý lịch thì bạn cũng nên chèn các kỹ năng của mình vào để làm nổi bật những kinh nghiệm và khả năng chuyên môn mà bạn có và cũng để cho nhà tuyển dụng thấy được rằng những kỹ năng của bạn thật sự có liên quan đến các yêu cầu của họ. Đây là cách hữu hiệu nhất để gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Không nên thổi phồng khả năng chuyên môn của mình chỉ vì muốn có một cuộc phỏng vấn. Tốt hơn là hãy thành thật với những khả năng mà bạn có còn hơn là phải đối mặt với những bối rối khi bị phỏng vấn. Nên viết một thư xin việc thật hấp dẫn để hỗ trợ thêm cho bản lý lịch của
  3. bạn. Thư xin việc hay thư tự giới thiệu không cần thiết phải quá dài miễn là nó mang đầy đủ thông tin hữu ích mà nhà tuyển dụng cần, nội dung nên nhấn mạnh những gì mà công việc yêu cầu và miêu tả kinh nghiệm của bạn như thế nào. Nếu bạn chỉ đáp ứng được 4 trên 5 hoặc 6 yêu cầu của nhà tuyển dụng thì hãy viết cho họ biết về 4 khả năng chuyên môn đó của bạn và đồng thời nói cho họ về những kỹ năng họ yêu cầu mà bạn không có. Một lá thư xin việc thật sự ấn tượng khi nó cho người đọc thấy rằng bạn thật sự đã quan tâm đến công ty của họ và nó thật sự có giá trị khi nhà tuyển dụng dành thời gian để phỏng vấn bạn. Đừng sử dụng lại các mẫu thư xin việc thông thường và quy củ, thư xin việc là cơ hội đầu tiên để gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng, đừng viết vào đó những điều quá tầm thường để rồi bạn đánh mất cơ hội của mình. Hãy tự hỏi chính mình những câu hỏi sau: “Nếu mình là nhà tuyển dụng thì tại sao mình lại chọn người đó, ứng viên đó có gì trội hơn so với những người khác?”, hãy trả lời cho chính những câu hỏi của mình để thực hiện một lá thư xin việc thật ấn tượng.
  4. Đừng xao lãng những kỹ năng giao tiếp cá nhân của bạn, khả năng làm việc nhóm tốt, duy trì thái độ kiên quyết. Phải nắm rõ những thông tin cốt yếu về nhu cầu tuyển dụng mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ứng viên. Bạn nên nhấn mạnh các yếu tố này trong hồ sơ xin việc của mình. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn rất sẵn lòng học hỏi những kỹ năng mới, nếu bạn không có những kỹ năng mà họ yêu cầu thì bạn sẳn sàng đăng ký học về những kỹ năng đó và nên đề cập vấn đề này trong thư xin việc của bạn. Đừng bỏ lỡ những kinh nghiệm và kỹ năng mà bạn học được trong quá trình làm các công việc tình nguyện, những sở thích cá nhân, các hoạt động cộng đồng ở nhà thờ và trường học và phải chắc rằng những kinh nghiệm sống này có liên quan đến những yêu cầu của nhà tuyển dụng.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản