Trở về tuổi thơ với lâu đài Mạng Nhện

Chia sẻ: Nguyễn Thị Hồng Ngọc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

0
48
lượt xem
2
download

Trở về tuổi thơ với lâu đài Mạng Nhện

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trở về tuổi thơ với lâu đài Mạng Nhện Ngộ nghĩnh với những gương mặt cười, lạ lẫm với những căn phòng trong hốc cây, lâu đài Mạng Nhện như câu chuyện cổ tích có thực giữa cuộc sống hiện đại. Với ý tưởng tìm về thiên nhiên, lâu đài Mạng Nhện hay biệt thự Hằng Nga do tiến sĩ kiến trúc sư Đặng Việt Nga, thiết kế, xây dựng và đang tiếp tục hoàn thiện từ năm 1990. Nhìn từ xa, lâu đài khá ngộ nghĩnh bởi vừa không theo bất kỳ mô típ nào, vừa xù xì, góc cạnh với...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Trở về tuổi thơ với lâu đài Mạng Nhện

  1. Trở về tuổi thơ với lâu đài Mạng Nhện Ngộ nghĩnh với những gương mặt cười, lạ lẫm với những căn phòng trong hốc cây, lâu đài Mạng Nhện như câu chuyện cổ tích có thực giữa cuộc sống hiện đại. Với ý tưởng tìm về thiên nhiên, lâu đài Mạng Nhện hay biệt thự Hằng Nga do tiến sĩ kiến trúc sư Đặng Việt Nga, thiết kế, xây dựng và đang tiếp tục hoàn thiện từ năm 1990. Nhìn từ xa, lâu đài khá ngộ nghĩnh bởi vừa không theo bất kỳ mô típ nào, vừa xù xì, góc cạnh với những khuôn mặt cười ở nhiều góc nhìn khác nhau. Khi bước vào bên trong, một khung trời cổ tích sẽ mở ra trước mắt bạn. Đó là những chiếc nấm nhiều màu sắc, cặp hươu dễ thương, hay chú ếch giương đôi mắt tròn xoe, hốc cây to khổng lồ, rồi ngôi nhà rông cách điệu chênh vênh giữa trời. Không những thế, khi vườn cỏ cây với các bức tượng làm bằng nhiều chất liệu khác nhau, dây leo chằng chịt, mạng nhện nhân tạo giăng khắp sẽ khiến bạn thích thú. Trước khung cảnh ấy, mọi người đều muốn chạy ùa vào, khám phá hành trình trở về tuổi thơ.
  2. Thế nhưng, nếu đã chui vào bên trong, du khách chợt dừng lại và hơi... rùng mình vì phải đối diện trước một mê cung với nhiều ngã rẽ khác nhau trong hốc cây khổng lồ có phần bí ẩn và ghê rợn. Nhưng sau đó, cảm giác ấy sẽ vỡ ào bởi mọi ngã rẽ cuối cùng chỉ dẫn đến những khung cửa sổ đầy nắng, những căn phòng với tên gọi khác nhau như phòng cọp, phòng gấu, phòng quả bầu, phòng kangaroo, phòng thỏ, phòng chim trĩ…. Cầu thang liên thông như thứ dây leo khổng lồ lơ lửng giữa trời là lối đi duy nhất để du khách khám phá toàn bộ công trình gồm hai tòa lâu đài bí ẩn và một ngôi nhà rông cách điệu. Cầu thang chỉ vừa một người đi, cái thẳng đứng, cái chênh vênh nhưng đều không có tay vịn như thách thức sự khéo léo, lòng cam đảm của du khách. Tất nhiên chẳng ai bỏ cuộc, mà càng dấn bước mạnh đến đỉnh của ngôi nhà rông, để rồi được thu vào tầm mắt những mái nhà nhấp nhô, những con đường vắng người uốn cong dưới triền thông. Kết thúc cuộc hành trên những bậc thang, du khách sẽ trải nghiệm một cảm giác khác hẳn khi chui sâu vào lòng đất, khám phá ngôi nhà tổ kiến. Nói là ngôi nhà nhưng thật ra chỉ có một phòng nhỏ tái hiện đầy đủ cuộc sống của loài côn trùng chăm chỉ này. Vài chú rắn mối, kỳ nhông, cặp cá sấu nhe răng nhọn hoắt được đắp bằng xi măng rất thật hiện diện để làm phong phú thêm bức tranh ấy.
  3. Địa chỉ: Lâu đài Mạng Nhện, 3C Huỳnh Thúc Kháng, Đà Lạt.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản