intTypePromotion=1

Trồng hoa huệ

Chia sẻ: Than Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:1

0
208
lượt xem
47
download

Trồng hoa huệ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Loại huệ này có củ nhỏ bằng ngón chân cái, mọc thành bụi lá nhỏ dài khoảng 20 - 30 cm, cọng hoa dài từ 0,60m đến hơn 1m. Có hai loại hoa : Hoa đơn cọng ngắn, hoa trắng rất thơm và hoa kép, cọng dài, hoa có màu hơi xanh, ít thơm.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Trồng hoa huệ

  1. Trồng hoa huệ Nguồn: hoind.tayninh.gov.vn Loại huệ này có củ nhỏ bằng ngón chân cái, mọc thành bụi lá nhỏ dài khoảng 20 - 30 cm, cọng hoa dài từ 0,60m đến hơn 1m. Có hai loại hoa : Hoa đơn cọng ngắn, hoa trắng rất thơm và hoa kép, cọng dài, hoa có màu hơi xanh, ít thơm. Cây trồng rất phổ biến để cắt bông bán chợ vào các ngày rằm, mùng một âm lịch hàng tháng. Chăm trồng - Đất: Vườn Huệ trắng thường ở đất thấp, loại đất đen loại 2, có pha cát. Líp đắp cao hơn mặt nước. - Phân: Phân rác mục, phân chuồng (trâu, bò) thật hoai/lạnh, trước khi trồng thường rải một lớp mỏng rơm để giữ cho đất mát khi trải nắng cả ngày. - Ánh sáng: Ánh sáng hoàn toàn, nắng càng nhiều, hoa càng tốt. - Nhiệt độ : Chịu được nhiệt độ cao (18 - 34oC). Ẩm ướt, chịu ẩm ướt nhiều. Tưới bằng vòi phun vào sáng sớm và xế chiều. - Sâu bệnh: Phòng trừ các loại sâu ăn lá, chồi non. Vào mấy tháng Tết thời tiết trở lạnh, cần xem chừng các bụi huệ, nước đóng ở các nách lá gặp nắng có thể bị úng và dễ nhiễm khuẩn. Nếu một vài bụi bị nấm thì nhổ bỏ ngay, nếu nhiều phải trừ bằng dung dịch Borđô.
  2. Nhân giống Bằng cách tách bụi. Cứ vài ba năm cần nhổ hết các líp Huệ lên, cắt tỉa. Loại bỏ các củ quá già đã cho hoa. Mỗi bụi Huệ mới có 4 hoặc 5 củ lớn cỡ ngón tay hay lớn hơn một chút. Lá được cắt đi 2/3, rễ cắt gần sát với gốc, và đưa trồng lại sau khi đã làm líp, vô phân mới. Khi trồng lại nên lựa chọn củ có kích thước lớn và cùng một cỡ để sau này cho hoa đều khắp vườn Huệ và có thể cho hoa ngay vào cuối năm mới trồng lại. Ghi chú: Cây chịu được lạnh về mùa đông nhưng phải qua mùa xuân, mùa hè có nắng ấm mới cho hoa.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản