Tự chế nước hoa

Chia sẻ: Dao Huong | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
385
lượt xem
90
download

Tự chế nước hoa

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tự chế ra một lọ nước hoa ngay tại nhà là một quá trình tương đối đơn giản và chỉ cần một vài nguyên liệu chính. Ngay khi bạn đã biết được cách chế ra nó, bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền không ít vào việc mua nước hoa. Bạn có thể sử dụng loaị nước hoa ấy cho riêng mình hoặc làm quà tặng hay biến nó thành một sản phẩm kinh doanh đều được. Tự chế ra một lọ nước hoa ngay tại nhà là một quá trình tương đối đơn giản và chỉ cần một...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tự chế nước hoa

  1. Tự chế nước hoa Tự chế ra một lọ nước hoa ngay tại nhà là một quá trình tương đối đơn giản và chỉ cần một vài nguyên liệu chính. Ngay khi bạn đã biết được cách chế ra nó, bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền không ít vào việc mua nước hoa. Bạn có thể sử dụng loaị nước hoa ấy cho riêng mình hoặc làm quà tặng hay biến nó thành một sản phẩm kinh doanh đều được. Tự chế ra một lọ nước hoa ngay tại nhà là một quá trình tương đối đơn giản và chỉ cần một vài nguyên liệu chính. Ngay khi bạn đã biết được cách chế ra nó, bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền không ít vào việc mua nước hoa. Bạn có thể sử dụng loaị nước hoa ấy cho riêng mình hoặc làm quà tặng hay biến nó thành một sản phẩm kinh doanh đều được.
  2. Nguyên liệu: - Cồn Êtylic - Nước cất - Tinh dầu cam Bergamot - Tinh dầu oải hương - Một số chai hình dáng đẹp và sạch sẽ Cách làm: - Bạn cần có đủ những nguyên liệu chính trên. Sau đó, lấy 4 thìa cafe cồn Êtylic, 2 cốc nước cất, 10 giọt tinh dầu cam Bergamot và 10 giọt tinh dầu oải hương. - Kiếm một cái lọ sạch sẫm màu, kín. Đối với nước hoa tự chế thì một cái chai bằng thuỷ tinh là tốt nhất. - Cho nước cất vào chai rồi thêm 2 loại tinh dầu cam và oải hương. Lắc chai nhẹ nhàng cho đến khi mọi nguyên liệu hoà lẫn đều vào nhau. - Để chai ở nơi mát và khô thoáng khoảng 48 giờ. Tránh để ánh nắng mặt trời tiếp xúc trực tiếp với chai. Sau 48 giờ, lại tiếp tục lắc nhẹ chai rồi kiểm tra mùi hương. Nếu bạn cảm thấy hài lòng, hãy dùng nó như những loại nước hoa trước đây bạn vẫn sử dụng. Nếu chưa ưng, bạn có thể làm một lọ khác và điều chỉnh lượng tinh dầu oải hương tuỳ theo ý bạn. Lời khuyên: Bạn có thể cho thêm cánh hoa hồng hay những loại hoa khác vào hỗn hợp để thêm những mùi hương độc đáo khác.    
  3.   Làm nước hoa tại nhà Thay vì đến cửa hàng mua một lọ nước hoa đắt tiền, bạn vẫn có thể tự tay làm ngay nước hoa tại nhà với công thức thật đơn giản và dễ làm, mùi hương lại do bạn tự chọn lựa. Một cách làm nước hoa thể rắn, cùng thử nhé: Chuẩn bị: - 1 thìa sáp ong 1 thìa dầu hạnh nhân. - 8-15 giọt tinh dầu (mua ở các cửa hàng thực phẩm) - 1 chiếc cốc thủy tinh (hoặc nhựa)
  4. - 1 ống hút - 1 lọ thủy tinh nhỏ - 1 cái chảo Cách làm: 1. Trộn sáp và dầu hạnh nhân trong lọ thủy tinh 2. Cho khoảng 3cm nước vào chảo, để lọ thủy tinh chứa hỗn hợp trên vào giữa chảo rồi đặt lên bếp. Nước sôi, sáp sẽ dần tan chảy và hòa lẫn với dầu, khi sáp hoàn toàn tan chảy, bỏ lọ ra khỏi chảo (cẩn thận kẻo bỏng nhé!). 3. Đổ tinh dầu vào lọ, dùng ống hút trộn thật kỹ hỗn hợp. Một phần sáp sẽ bắt đầu khô trở lại.
  5. 4. Đổ sáp lỏng vào chiếc cốc. Nước hoa sẽ đông cứng trong khoảng 30 phút. Cách sử dụng: Rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy ngón tay chà vào bề mặt nước hoa và bôi lên cánh tay, sau tai và các vị trí khác trên cơ thể để lưu mùi hương. Một số lưu ý: - Thành phần đắt nhất trong loại nước hoa tự làm này là tinh dầu. Nếu bạn không có nhiều tiền, hãy chỉ làm nước hoa một mùi. - Cho thêm tinh dầu oải hương vào thành phần có thể giúp bạn ngủ ngon và thư giãn, hoặc thêm hương cam quýt để tăng sinh lực… Tự tay làm nước hoa, một món quà thật tuyệt cho chính bạn và người bạn yêu thương.  

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản