intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tự làm bánh giò ngon hơn đi mua

Chia sẻ: Coi Becoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:10

103
lượt xem
12
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tự làm bánh giò ngon hơn đi mua Bánh mềm, thơm mùi nhân thịt, hành, hạt tiêu thật hấp dẫn. Bạn hãy rủ cả nhà cùng trổ tài làm món bánh dân dã mà rất ngon này nhé!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tự làm bánh giò ngon hơn đi mua

  1. Tự làm bánh giò ngon hơn đi mua Bánh mềm, thơm mùi nhân thịt, hành, hạt tiêu thật hấp dẫn. Bạn hãy rủ cả nhà cùng trổ tài làm món bánh dân dã mà rất ngon này nhé! Nguyên liệu: - 400g bột bánh giò (nếu không có các bạn có thể thay bằng 350g bột gạo tẻ và 50g bột bắp) - 1kg xương ống heo - 400g thịt sấn vai - Mộc nhĩ (hay còn
  2. gọi là nấm mèo) - Hành khô - Gia vị, hạt tiêu - Lá chuối tây Bước 1: Chuẩn bị nhân: Hành khô bóc vỏ, đập dập, bằm nhỏ.
  3. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, bằm nhỏ. Thịt sấn vai xay hoặc bằm nhỏ. Trộn đều thịt, mộc nhĩ, hành khô, gia vị, hạt tiêu, ướp trong vòng 10 phút.
  4. Làm nóng chảo với lửa lớn, cho nhân vào xào chín. Khi nhân chín bạn thêm chút hạt tiêu, đảo đều. Bước 2: Chuẩn bị lá: Lá chuối rọc bỏ phần sống lá, rửa sạch. Cho lá vào nồi chần qua nước sôi cho mềm. Bước 3: Chuẩn bị
  5. bột: Xương ống heo đun lấy 1800ml nước, khi đun các bạn nêm gia vị nhạt hơn khẩu vị bình thường nhé. Nước xương để nguội. Từ từ trút nước xương vào bột, khuấy tan hoàn toàn.
  6. Để bột nghỉ trong vòng 1 tiếng. Đặt nồi bột đã hòa lên bếp, đun với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đến khi bột chín đặc lại thì tắt bếp.
  7. Bước 4: Gói bánh: Đặt 1 tấm lá dài khoảng 30cm, múc 1 thìa bột vào giữa tấm lá, thêm 1 thìa nhân. Cuối cùng thêm 1 thìa bột phía trên.
  8. Gấp gọn lá sao cho không bị hở bột. Ngoài cách gấp lá ngang như kiểu của mình, các bạn có thể gấp lá theo dạng phễu và gói bánh thành hình tam giác nhé! Bước 5: Hấp bánh: Cho bánh vào xửng.
  9. Hấp trong vòng 30 phút đến khi bánh chín. Bánh chín lấy ra dùng nóng kèm với giò lụa hoặc đơn giản chỉ là chút tương ớt. Bánh giò là thứ bánh dân dã thường được bán trên phố vào buổi sáng làm món ăn sáng hoặc làm món quà chiều cho các bé trước khi tới giờ ăn tối. Bánh mềm, thơm mùi nhân thịt, hành, hạt tiêu, thật hấp dẫn. Với cách làm
  10. tương đối dài nhưng khi cả nhà quây quần làm vào buổi tối sẽ rất vui và cảm giác nhanh hơn rất nhiều. Bạn hãy thử rủ cả nhà cùng trổ tài nhé! Chúc các bạn thành công và có những giây phút đầm ấm bên gia đình!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2