intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tự làm bánh tráng trộn Sài Gòn ngon hơn ngoài hàng

Chia sẻ: Huỳnh Thị Thủy | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

87
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn là một tín đồ của bánh tráng trộn nhưng lại không biết cách làm bánh tráng trộn như thế nào ở nhà? Mời các bạn cùng tham khảo cách làm bánh tráng trộn Sài Gòn ngon hơn ngoài hàng để biết những nguyên liệu cần thiết và các bước thực hiện món ăn quyến rũ này.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tự làm bánh tráng trộn Sài Gòn ngon hơn ngoài hàng

  1. TỰ LÀM BÁNH TRÁNG TRỘN SÀI GÒN NGON HƠN NGOÀI HÀNG Nguyên liệu: + Bánh tráng Tây Ninh: chọn loại bánh tráng mềm, mỏng, nếu tìm được loại bánh tráng có ớt càng ngon + Thịt bò khô: 50 gram + Xoài xanh: 1 quả + Trứng cút: 10 quả + Tép khô: 10 gram + Thịt gà xé: 20 gram (hoặc khô mực) + Lạc rang
  2. + Me chua (chín) + Rau răm: ½ mớ + Muối, nước mắm, đường + Phồng tôm (nếu thích)
  3. Cách làm: - Bánh tráng cắt sợi vừa ăn. Mình cắt to chút vì bánh tráng này mỏng. - Tép khô ngâm nước cho nở, xào tép với muối cho tép chín. Thịt lườn gà luộc chín, xé sợi thật mỏng, bạn nên xé tay cho sợi gà bông, nhỏ và dài, đừng nên thái bằng dao nhé! - Xoài xanh gọt vỏ, thái sợi. Rau răm nhặt sạch, trứng cút luộc chín, bóc vỏ, cắt đôi. Phồng tôm chiên lên (nhiều người thích ăn kèm bánh tráng trộn với phồng tôm rán). Lạc rang đập hơi dập.
  4. - Cách làm mắm me: chuẩn bị me vừa chín, cho me vào nước sôi, quấy đều, bỏ hạt và xơ. Sau đó cho tỏi, ớt, gừng băm nhuyễn vào nước me. Thêm đường và nước mắm vào. Trộn tất cả cho đều, nước chấm hơi sệt nhờ có cơm me. - Cho bánh tráng vào tô lớn, lần lượt cho bò khô, tép, thịt gà, rau răm, nêm mắm me vừa ăn. Sau khi các nguyên liệu đều với nhau, cho bánh tráng trộn ra đĩa rồi rắc lạc rang lên trên, để trứng cút cắt đôi và phồng tôm (nếu thích).
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2