intTypePromotion=1
ADSENSE

Úc phát triển hệ thống cảm biến bảo vệ người già.

Chia sẻ: Bui Van | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

66
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các nhà khoa học máy tính Úc cho hay đang phát triển các hệ thống cảm biến mới với mục tiêu hỗ trợ người lớn tuổi sống một cách an toàn và độc lập. Theo dự án của Đại học Adelaide (Úc), công nghệ cảm biến và nhận dạng bằng sóng vô tuyến (RFID) đã được điều chỉnh để tự động xác nhận và theo dõi hoạt động của con người, với mục tiêu xác định liệu chu kỳ sinh hoạt hằng ngày của một đối tượng vẫn bình thường hoặc cần hỗ trợ về y tế. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Úc phát triển hệ thống cảm biến bảo vệ người già.

  1. Úc phát triển hệ thống cảm biến bảo vệ người già
  2. Các nhà khoa học máy tính Úc cho hay đang phát triển các hệ thống cảm biến mới với mục tiêu hỗ trợ người lớn tuổi sống một cách an toàn và độc lập. Theo dự án của Đại học Adelaide (Úc), công nghệ cảm biến và nhận dạng bằng sóng vô tuyến (RFID) đã được điều chỉnh để tự động xác nhận và theo dõi hoạt động của con người, với mục tiêu xác định liệu chu kỳ sinh hoạt hằng ngày của một đối tượng vẫn bình thường hoặc cần hỗ trợ về y tế. Hệ thống cảm biến mới của Úc có thể quan sát từ xa hoạt động của người lớn tuổi - Ảnh: Youreyesite.net Dù công nghệ RFID hiện được sử dụng phổ biến ngày nay với các ứng dụng như chống trộm ở cửa hàng và nhận dạng xe tại các điểm thu phí giao thông, cách tiếp cận mới trong nỗ lực diễn dịch hoạt động của con người vẫn là lĩnh vực đang được nghiên cứu.
  3. “Công trình của chúng tôi thuộc một số dự án mới trên thế giới được thực hiện trên diện rộng nhằm tự động nhận dạng hoạt động của con người”, theo website Greenbang dẫn lời chuyên gia Michael Sheng. Ông Michael Sheng dự đoán hệ thống trên sẽ đóng vai trò quan trọng trong dân số già, nhất là ở phương Tây, nơi con cháu sống riêng biệt với ông bà, cha mẹ. Nhóm nghiên cứu đang nỗ lực giải quyết vấn đề này bằng cách phát triển một hệ thống sử dụng các cảm biến được gắn vào những đồ vật trong nhà mà đối tượng thường tương tác, từ đó dùng phần mềm phân tích dữ liệu thu được để diễn giải các hoạt động đó và xác định liệu mọi việc vẫn bình thường hay không. Hệ thống mới dễ sử dụng và rẻ tiền, không buộc người dùng phải mặc bộ đồ kiểm soát hoặc bật, tắt các thiết bị, theo các chuyên gia Úc.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2