intTypePromotion=3

Úm ba la, biến ra nụ cười của bé!

Chia sẻ: Dep Australia | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

0
75
lượt xem
6
download

Úm ba la, biến ra nụ cười của bé!

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Biểu diễn ảo thuật là một cách tuyệt vời để bạn cùng tham gia với con mình trong thế giới diệu kỳ của bé. Thêm nữa, “thanh danh” là “Mẹ Tuyệt vời” hay “Bố Siêu đẳng” của bạn cũng sẽ được bảo đảm. Nhưng bạn lo lắng vì không biết chiêu Úm ba la xì bùa nào ư? Hãy yên tâm, và lắng nghe ảo thuật gia Rory Wheeler của tạp chí Parents chia sẻ vài đường cơ bản, bảo đảm bạn sẽ khiến bọn trẻ cảm thấy vô cùng thích thú và tươi tỉnh hẳn lên cho mà...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Úm ba la, biến ra nụ cười của bé!

  1. Úm ba la, biến ra nụ cười của bé! Biểu diễn ảo thuật là một cách tuyệt vời để bạn cùng tham gia với con mình trong thế giới diệu kỳ của bé. Thêm nữa, “thanh danh” là “Mẹ Tuyệt vời” hay “Bố Siêu đẳng” của bạn cũng sẽ được bảo đảm. Nhưng bạn lo lắng vì không biết chiêu Úm ba la xì bùa nào ư? Hãy yên tâm, và lắng nghe ảo thuật gia Rory Wheeler của tạp chí Parents chia sẻ vài đường cơ bản, bảo đảm bạn sẽ khiến bọn trẻ cảm thấy vô cùng thích thú và tươi tỉnh hẳn lên cho mà xem. Trẻ con yêu ảo thuật. Đó là một phần không thể thiếu của tuổi thơ, là vùng đất của khám phá, những điều
  2. bí ẩn và diệu kỳ. Nó bắt đầu khi ta còn là những đứa bé con chơi ú òa (“Mẹ đâu rồi! Ồ, mẹ đây rồi!”) và tiếp tục theo ta vào những thế giới tưởng tượng, nơi ta có thể phóng tơ như Người Nhện hay giấu một con rồng trong tủ quần áo. Ảo thuật gia Rory Wheeler kể lại rằng có lần ông bắt gặp cô cháu gái 3 tuổi của mình, Nula, uống trà cùng một người bạn tiên tưởng tượng tên là Ubba Gobbler. Theo Nula thì cô bạn tiên ấy đã cho cô bé một năng lực thần kỳ là biến mất. Nula bảo với Rory rằng tất cả những gì ông phải làm chỉ là nhắm mắt lại thật chặt và nói những từ thần kỳ “Úm ba la,” và cô bé sẽ biến mất ngay lập tức. Quả là thế thật. (May sao, ông đã tìm thấy cô bé trốn dưới gầm bàn.) Bạn cũng có thể học theo phép thuật của cô bé Nula, cũng có thể theo ảo thuật gia Rory Wheeler. Tay đâu, tay đâu?
  3. Những bé nhỏ rất thích những trò “ngớ ngẩn” như “Bắt được mũi của con rồi nhé”. Nhưng khi bé lớn hơn thì có lẽ bạn cũng phải nâng cấp ngón nghề của mình chút nhỉ, hãy thử trò tách rời ngón tay này xem. 1. Khép chặt bàn tay trái, lòng bàn tay hướng vào người, đầu ngón tay chỉ sang phải. Gập đốt đầu ngón cái để đầu ngón cái trỏ vuông góc với những ngón còn lại. 2. Tiếp theo, cũng khép chặt bàn tay phải, lòng bàn tay hướng ra ngoài, đầu ngón tay hướng lên trên. Gập đốt đầu ngón cái để đầu ngón cái hướng sang bên phải. 3. Giờ thì ghép hai bàn tay bạn lại với nhau, đặt hai ngón cái sát cạnh nhau sao cho tạo thành hình 1 ngón tay hoàn chỉnh, xong xuôi thì gập ngón trỏ bàn tay phải để che đi chỗ nối giữa 2 ngón cái ấy.
  4. 4. Đến phần thể hiện: nhanh chóng trượt tay phải sang phải trong khi tay trái vẫn ở nguyên vị trí. Ô là la! Cứ như thể ngón tay bạn đã bị kéo rời ra vậy. Quyền năng vô địch! Nếu con nhà bạn mê mệt phim Chiến tranh giữa các vì sao, hãy thử kết hợp một chút huyền thoại về chuyến thăm của Jedi với một chút ảo thuật để làm chúng háo hức xem. 1. Bảo với con bạn rằng Luke Skywalker đã đáp xuống mái nhà bạn đêm qua. Trước khi sửa xong phi thuyền và quay trở lại không gian, ông ta đã dành thời gian dạy cho bạn một mẹo Jedi. (Lưu ý: Nếu con bạn không phải là fan của loạt phim này, có thể linh động chuyển thành chuyến thăm của Harry Potter hay một nàng tiên nào đó.) 2. Sau đó bảo con bạn chọn ra một cây bút màu và
  5. đặt nó lên bàn. 3. Điều bạn sắp làm là khiến cho cây bút màu sáp ấy lăn qua bàn mà không dùng gì khác tác động ngoài “Quyền năng”. Hãy giải thích rằng vì bản thân bạn không phải là Jedi quyền năng nên bạn sẽ cần sự trợ giúp của các bé. 4. Bảo con bạn tập trung hết sức có thể vào cây bút. Việc tham gia này giúp bé cảm thấy mình có sức mạnh hơn và cũng tập trung hết sự chú ý khỏi bạn để bạn có thể ra tay. 5. Đặt ngón tay của bạn lên bàn, phía sau cây bút sáp khoảng từ 2-3 inch và chỉ như thể bạn sẽ dùng năng lượng vô hình để đẩy cây bút đi. 6. Nếu con bạn thật sự tập trung vào cây bút, bé sẽ không nhìn thấy miệng bạn (chính là nơi phép thuật diễn ra). Bạn sẽ thổi cây bút đấy.
  6. 7. Hãy thổi vào cây bút, khiến nó lăn tròn. Và khi nó lăn tròn, cũng hãy dịch chuyển ngón tay bạn tới trước theo cùng khoảng cách với cây bút để làm như thể bạn đang dùng năng lượng để đẩy nó đi. Khi hoàn thành, màn biểu diễn này sẽ làm con bạn ngạc nhiên và thích thú. Mọi đứa trẻ đều thích tin rằng chúng có một năng lượng siêu nhiên nào đó, và dịch chuyển đồ vật bằng ý chí chắc chắn đứng đầu bảng trong những năng lực siêu nhiên đáng ao ước đó. Có gì sau tai? Rory bày bạn biểu diễn một dạng khác của trò “bắt tiền sau tai” tại bàn ăn, trò này tên là “Presto, Veggio!” 1. Bốc một cây rau (cọng rau lơ chẳng hạn) và đưa nó lên miệng như thể chuẩn bị ăn nó, nhưng nhanh tay chuồi vào lòng bàn tay và giữ nó bằng ngón cái và ngón trỏ hơi cong lại.
  7. 2. Bảo, “Ti này, có phải có quả đậu trong tai cháu không?” Bé sẽ bận băn khoăn tự hỏi có phải có gì trong tai của mình không nên sẽ không để ý thấy cọng rau vừa bị giấu. 3. Đơn giản là với tay ra sau tai bé, để lộ cọng rau ra và, “A ha, không phải là quả đậu, mà là một cọng rau lơ!” Những chiêu đơn giản giúp bạn củng cố danh hiệu "Bố mẹ siêu cấp vô địch" (Ảnh: Inmagine)
  8. Thiên thần nghịch ngợm! Nếu con bạn đã lớn hơn và không dễ bị ấn tượng, bạn có thể tạo ra một hiệu ứng mạnh hơn. Hãy thử “Thiên thần nghịch ngợm” xem. 1. Hãy nói, “Con có biết có một thiên thần luôn dõi theo con không? Thiên thần có một đôi cánh to và luôn ở phía sau con. Nếu nhắm mắt lại và tập trung, con có thể cảm thấy thiên thần vỗ nhẹ vào vai con đấy. Nhưng khi con nhắm mắt lại, bố/ mẹ sẽ phải bịt mắt con để chắc chắn con không ti hí mới được.” 2. Biểu diễn nhắm mắt của chính bạn lại và giữ chặt chúng bằng hai ngón trỏ của tay trái và tay phải. Rồi sau đó bảo con bạn nhắm mắt lại. 3. Thay vì giữ mắt bé bằng hai ngón trỏ, hãy dùng ngón trỏ và ngón giữa của cùng bên tay phải. Và vỗ nhẹ vai bé bằng tay trái của bạn.
  9. 4. Nhanh chóng rút tay lại trước mặt bé trước khi bé mở mắt ra và ngoái nhìn ra sau. Màn trình diễn thế là đã thành công tốt đẹp! Sao bạn không thử áp dụng ngay những mẹo mới này để cả nhà thật vui nhỉ! Chúc bạn thành công và chúc cả nhà thật vui nhé!

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản