intTypePromotion=1

Ứng xử thông minh: Thói tật công sở

Chia sẻ: Hong Nhung | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
81
lượt xem
16
download

Ứng xử thông minh: Thói tật công sở

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một số cán bộ, quan tham cố che đậy thói xấu, chỉ tự thú nhận lỗi lầm khi tội lỗi ấy đã bị lộ. Người ta dùng khiêm tốn hình thức như một sự móc nối để vơ vét tiếng khen của người khác. Chẳng khác nào họ đang nới cái sợi dây ra để móc các vật ở xa tầm tay xích lại gần hơn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ứng xử thông minh: Thói tật công sở

  1. Ứng xử thông minh: Thói tật công sở Một số cán bộ, quan tham cố che đậy thói xấu, chỉ tự thú nhận lỗi lầm khi tội lỗi ấy đã bị lộ. Người ta dùng khiêm tốn hình thức như một sự móc nối để vơ vét tiếng khen của người khác. Chẳng khác nào họ đang nới cái sợi dây ra để móc các vật ở xa tầm tay xích lại gần hơn. Vung tay quá trán Trong thời đại người khôn của khó, kiếm được đồng tiền đâu phải dễ. Ấy vậy mà cái kiểu tiêu tiền “kiếm củi ba năm đốt một giờ” không những tồn tại mà dường như nhiều hơn. Nhận được tháng lương đầu tiên, T. hào phóng đưa mọi người đi ăn khao, từ cơ quan đến gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Trong lúc vui vẻ đó T. đâu biết được nhưng đồng tiền cuối cùng của tháng lương vất vả ấy cũng ra đi. Kết quả là cả tháng ròng vật vã vì “viêm màng túi”.
  2. Ôm đồm Minh luôn tự hào về lượng công việc của mình làm thường gấp 2-3 lần so với nhân viên khác. Không cần quan tâm công việc đó khó hay dễ, có nằm trong khả năng hay không mà chỉ cần ai đó nhờ làm việc này hay việc kia thì anh đều nhận lời. Để không bị tụt hậu so với các đối thủ, M. đã phải làm việc ngày đêm. Để có được số lượng kếch xù, anh không hề quan tâm tới chất lượng sản phẩm. Những mong nhận được sự khen ngợi của sếp và mọi người. Song thật đáng buồn cho M., anh đã bị sếp la vì công việc ngày hôm qua chưa hoàn tất mà công việc hôm nay thì chồng chất. Thế mới biết cái bệnh “ôm đồm” là như thế nào! Khen trước mặt - chửi sau lưng
  3. Mặc dù không hài lòng với sếp từ cách làm việc đến ứng xử thế nhưng M. luôn phải tươi cười và nịnh nọt. Anh khen sếp hôm nay phong độ quá, sếp diện bộ này trông lịch sự và trẻ hơn nhiều… Nhưng sau lưng ra sức nói xấu đại ý lão ta là đồ vô tích sự... Cách cư xử như anh trong xã hội không thiếu gì. Chẳng gì cũng là bạn thân lại làm việc trong cùng cơ quan, gặp nhau nói cười vui vẻ là thế. Vậy mà khi không có mặt nhau thì phanh phui đủ thói xấu của nhau cho người khác nghe. Kiêu ngạo Là cấp trên nhưng so về tuổi thì H. chỉ ngang hàng với tuổi con, cháu, ấy vậy mà cách xưng hô của H. khiến mọi người ngạc nhiên, như xưng hô với một người đáng tuổi mẹ cô là “cái người”. “Cái người có tên Ph. đâu
  4. rồi, làm gì mà chậm chạp thế? Lần sau nhanh nhẹn chút cho người ta còn làm việc khác”. Bệnh “kiêu” đã trở nên khá phổ biến nơi công sở. Trịnh Văn Khiêm (HT: 3CB - 89 Trường Sĩ quan Lục quân 2 Long Thành - Đồng Nai)
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2