intTypePromotion=1

Uống nước tăng lực gây hại cho sức khỏe

Chia sẻ: Anhdao_1 Anhdao_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
46
lượt xem
1
download

Uống nước tăng lực gây hại cho sức khỏe

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dưới đây là bốn nguy cơ về sức khỏe liên quan đến nước uống tăng lực, theo myhealthnewsdaily. Gặp vấn đề về tim. Năm 2007, một người đàn ông Úc 28 tuổi bị ngưng tim sau khi tiêu thụ 8 lon nước uống tăng lực có chứa 80 mg caffeine mỗi lon. Bệnh nhân không có tiền sử đau ngực.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Uống nước tăng lực gây hại cho sức khỏe

  1. Uống nước tăng lực gây hại cho sức khỏe
  2. D ưới đây là bốn nguy cơ về sức khỏe liên quan đến nước uống tăng lực, theo myhealthnewsdaily. Gặp vấn đề về tim. N ăm 2007, một người đ àn ông Úc 28 tuổi bị ngưng tim sau khi tiêu thụ 8 lon nước uống tăng lực có chứa 80 mg caffeine mỗi lon. Bệnh nhân không có tiền sử đau ngực. "Caffeine và các hợp chất khác trong thức uống tăng lực có thể làm tăng nh ịp tim và huyết áp", tiến sĩ John Higgins, Phó giáo sư y khoa tại Đại học Texas (Mỹ) nói. "Caffeine có thể khiến các tế bào tim giải phóng canxi, làm ảnh hưởng đến nh ịp tim, dẫn đến loạn nhịp tim", Higgins khẳng định.
  3. Nguy cơ sẩy thai. Một nghiên cứu năm 2006 ở hơn 1.000 thai phụ cho thấy, những người tiêu thụ hơn 200 mg caffeine mỗi ngày (từ cà phê, trà, soda hay sôcôla nóng) có gấp hai lần khả năng sẩy thai so với phụ nữ mang thai không uống caffeine.
  4. Tuy nhiên, một nghiên cứu đ ược công bố trong năm 2008 không tìm thấy mối liên hệ giữa tiêu thụ caffeine và nguy cơ sẩy thai ở tuần thứ 20 của thai kỳ. Bởi vì kết quả nghiên cứu còn mâu thuẫn, Trường cao đẳng Sản phụ khoa (Mỹ) khuyên rằng phụ nữ mang thai hạn chế tiêu thụ caffeine 200 mg mỗi ngày.
  5. Nghiện rượu. N ghiên cứu năm 2011 với khoảng 1.100 sinh viên đại học tham gia cho thấy những người uống nước tăng lực thường xuyên có 2,5 lần khả năng nghiện rượu hơn so với những người không tiêu thụ loại thức uống này. Suy giảm nhận thức. Một nghiên cứu nhỏ năm 2010 cho thấy, việc uống một lượng vừa phải caffeine, khoảng 40 mg có kết quả kiểm tra nhận thức kém. Bằng chứng cho thấy sinh viên lạm dụng nước uống tăng lực có quá nhiều caffeine trong các kỳ thi khiến nhận thức suy giảm.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2