Vai trò của giám đốc thông tin trong kỷ nguyên mới

Chia sẻ: Than Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
182
lượt xem
43
download

Vai trò của giám đốc thông tin trong kỷ nguyên mới

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dù phải đối mặt với việc bị giảm bớt khả năng áp đặt các chính sách và kiểm tra kết quả do sự sắp xếp trên, giám đốc thông tin vẫn phải đưa ra được các sáng kiến kinh doanh chủ chốt thông qua việc sử dụng công nghệ đầy đủ và hiệu quả.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Vai trò của giám đốc thông tin trong kỷ nguyên mới

  1. Vai trò của giám đốc thông tin trong kỷ nguyên mới Nguồn: doanhnhan360.com Dù phải đối mặt với việc bị giảm bớt khả năng áp đặt các chính sách và kiểm tra kết quả do sự sắp xếp trên, giám đốc thông tin vẫn phải đưa ra được các sáng kiến kinh doanh chủ chốt thông qua việc sử dụng công nghệ đầy đủ và hiệu quả. Việc phân nhỏ công việc quản lý trong hệ thống công nghệ thông tin đã giúp triển khai các giải pháp kinh doanh được linh hoạt hơn, nhưng đồng thời nó cũng làm giảm khả năng của công nghệ thông tin về tiêu chuẩn hoá, sắp xếp phối hợp các nhiệm vụ có liên quan. Bên cạnh đó, sự có mặt của các nhà cung cấp thiết bị, dịch vụ, các doanh nghiệp điện tử và các liên kết 3 chủ yếu nhằm chấm dứt sự kiểm soát hoàn toàn tất cả các nhiệm vụ về thông tin-quản lý của giám đốc thông tin. Tuy nhiên, các tổ chức mới này chỉ khiến cho các sáng kiến vụn vặt, vốn dĩ đã rất lỏng lẻo, ngày càng tăng. Để giảm bớt tình hình này, các mô hình ra lệnh và kiểm soát từ trên xuống dưới phải được thay thế bằng các triết lý mang tính tổ chức tạo điều kiện thuận lợi cho giao tiếp, hợp tác và thích nghi. Vai trò của Giám đốc thông tin trong việc chuyển đổi tổ chức công nghệ thông tin của mình Giám đốc thông tin, am hiểu về công nghệ thông tin và cách thức phát triển chiến lược kinh doanh, là người hoàn toàn phù hợp để áp dụng các triết lý trên. Giám đốc thông tin phải có khả năng tác động và thôi thúc các bộ phận kinh doanh trong và ngoài công ty cùng làm việc dưới một mục tiêu chung theo cung cách làm việc hợp tác. Thêm vào đó, trong khi xây dựng một tổ chức gắn bó, giám đốc thông tin nên cố gắng định hình lại công nghệ thông tin để gắn kết các nhiệm vụ đã được phân loại thông qua sự hợp tác, chia sẻ các ý tưởng và tự tổ chức của các bộ phận kinh doanh và các đối tác kinh doanh, tạo dựng được các nhóm làm việc, tránh mỗi một lần lại phải xác lập lại các bộ phận trong công ty từ trên xuống dưới.
  2. Các bước mà giám đốc thông tin nên thực hiện trong việc chuyển đổi tổ chức Dưới đây là ba bước mà giám đốc thông tin nên thực hiện trong việc chuyển đổi tổ chức công nghệ thông tin của mình: 1. Xác định cách thức xử lý và quản lý thông tin bằng việc triệu tập các nhóm trọng tâm của mỗi bộ phận kinh doanh và kỹ thuật thực hiện các nhiệm vụ công nghệ thông tin. 2. Cùng đại diện kinh doanh và công nghệ thông tin thiết lập một tầm nhìn nhằm mục đích xây dựng tổ chức công nghệ thông tin mới dựa trên các điểm mạnh đang có, đồng thời khuyến khích giao tiếp và hợp tác. 3. Cuối cùng, hãy tạo ra một “kết cấu công nghệ thông tin” mà ở đó mục đích, vai trò và quan hệ với các nhóm khác của mỗi nhóm được xác định rõ. Trong tổ chức mới này, giám đốc thông tin là chủ tịch hội đồng gồm các đại diện của mỗi bộ phận chính thực hiện nhiệm vụ, là nhà chiến lược, người thúc giục, người hợp tác và nhà lãnh đạo. Trong sự chuyển đổi không hề dễ dàng này, là người duy nhất thúc đẩy các chiến lược kinh doanh trong tổ chức công nghệ thông tin, giám đốc công nghệ thông tin sẽ là người mang lại sự mới mẻ cho công ty và sẽ đảm nhiệm vai trò mới trong kỷ nguyên mới.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản