Venice được xây dựng trên 117 đảo nhỏ

Chia sẻ: Huynh Mai | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:10

0
170
lượt xem
44
download

Venice được xây dựng trên 117 đảo nhỏ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Venice được xây dựng trên 117 đảo nhỏ, 150 kênh rạch và 409 cây cầu, chia thành 6 khu di tích là: San Marco, Dorsoduro, San Polo, Santa Croce, Cannaregio và Castello. Vùng nước nông Laguna Veneta có nhiều đảo như Murano, Burano và Torcello. Đê chắn sóng ở phía đông có tên là Lido di Venezia, dài 10 km.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Venice được xây dựng trên 117 đảo nhỏ

  1. Venice được xây dựng trên 117 đảo nhỏ, 150 kênh rạch và 409 cây cầu, chia thành 6 khu di tích là: San Marco, Dorsoduro, San Polo, Santa Croce, Cannaregio và Castello. Vùng nước nông Laguna Veneta có nhiều đảo như Murano, Burano và Torcello. Đê chắn sóng ở phía đông có tên là Lido di Venezia, dài 10 km. Venice -San Marco nhìn từ tàu du lịch
  2. Nhà thờ San Marco St Mark là một trong những điện thờ linh thiêng nhất trên thế giới, nơi chứng kiến kỷ nguyên vàng của thương mại và hàng hải của nền cộng hoà ở Venice với vô số chiến lợi phẩm cướp bóc được trong suốt thời gian hùng cứ mặt biển và từ cuộc tấn công vào Constantinople năm 1204. Trong số đó có nhiều tuyệt tác bằng vàng, men và trang sức quý giá. Còn có cả chiếc gai được cho là lấy từ chiếc vương miện chúa Jesus từng đội. Nhà thờ là bản sao nhà thờ 12 tông đồ ở Constantinople và được phong thánh năm 1094. St Mark nổi tiếng với những vật trang trí khảm vàng ngoài cửa vào và trong các mái vòm. Du khách nào đến đây cũng phải trầm trồ trước vẻ lộng lẫy và lấp lánh của vỉa hè lát đá cẩm thạch từ thế kỷ 12.
  3. Quảng trường St Mark với cảnh tượng thanh bình, thân thiết giữa du khách và chim bồ câu. Trên quảng trường, không khí lễ hội tràn ngập quanh năm, với tiếng nhạc phát ra từ các quán cà phê, tiếng chim câu gù và những người phục vụ bữa tối ngoài trời.
  4. Những ngôi nhà cổ trồng dây leo phủ kín trông khá bí ẩn và quyến rũ.
  5. Một cảnh đặc trưng của Venice, các ngồi nhà phố cổ được nối với nhau bằng những cây cầu nhỏ và phương tiện giao thông là thuyền. Một quán cafe hết sức lãng mạn.
  6. Tranh cổ trong bảo tàng của các họa sĩ thành Venice thời phục hưng.
  7. Đây là 1 bến tàu thủy, phương tiện giao thông hết sức nhanh chóng, thuận tiện của Venice. Khi đến Venice, bạn mua 1 vé giao thông trong thời gian bạn ở đó, ví dụ 2 ngày (48H) là 25 euro, rồi bạn có thể nhảy lên bất cứ phương tiện gì trong thành Venice, xe buýt, tàu thủy để đi đến bất cứ nơi nào bạn cần. Tàu thủy cặp vào bến nổi này hết sức dễ dàng.
  8. Đây là phong cảnh trên đảo San Elena, một khu vực có nhiều rừng cây, công viên và vẫn là những kênh rạch, cầu đặc trưng của Venice.
Đồng bộ tài khoản