Vượt qua áp lực của chứng vô sinh thứ phát

Chia sẻ: Vove Giacmo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
49
lượt xem
3
download

Vượt qua áp lực của chứng vô sinh thứ phát

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Lần mang thai và sinh nở đầu tiên diễn ra vô cùng êm đềm và tự nhiên, nó khiến tôi tin rằng mang thai là một nghi thức của sự thay đổi trạng thái cơ thể mà tôi cũng như bao phụ nữ khác có quyền thực hiện nó. Tôi đã rất may mắn trong lần trải nghiệm đầu tiên bằng niềm vui trọn vẹn của một người mẹ.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Vượt qua áp lực của chứng vô sinh thứ phát

  1. Vượt qua áp lực của chứng vô sinh thứ phát Lần mang thai và sinh nở đầu tiên diễn ra vô cùng êm đềm và tự nhiên, nó khiến tôi tin rằng mang thai là một nghi thức của sự thay đổi trạng thái cơ thể mà tôi cũng như bao phụ nữ khác có quyền thực hiện nó. Tôi đã rất may mắn trong lần trải nghiệm đầu tiên bằng niềm vui trọn vẹn của một người mẹ. Những áp lực dai dẳng
  2. Rồi khi con gái tôi tròn 3 tuổi, cả hai vợ chồng bắt đầu cảm thấy nóng lòng để sinh thêm một bé nữa. Chúng tôi thống nhất sẽ tự thiết kế một bữa tối lãng mạn dưới ánh nến lung linh và mơ về hình ảnh của một bé con khỏe mạnh xinh xắn sẽ ra đời. Đáng tiếc thay, đó không phải là điều dễ dàng. Tôi chờ đợi, hy vọng và cầu nguyện rồi thất vọng. Đầu tôi đau buốt và cố gắng lục tìm những ra lý do đằng sau nguyên nhân vô sinh của mình. Tôi uống quá nhiều cà phê ư? Không tập thể dục đầy đủ hay ăn thực phẩm nào không tốt ư? Những câu hỏi chứa đựng quan tâm lẫn tò mò của bè bạn và gia đình dường như làm cho cảm giác bất lực trong tôi càng trĩu nặng hơn. Họ chỉ đơn giản nhìn vào một cặp vợ chồng cùng với một đứa trẻ mới biết đi và nghĩ đến sự tiến triển tự nhiên dành cho chúng tôi là nên sinh thêm một đứa con cho “đủ nếp đủ tẻ”. “Thực ra, làm sao tôi có thể thanh minh rằng nhiệt độ cơ
  3. thể tôi rất bình thường và tôi đang phải bỏ ra một số tiền rất lớn để chi phí cho những loại thuốc men và thiết bị dự báo rụng trứng mà không tìm thấy chút hy vọng nào”. Kiểm tra khả năng sinh sản Cuối cùng, chúng tôi quyết định gặp một chuyên gia về sinh sản để tìm hiểu ngọn nguồn, mặt khác vợ chồng cũng liên tục tìm kiếm sự can thiệp của các loại thuốc hỗ trợ sinh sản, phải trải qua hàng loạt các bài kiểm tra để có thể thụ thai. Thật là một điều cay đắng với kết quả hoàn toàn không mong đợi. Tôi nhớ như in giây phút ngồi trong phòng khám của bác sĩ cho những lần thử máu mỗi ngày để kiểm tra lượng hooc-môn vào mỗi 6:30 sáng. Xung quanh tôi còn rất nhiều phụ nữ khác cũng đang cầu nguyện và tràn đầy hy vọng. IVF (kỹ thuật thụ tinh nhân tạo) đã trở thành “phao cứu sinh” cho vợ chồng tôi và đứa con thứ hai ra đời. Hiện nay bé được 4 tuổi, có mái tóc vàng hoe và rất bướng bỉnh. Bé mang lại cho tôi một nhận thức hoàn toàn mới đối với chuyện sinh nở.
  4. Bây giờ tôi biết mang thai là một đặc ân và là một tặng phẩm. Và việc cố gắng để có thai trong một xã hội hiện đại, nơi mà áp lực để có một đứa con trở thành gánh nặng chất lên vai bạn, tinh thần của người phụ nữ mệt mỏi và hôn nhân đứng bên bờ vực đổ vỡ. Martyne Greenblatt, một y tá thụ tinh trong ống nghiệm tại Viện hiếm muộn Cooper, Marlton, đánh giá: “Trong nhiều trường hợp, hậu quả của quá trình điều trị vô sinh đầy vất vả có thể hủy hoại đời sống tình cảm lẫn tình dục của một cặp vợ chồng và có thể chôn vùi một cuộc hôn nhân tốt đẹp. Greenblatt cho biết: “Cố gắng để có thai thông thường có thể biến thành nỗi thất vọng và sự khổ sở, nhiều cặp vợ chồng thường kết thúc vấn đề bằng việc đổ lỗi cho người bạn đời của mình, nó còn khiến cho đời sống tình dục trở thành địa ngục”.
  5. Những mẹo nhỏ để duy trì tình cảm vợ chồng Greenblatt, người chứng kiến nhiều cặp vợ chồng vô sinh đã để tình cảnh điều khiển mỗi lần giao hợp, cô đưa ra lời khuyên sau: Nuôi dưỡng mối quan hệ của bạn: Đừng để việc tìm kiếm một đứa con xen vào giữa bạn và chồng bạn, nên nhớ luôn nuôi dưỡng mối quan hệ của bạn càng nhiều càng tốt. Âu yếm: Thể hiện tình yêu bằng cách âu yếm và chăm sóc nhau hơn cả ngày mới yêu nhau.
  6. Hài hước hơn: Hãy luôn khôi hài, cùng nhau tập thể dục, ăn uống lành mạnh và đừng quên kết hợp những hành động vuốt ve âu yếm vào đời sống tình dục của bạn. Nhẫn nại: Kiên nhẫn với nhau một cách nghiêm túc, tôn trọng khoảng không gian riêng cùng nỗi buồn của đối phương và hiểu rằng phải hành động tốt theo những cách khác nhau khi cần thiết.
Đồng bộ tài khoản