intTypePromotion=1
ADSENSE

Windows 7 và Windows 8 sử dụng song song trên một PC

Chia sẻ: Sunshine_8 Sunshine_8 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

60
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn có một chiếc PC chạy Windows 7 nhưng không chắc rằng bạn có sẵn sàng nâng cấp lên Windows 8 hay không thì một hệ khởi động kép (dualboot) có thể là giải pháp hay. Còn nếu bạn đang phân vân không biết PC của bạn có thể chạy được Windows 8 hay không thì hãy xem tại đây! Hệ thống khởi động kép sẽ cho phép bạn sử dụng cùng lúc hai hệ điều hành cạnh nhau cho đến khi thích nghi hoàn toàn với Windows 8....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Windows 7 và Windows 8 sử dụng song song trên một PC

  1. Windows 7 và Windows 8 sử dụng song song trên một PC
  2. win 7 và win 8 sử dụng song song trên PC Bạn có một chiếc PC chạy Windows 7 nhưng không chắc rằng bạn có sẵn sàng nâng cấp lên Windows 8 hay không thì một hệ khởi động kép (dual- boot) có thể là giải pháp hay. Còn nếu bạn đang phân vân không biết PC của bạn có thể chạy được Windows 8 hay không thì hãy xem tại đây! Hệ thống khởi động kép sẽ cho phép bạn sử dụng cùng lúc hai hệ điều hành cạnh nhau cho đến khi thích nghi hoàn toàn với Windows 8. Để cấu hình khởi động kép cho PC, người dùng cần tạo một phân vùng mới cho Windows 8 sau đó cài đặt hệ điều hành lên phân vùng này. Lưu ý: Trước khi bắt đầu, hãy lưu dự phòng dữ liệu vì luôn có nguy cơ mất dữ liệu nhất định khi thay đổi phân vùng ổ đĩa. Nếu có Norton Ghost hoặc
  3. Acronis True Image, dự phòng (clone) cho ổ hay phân vùng có thể là cách tốt nhất để khôi phục về sau nếu có bất kỳ sự cố nào. Tạo phân vùng mới trên Windows 7 Bước 1: Trong Windows 7, nhấn tổ hợp phím Win + R sau đó gõ diskmgmt.msc để bật trình quản lý ổ Disk Management. Bước 2: Để tạo không gian lưu trữ cho Windows 8, trước hết ta cần co hẹp ổ C. Trong Disk Management, kích chuột phải vào ổ đĩa cứng và chọn Shrink Volume sau đó chọn dung lượng bị thu hẹp.
  4. Bước 3: Sau khi hoàn thành quá trình thu hẹp, kích chuột phải vào phân vùng chưa được cấp phát sau đó chọn New Simple Volume. Thực hiện định dạng phân vùng mới dưới dạng NTFS và gán nhãn, như Windows 8. Cài đặt Windows 8 Bước 1: Tra đĩa DVD và USB cài đặt Windows 8 vào PC sau đó khởi động lại máy để bắt đầu cài đặt Windows 8. Bước 2: Chọn kiểu cài đặt Custom.
  5. Bước 3: Chọn phân vùng mới tạo làm vị trí cài Windows 8.
  6. Sau khi hoàn tất cài đặt, thực đơn khởi động sẽ xuất hiện đồng thời cả Windows 8 và Windows 7. Theo mặc định, Windows 8 sẽ tự khởi động sau 30 giây nhưng bạn có thể thiết lập Windows 7 làm hệ điều hành khởi động mặc định bằng cách kích vào Change defaults or choose other options từ thực đơn khởi động. Đó là tất cả các bước cần làm. Bây giờ bạn đã có hai sự lựa chọn hệ điều hành trên máy và có thể thoải mái tìm hiểu Windows 8 mà không ảnh hưởng tới hệ điều hành cũ. Chúc các bạn thành công!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2