intTypePromotion=1
ADSENSE

Xây dựng forum với vBulletin toàn tập part 6

Chia sẻ: Pham Duong | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:10

189
lượt xem
79
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mục "Quick Reply" chọn: "Yes, Click Not Required" và Lưu lại -- kết quả: B - Bật chế độ CHO PHÉP thành viên upload hình Avatar, định cỡ cho hình upload nhiều bạn hỏi vấn đề này, vì mò trong mấy chỗ "Image setting" hay "User picture" mà không thấy, rõ ràng đây là vấn đề về hình ảnh, nhưng thiết lập nằm trong chỗ "set permission" (đặt quyền hạn) cho nhóm thành viên (user group). - Ta vào "Admincp - Group (Nhóm) - Usergroup Manager" (chú ý là "user group" khác với " Social group" nhé) ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Xây dựng forum với vBulletin toàn tập part 6

  1. Mục "Quick Reply" chọn: "Yes, Click Not Required" và Lưu lại --> kết
  2. quả: B - Bật chế độ CHO PHÉP thành viên upload hình Avatar, định cỡ cho hình upload nhiều bạn hỏi vấn đề này, vì mò trong mấy chỗ "Image setting" hay "User picture" mà không thấy, rõ ràng đây là vấn đề về hình ảnh, nhưng thiết lập nằm trong chỗ "set permission" (đặt quyền hạn) cho nhóm thành viên (user group). - Ta vào "Admincp -> Group (Nhóm) -> Usergroup Manager" (chú ý là "user group" khác với " Social group" nhé)
  3. chọn 1 nhóm user rồi nhấn "Tiếp tục" vào set permission
  4. trong đó bạn cho phép hoặc không cho phép upload hình ảnh, định cỡ và kích thước file... C - Hình ảnh chèn trong bài to quá, làm "vỡ" khung diễn đàn - Khi trong bài viết thành viên đưa thêm hình ảnh vào để cho chủ đề thêm sinh động, nhưng nhiều khi hình ảnh cho vào lại có kích thước quá to -> làm cho bề rộng 4rum tự dãn ra (như hình kèm dưới này)
  5. làm sao để cho hình ảnh tự động thu nhỏ lại đến 1 mức nào đấy, thu vừa với bề rộng khung của 4rum hoặc ấn định 1 mức nào đó, như 640x480 hoặc 800x600 chẳng hạn?? mở file class_bbcode.php trong thư mục "forum\includes", bằng notepad (forum = tên thư mục chứa diễn đàn của bạn) --> Trong file class_bbcode.php, tìm đoạn mã: PHP Code: return ''; thay bằng đoạn sau: PHP Code: $navigator_user_agent = ( isset( $_SERVER['HTTP_USER_AGENT' ] ) ) ? strtolower( $_SERVER['HTTP_USER_AGENT'] ) : ''; if (stristr($navigator_user_agent, "msie")) { return '
  6. . $link . '" border="0" alt="" style="width: expression(th is.width > 800 ? 640 : true);" />'; } else { return ''; } --------- * Chú thích: cái chỗ thay: style="width: expression(this.width > 800 ? 640 : true); có nghĩa là nếu ảnh có bề rộng lớn hơn 800 thì sẽ bị co lại 640, he..he... chứ không phải là định cỡ cho ảnh là 800x640 đâu nha (nguồn: hướng dẫn bởi Savoir Aimer thành viên HQTH) D - Bỏ "gạch chân" ở tên thành viên, tiêu đề bài viết... với skin mặc địn của vB cũng như một số skin khác, bạn thấy toàn bộ các tiêu đề, các tên thành viên... hiển thị trên 4rum đều có "gạch chân" hết cả... nhiều gạch quá thành ra nhìn.. hoa cả mắt Để bỏ gạch chân, bạn vào "Style & Language manager" để sửa template, chèn vào trên cùng temp "headinclude" đọan code sau: PHP Code: a{text-decoration:none}
  7. (nguồn: hướng dẫn bởi thành viên HQTH - cái này chả nhớ đọc bài của ai nữa..) E - Chuyển khung chứa "mặt cười" xuống phía dưới editor mặc định, phần hiển thị các mặt cười (smilies) nằm bên phải phần editor (phần nhập text) như hình: để chuyển duống dưới, ta vào "admincp -> style manager", chọn "Edit templates" trong menu thả xuống của skin cần chỉnh (tức là chỉnh temp của skin nào thì chỉ có hiệu lực chuyển khung xuống trong cái skin ấy thui) - trong bảng edit template, tìm "edit_toolbar_on" template rùi sửa (hình dưới)
  8. - Tìm trong "editor_toolbar_on" template:
  9. PHP Code: $newp ost[message] $smiliebo x Thay bằng đoạn: PHP Code: $newpost[message] $smiliebox (nguồn: hướng dẫn bởi Huy Hoàng thành viên HQTH)
  10. --------------------- còn nữa... Các tùy chỉnh nâng cao như: "ẩn link với Guest" sẽ viết ở bài sau.. Bài 7: Giới thiệu "MOD" và "Hack MOD" trong vBulletin ->> Diễn đàn của bạn bắt đầu hoạt động, bạn thấy nảy sinh những vấn đề + Một số tính năng của 4rum (hoặc chức năng một phần nào đó) hoạt động chưa đúng ý bạn, hoặc không đúng như bạn đã hình dung ? Bạn cần chỉnh sửa hoặc thay đổi nó. + Bạn cảm thấy muốn có những tính năng mới cho diễn đàn, mà bản thân vBB không có hoặc tính năng của vBB không hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của bạn ? - Vì vậy, tiếp theo đây tôi sẽ trình bày khái niệm về "MOD" trong vBulletin và giới thiệu một vài Mod thiết thực, phổ dụng với mọi 4rum Phần A - Khái niệm "MOD" trong vBulletin - MOD -> viết tắt của Modify hoặc Modification: nghĩa là "chỉnh sửa", "chế biến" một cái gì đó, làm cho nó không còn như cũ hoặc có thêm những "tính năng mới". - Trong vBB, bạn có thể tự chỉnh sửa (nếu giỏi PHP) hoặc bổ sung những tính năng mới, thêm những thành phần mới cho diễn đàn bằng những"product" hoặc "plugin" do bên thứ 3 cung cấp. - Những PRODUCT hay PLUGIN này có thể là 1 hay nhiều file, thậm chí gồm vài thư mục... nhưng nhất thiết phải có 1 file chạy có đuôi XML -> và được gọi là"Bộ cài MOD" hay còn gọi là "Hack MOD"
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2