Xây dựng kế hoạch cá nhân

Chia sẻ: Nguyen Uyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
153
lượt xem
17
download

Xây dựng kế hoạch cá nhân

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Lên kế hoạch cho một ngày của bạn có thể giúp bạn tìm được sự cân bằng tốt hơn cho nếp sống hằng ngày. Sử dụng kết hoạch hằng ngày này để lập thời khóa biểu cho một ngày của bạn từ khi thức dậy đến khi đi ngủ. Bạn có thể lập kế hoạch cho từng ngày hoặc cho nhiều ngày một lúc. Mỗi ngày đều là một hỗn hợp của công việc, nghỉ ngơi, tập luyện, thư giãn và hoạt động xã giao. Nếu bạn khó sắp xếp được tất cả mọi thứ, hãy tự hỏi mình...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Xây dựng kế hoạch cá nhân

  1. Xây dựng kế hoạch cá nhân Lên kế hoạch cho một ngày của bạn có thể giúp bạn tìm được sự cân bằng tốt hơn cho nếp sống hằng ngày. Sử dụng kết hoạch hằng ngày này để lập thời khóa biểu cho một ngày của bạn từ khi thức dậy đến khi đi ngủ. Bạn có thể lập kế hoạch cho từng ngày hoặc cho nhiều ngày một lúc. Mỗi ngày đều là một hỗn hợp của công việc, nghỉ ngơi, tập luyện, thư giãn và hoạt động xã giao. Nếu bạn khó sắp xếp được tất cả mọi thứ, hãy tự hỏi mình ba câu hỏi sau: Mình phải làm gì hôm nay? Những việc bạn phải làm có thể gồm đi làm, đến một cuộc hẹn theo lịch hoặc tập luyện. Mình sẽ làm tốt nhất việc gì hôm nay? Đó là những việc mà bạn không phải làm, nhưng bạn sẽ cần chú ý vào một lúc nào đó. Nó có thể gồm mang quần áo đi giặt, đọc nốt tài liệu hoặc hoàn thành một sự án. Thay vì chất đống những công việc này lại, cách tốt nhất là dàn trải chúng ra cả tuần.
  2. Mình muốn làm gì hôm nay? Điều quan trọng là mỗi ngày phải dành một lượng thời gian nhất định để làm những việc mà bạn thấy thích thú và giúp bạn thư giãn. Những việc này có thể là chăm sóc chậu hoa, chơi một ván cờ, tới chơi nhà bạn hay đọc một cuốn sách bổ ích. Khi lên kế hoạch cho một ngày, hãy có ít nhất là một câu trả lời cho mỗi câu hỏi trong số này. Nếu bạn chưa chắc chắn về kế hoạch của mình trong những ngày nào đó, hãy đánh dấu vào việc tốt nhất mà bạn nghĩ là mình có thể làm được. Để luôn giữ đúng tiến trình, hãy xem lại bản kế hoạch của mình trong suốt cả ngày. Định kỳ viết lại những gì bạn đã làm và so sánh nó với kế hoạch của bạn. nếu bạn thấy việc lên lịch cho một ngày giúp bạn đạt được mục tiêu, thì hãy tiếp tục làm như vậy. Bạn có thể mua một cuốn sổ kế hoạch công tác ở hầu hết các cửa hàng bán văn phòng phẩm và cửa hàng sách. Hoặc bạn có thể tự tạo lấy.
  3. Tuy nhiên, khi đã đưa vào nếp, bạn có thể thấy mình không cần phải ghi chi tiết kế hoạch của mình. Tất cả những gì bạn cần làm có thể chỉ là đánh dấu vào những thời điểm hoặc sự kiện chủ yếu.
Đồng bộ tài khoản