intTypePromotion=3

Xây dựng thương hiệu cho ngành dịch vụ

Chia sẻ: Nguyễn Bá Trung | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
118
lượt xem
42
download

Xây dựng thương hiệu cho ngành dịch vụ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, các công ty ngày càng phải đối đầu với nhiều khó khăn và thử thách khi cố gắng duy trì những lợi thế của mình về sản phẩm, chi phí và cách thức phân phối. Xây dựng thương hiệu cho các dịch vụ tài chính đang dần trải qua những thay đổi quan trọng bởi mức độ cạnh tranh ngày càng trở nên khốc liệt cũng như mối đe dọa tiềm ẩn từ những công ty mới xâm nhập cung cấp ngày càng nhiều sự trải nghiệm cho khách hàng. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Xây dựng thương hiệu cho ngành dịch vụ

  1. Xây dựng thương hiệu cho ngành dịch vụ - cái khó ló cái khôn Trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, các công ty ngày càng phải đối đầu với nhiều khó khăn và thử thách khi cố gắng duy trì những lợi thế của mình về sản phẩm, chi phí và cách thức phân phối. Xây dựng thương hiệu cho các dịch vụ tài chính đang dần trải qua những thay đổi quan trọng bởi mức độ cạnh tranh ngày càng trở nên khốc liệt cũng như mối đe dọa tiềm ẩn từ những công ty mới xâm nhập cung cấp ngày càng nhiều sự trải nghiệm cho khách hàng. Thành công trong một thị trường đang nhanh chóng trở nên quá chật chội, đông đúc đòi hỏi thương hiệu cần phải có điểm khác biệt, độ nhận diện cao, được quốc tế hóa và truyền tải được những giá trị độc đáo vừa đúng lúc vừa xoáy thẳng vào ước muốn của người tiêu dùng. (trích từ: “Những thử thách khi xây dựng thương hiệu cho các dịch vụ
  2. tài chính: lấy dịch vụ hay giá trị thương hiệu làm trọng tâm?”, tác giả Leslie de Chernatony và Fiona Harris; tháng 8 năm 2000 BMMRU) Thương hiệu thành công sẽ giúp cho sản phẩm, dịch vụ và công ty của bạn tăng thị phần lên đáng kể. Những gì khách hàng thấy, nghe và trải nghiệm về thương hiệu sẽ trở thành những gì mà thương hiệu của bạn đại diện cho. Nếu sản phẩm của bạn hữu hình hoặc có thể đo lường được, bạn sẽ dễ bán chúng hơn. Bạn có thể khiến cho các khách hàng của mình liên tưởng đến sản phẩm của mình thông qua năm giác quan của họ. Nhưng bạn sẽ làm như thế nào khi sản phẩm hay dịch vụ của bạn không có bao bì hữu hình hoặc có thể bị xếp vào trong một mớ hỗn độn trên thị trường? Hãy lấy ngay ví dụ của một nhà cung cấp giải pháp phần mềm và Internet cho ngân hàng. Vậy làm cách nào bạn có thể bán nó giống như bán một sản phẩm sữa của Nestle hay một chiếc xe của General Motors? Sau đây là một vài cách giúp bạn đánh bại các đối thủ. Khám phá và nhận diện những giá trị cốt lõi cũng như lý do tồn tại của công ty.
  3. Thỉnh thoảng một bước lùi sẽ giúp bạn vượt xa hơn trong tương lai. Theo đuổi di sản, tầm nhìn và tư tưởng của người sáng lập. Truyền tải tất cả những thông tin này đến mọi người trong nội bộ. Có thể bạn sẽ tìm thấy một hoặc hai ý tưởng đâu đó một cách bất ngờ. Thấu hiểu giá trị quan trọng nhất mà công ty đã hứa với khách hàng. Điều đó có thể là sự tin cậy, sự tinh thông hay tính linh hoạt hoặc cũng có thể là một ngách lĩnh vực hoạt động nào đó. Hãy tập trung vào một điểm để truyền thông khi đối nội lẫn đối ngoại. Tạo ra một biểu tượng hay một gói sản phẩm hữu hình. Gói sản phẩm hữu hình này có thể diễn tả được các dịch vụ tài chính cung cấp. Ví như chiến dịch Intel Inside đã tận dụng hình ảnh con chip làm biểu tượng cho chất lượng và tốc độ xử lý của PC. Liên kết với một tổ chức. Bạn có thể xem xét một số cách thức liên kết như của: Reebok với tổ chức Amnesty International hay Kellogg với Kids Helpline.
  4. Hãy luôn hiện hữu. Hãy luôn là nơi mà người quyết định có thể nói lên ý kiến của họ. Hãy cố gắng gọt giũa những ý tưởng bạn đưa ra sao cho thật phù hợp với mạch sự kiện. Giúp nhân viên của bạn đạt được mục tiêu. Đầu tư cho họ. Những nhân viên giỏi, tháo vát còn có giá trị gấp nhiều lần so với bất kỳ thứ gì công ty có thể mua. Cân nhắc thận trọng… … nếu bạn chỉ vừa thâm nhập thị trường, hoặc đang ở trong một thị trường rộng nhưng toàn những “cây đại thụ khổng lồ”. Hãy chuẩn bị đủ sức để hét thật to vị trí mà bạn muốn hướng đến. Nhắm đến vị trí hàng đầu … …trong tâm trí khách hàng ở trong ngành kinh doanh của bạn. Khi có bất kỳ quyết định nào, cơ hội dành cho những người đứng đầu bao giờ cũng cao hơn cả.
  5. Tự khác biệt … … dựa trên những giá trị độc đáo đánh vào cảm xúc của khách hàng thay vì những giá trị lí tính đơn thuần mà dịch vụ cung cấp. Nếu bạn là một tổ chức cung cấp các dịch vụ tài chính, hãy theo sát những lời hướng dẫn này. Nó sẽ đảm bảo chắc rằng khách hàng của bạn hiểu đúng về giá trị thương hiệu của bạn.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản