Xử lí nước thải tập trung khu công nghiệp

Chia sẻ: Sunshine_5 Sunshine_5 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
95
lượt xem
24
download

Xử lí nước thải tập trung khu công nghiệp

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nước thải của các khu công nghiệp (KCN) có thành phần, tính chất và mức độ ô nhiễm khác nhau do đặc thù hoạt động của các nhà máy, ngành nghề hoạt động trong KCN, tuy nhiên chúng có đặc điểm chung đó là các thông số ô nhiễm đều vượt quá tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp (QCVN 40:2011/BTNMT).

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Xử lí nước thải tập trung khu công nghiệp

  1. Xử lí nước thải tập trung khu công nghiệp
  2. Nước thải của các khu công nghiệp (KCN) có thành phần, tính chất và mức độ ô nhiễm khác nhau do đặc thù hoạt động của các nhà máy, ngành nghề hoạt động trong KCN, tuy nhiên chúng có đặc điểm chung đó là các thông số ô nhiễm đều vượt quá tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp (QCVN 40:2011/BTNMT). Với lưu lượng xả thải lớn, nước thải KCN nếu không xử lý sẽ gây nguy hại đến môi trường, Vì thế việc xử lý nước thải KCN là một việc làm cần thiết, cần sự quan tâm đúng mực của các doanh nghiệp cũng như sự quản lý chặt chẽ của cơ quan chức năng trong việc bảo vệ môi trường. Sơ đồ dây chuyền công nghệ xử lý
  3. Với mục tiêu xây dựng hệ thống xử lý nước thải hoàn chỉnh nhằm xử lý các chất ô nhiễm có trong nước thải đạt tiêu chuẩn môi trường QCVN 40:2011/BTNMT - cột A., vừa đảo bảo tính mỹ quan so với các công trình xung quanh, tránh quá trình phát sinh mùi hôi trong quá trình xử lý, Vì vậy việc lựa chọn công nghệ vừa đảm bảo nước sau xử lý đạt tiêu chuẩn, vừa tiết kiệm chi phí đầu tư cũng như chi phí vận hành là những tiêu chí hàng đầu để lựa chọn công nghệ xử lý.
  4. Dựa vào số liệu về lưu lượng, nồng độ ô nhiễm các chất có trong nước thải, và dựa vào những hệ thống tương tự mà chúng tôi đã thực hiện thành công, công nghệ xử lý do chúng tôi lựa chọn là công nghệ xử lý nước thải tiên tiến hiện nay, công nghệ hóa lý kết hợp công nghệ sinh học giá thể vi sinh là phương án tối ưu, vừa giải quyết triệt để các chất ô nhiễm trong nước thải, vừa có giá thành hợp lý, vận hành đơn giản.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản