intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Ngọt thơm canh bắp cải cuộn giò sống

Chia sẻ: Huongdanhoctot_7 Huongdanhoctot_7 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

58
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Canh bắp cải là món mình thường làm mỗi khi muốn có một bữa tối nhẹ, đủ chất, nhanh gọn mà vẫn thơm ngon. Nguyên liệu: 300gr giò sống ½ củ bắp cải nhỏ 1 lọn miến Nhiều hành lá để cột bắp cải Muối, nước mắm, bột nêm. Nếu muốn biết cách làm giò sống, bạn hãy bấm vào đây để tìm hiểu thêm nhé!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ngọt thơm canh bắp cải cuộn giò sống

  1. Ngọt thơm canh bắp cải cuộn giò sống Canh bắp cải là món mình thường làm mỗi khi muốn có một bữa tối nhẹ, đủ chất, nhanh gọn mà vẫn thơm ngon.
  2. Nguyên liệu: 300gr giò sống ½ củ bắp cải nhỏ 1 lọn miến Nhiều hành lá để cột bắp cải Muối, nước mắm, bột nêm. Nếu muốn biết cách làm giò sống, bạn hãy bấm vào đây để tìm hiểu thêm nhé!
  3. Bước 1: Miến ngâm mềm. Bắp cải rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ bằng lòng bàn tay bạn. Hành lá rửa sạch. Trụng sơ bắp cải và hành lá cho dễ cuốn.
  4. Bước 2: Trộn giò sống và miến, nêm vào chút muối, bột nêm, trộn đều lên. Bước 3: Trải lá bắp cải trên tay, múc 1 muỗng giò sống vào lá bắp cải và cuộn tròn lại.
  5. Dùng hành lá cột những cuộn bắp cải lại cho chúng khỏi bung. Bước 4: Bỏ các cuộn bắp cải vào nồi nước, nấu sôi đến khi bắp cải mềm thì bạn nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.
  6. Múc ra bát, rắc hành lá thái nhỏ vào, ăn nóng. Canh bắp cải là món mình thường làm mỗi khi muốn có một bữa tối nhẹ mà đủ chất. Vào mùa đông, thỉnh thoảng mình thêm chút gừng xắt nhỏ vào nấu cùng canh để có được mùi thơm dễ chịu của gừng, hơn nữa bởi mình dùng giò sống làm từ thịt gà nên mùi gừng cũng rất hợp!
  7. Làm món này nếu đã có sẵn giò sống trong tủ lạnh thì làm sẽ rất nhanh, chỉ trong nháy mắt là bạn đã có món canh ngon tuyệt rồi! Chúc các bạn một bữa tối cuối tuần thật vui và ngon miệng nhé!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2