20 Tài liệu hệ thống ngắn gọn về WTO và các cam kết gia nhập của Việt Nam

Chia sẻ: Sdasf Dgfcg | Ngày: | 20 tài liệu

0
1.287
lượt xem
63
download

Đây là 20 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/20

20 Tài liệu hệ thống ngắn gọn về WTO và các cam kết gia nhập của Việt Nam
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trọn bộ hệ thống ngắn gọn về WTO và các cam kết gia nhập của Việt Nam. Để biết được khi tham gia vào WTO, Việt Nam đã phải cam kết mở cửa những gì.

Lưu
Gia nhập WTO, Việt Nam phải tiến hành hàng loạt các thay đổi về chính sách và pháp luật để tuân thủ các nguyên tắc và quy định của tổ chức này. Dưới đây là nội dung các cam kết gia nhập WTO của Việt Nam, tình hình thực thi và những nghiên cứu, tranh luận xung quanh vấn đề này. Mời các bạn tham khảo.

Tài liệu trong BST: 20 Tài liệu hệ thống ngắn gọn về WTO và các cam kết gia nhập của Việt Nam

 1. Hệ thống ngắn gọn về WTO và các cam kết gia nhập của Việt Nam - WTO là gì ?

  pdf 13p 60 5

  WTO có tên đầy đủ là Tổ chức Thương mại Thế giới (World Trade Organization). Tổ chức này được thành lập và hoạt động từ 01/01/1995 với mục tiêu thiết lập và duy trì một nền thương mại toàn cầu tự do, thuận lợi và minh bạch.

 2. Hệ thống ngắn gọn về WTO và các cam kết gia nhập của Việt Nam - Cam kết chung về mở cửa thị trường nông sản

  pdf 16p 81 8

  WTO đưa ra một tập hợp các nguyên tắc về thương mại quốc tế đối với sản phẩm nông nghiệp nhằm thúc đẩy quá trình mở cửa thị trường nông sản của các nước thành viên. Các quy định này tập trung tại: Hiệp định nông nghiệp

 3. Hệ thống ngắn gọn về WTO và các cam kết gia nhập của Việt Nam - Cam kết chung về thuế quan

  pdf 35p 69 12

  Cam kết giảm thuế theo WTO có gây ra tác động lớn đối với doanh nghiệp Việt Nam không? Tất cả các thông tin trên đều có trong cuốn booklet: "Cam kết chung về Thuế quan"

 4. Hệ thống ngắn gọn về WTO và các cam kết gia nhập của Việt Nam - Cam kết WTO về chuyển phát và viễn thông

  pdf 28p 65 5

  Mối liên hệ giữa cam kết WTO và các cam kết tự do hóa khu vực? Cam kết giảm thuế theo WTO có gây ra tác động lớn đối với doanh nghiệp Việt Nam không? Tất cả các thông tin trên đều có trong cuốn booklet: "Cam kết chung về Thuế quan".

 5. Hệ thống ngắn gọn về WTO và các cam kết gia nhập của Việt Nam - Cam kết WTO về thép

  pdf 27p 66 7

  Triển vọng của chính sách bảo hộ ngành thép bằng thuế nhập khẩu như thế nào? Doanh nghiệp thép cần làm gì để hội nhập thành công? Các thông tin trên đều có trong cuốn booklet: "Cam kết WTO về Thép".

 6. Hệ thống ngắn gọn về WTO và các cam kết gia nhập của Việt Nam - Cam kết wto đối với nhóm lương thực - rau quả

  pdf 28p 62 5

  Các cam kết WTO về mở cửa thị trường lương thực, rau quả của Việt Nam có tác động như thế nào? Doanh nghiệp lương thực, rau quả nên tận dụng hay đối phó theo hướng nào? Tất cả những thắc mắc trên đều được giải đáp trong cuốn booklet: "Cam kết WTO đối với nhóm Lương thực - Rau quả".

 7. Hệ thống ngắn gọn về WTO và các cam kết gia nhập của Việt Nam - Cam kết WTO về các dịch vụ kinh doanh

  pdf 32p 58 6

  Để tìm hiểu: Khi gia nhập WTO, Việt Nam có cam kết mở cửa trong những dịch vụ kinh doanh nào? Các cam kết mở cửa đó như thế nào? Mời các bạn tìm hiểu thông tin chi tiết trong cuốn booklet: "Cam kết WTO về các Dịch vụ kinh doanh".

 8. Hệ thống ngắn gọn về WTO và các cam kết gia nhập của Việt Nam - Cam kết WTO về dệt may

  pdf 31p 59 8

  Cam kết WTO về thuế quan đối với ngành dệt may ra sao? Ngành dệt may Việt Nam có những thuận lợi, khó khăn gì khi gia nhập WTO? Doanh nghiệp dệt may cần làm gì trong bối cảnh hội nhập? Tất cả lời giải đáp có trong cuốn booklet: "Cam kết WTO về Dệt may".

 9. Hệ thống ngắn gọn về WTO và các cam kết gia nhập của Việt Nam - Cam kết WTO về điện tử

  pdf 19p 66 8

  Việt Nam đã cam kết gì về thuế nhập khẩu đối với sản phẩm điện tử theo các cam kết thương mại khu vực? Doanh nghiệp điện tử cần làm gì để đối phó với các tác động của WTO? Mời các bạn tìm lời giải đáp trong cuốn booklet: "Cam kết WTO về Điện tử".

 10. Hệ thống ngắn gọn về WTO và các cam kết gia nhập của Việt Nam - Cam kết chung về dịch vụ

  pdf 28p 52 4

  Việt Nam cam kết cho phép các nhà đầu tư nước ngoài được hoạt động cung cấp dịch vụ tại Việt Nam dưới hình thức nào? Cam kết dịch vụ có liên quan tới đầu tư trực tiếp và gián tiếp nước ngoài vào Việt Nam không?...Cuốn booklet “Cam kết chung về dịch vụ” sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho những thắc mắc trên.

 11. Hệ thống ngắn gọn về WTO và các cam kết gia nhập của Việt Nam - Các biện pháp bảo hộ nông nghiệp và phi thuế

  pdf 20p 104 13

  Các biện pháp quản lý xuất nhập khẩu đối với một số sản phẩm thuộc diện quản lý chuyên ngành nông nghiệp là gì? Hạn ngạch thuế quan đối với nông sản được áp dụng như thế nào? Việt Nam đã cam kết về hạn ngạch thuế quan đối với nông sản ra sao? Mời các bạn đón đọc cuốn booklet: "Các biện pháp bảo hộ nông nghiệp phi thuế" .

 12. Hệ thống ngắn gọn về WTO và các cam kết gia nhập của Việt Nam - WTO và doanh nghiệp

  pdf 15p 79 7

  Quy chế thành viên WTO có ý nghĩa gì đối với doanh nghiệp? Gia nhập WTO, môi trường kinh doanh Việt Nam sẽ thay đổi như thế nào? Việt Nam gia nhập WTO có lợi gì đối với doanh nghiệp xuất khẩu hàng hoá? Gia nhập WTO có lợi gì cho doanh nghiệp sản xuất trong nước?

 13. Hệ thống ngắn gọn về WTO và các cam kết gia nhập của Việt Nam - Trợ cấp và thuế chống trợ cấp

  pdf 15p 78 8

  Có những loại trợ cấp nào và cơ chế áp dụng ra sao? Việt Nam cam kết gì về trợ cấp khi gia nhập WTO “Vụ kiện” chống trợ cấp là gì? Thuế chống trợ cấp là gì? Điều kiện áp dụng thuế chống trợ cấp là gì? Mức trợ cấp được xác định như thế nào? Yếu tố “thiệt hại” được xác định như thế nào?

 14. Ebook Kiện chống bán phá giá - Các hiệp định và nguyên tắc WTO

  pdf 17p 92 21

  Ebook Kiện chống bán phá giá - Các hiệp định và nguyên tắc WTO giới thiệu đến bạn đọc một số câu hỏi được đặt ra về vấn đề bán phá giá như: Mức thuế chống bán phá giá được tính toán như thế nào?, thuế chống bán phá giá được áp dụng như thế nào?, nguy cơ hàng hóa Việt Nam bị kiện ở nước ngoài có lớn không?, cần làm gì để phòng tránh và đối phó với các vụ kiện chống bán phá giá ở nước ngoài?. Mời các bạn tham khảo để nắm bắt các thông tin hữu ích, hỗ trợ quá trình học tập.

 15. Hệ thống ngắn gọn về WTO và các cam kết gia nhập của Việt Nam - Các biện pháp kiển dịch động thực vật

  pdf 11p 118 7

  Trong WTO, biện pháp kiểm dịch động thực vật (Sanitary and Phytosanitary Measure – sau đây viết tắt là biện pháp SPS) được hiểu là tất cả các quy định, điều kiện, yêu cầu bắt buộc có tác động đến thương mại quốc tế nhằm bảo vệ tính mạng, sức khoẻ của con người, vật nuôi, động thực vật thông qua việc bảo đảm an toàn thực phẩm và hoặc ngăn chặn sự xâm nhập của các dịch bệnh có nguồn gốc từ động thực vật.

 16. Hệ thống ngắn gọn về WTO và các cam kết gia nhập của Việt Nam - Xác định trị giá tính thuế hải quan

  pdf 11p 73 13

  Cam kết giảm thuế theo WTO có gây ra tác động lớn đối với doanh nghiệp Việt Nam không? Tất cả các thông tin trên đều có trong cuốn booklet: "Xác định trị giá tính thuế hải quan".

 17. Hệ thống ngắn gọn về WTO và các cam kết gia nhập của Việt Nam - Hiệp định nông nghiệp

  pdf 11p 76 8

  Trong WTO, hàng hoá được chia làm hai nhóm chính: nông sản và phi nông sản. Nông sản được xác định trong Hiệp định Nông nghiệp là tất cả các sản phẩm liệt kê từ Chương I đến XXIV (trừ cá và sản phẩm cá) và một số sản phẩm thuộc các chương khác trong Hệ thống thuế mã HS (Hệ thống hài hoà hoá mã số thuế). Với cách hiểu này, nông sản bao gồm một phạm vi khá rộng các loại hàng hoá có nguồn gốc từ hoạt động nông nghiệp.

 18. Hệ thống ngắn gọn về WTO và các cam kết gia nhập của Việt Nam - Cam kết đối với ngân hàng- dịch vụ tài chính

  pdf 26p 52 5

  Việt Nam có đưa ra cam kết nào về ngoại hối không? Việt Nam có thể mở cửa thị trường chứng khoán khác với cam kết WTO không?...Mời bạn cùng đón đọc cuốn booklet “Cam kết đối với ngân hàng- dịch vụ tài chính".

 19. Hệ thống ngắn gọn về WTO và các cam kết gia nhập của Việt Nam - Trợ cấp nông nghiệp

  pdf 24p 81 9

  Sau khi gia nhập WTO, Việt Nam có thể thực hiện các trợ cấp nội địa đối với nông nghiệp không? Là nước đang pháp triển, Việt Nam có được hưởng ưu tiên gì liên quan đến các trợ cấp nông nghiệp không?.... Tất cả những thắc mắc trên sẽ được giải đáp trong cuốn booklet: "Trợ cấp nông nghiệp".

 20. Hệ thống ngắn gọn về WTO và các cam kết gia nhập của Việt Nam - Cam kết WTO về giấy

  pdf 19p 65 7

  Cam kết của Việt Nam về thuế nhập khẩu đối với sản phẩm ngành giấy trong các cam kết thương mại khu vực là gì và như thế nào? Doanh nghiệp ngành giấy cần làm gì để hội nhập thành công? Câu trả lời có trong cuốn booklet: "Cam kết WTO về Giấy".

Đồng bộ tài khoản