8 Luận văn đặc sắc nghiên cứu về chất thải và thiết kế hệ thống xử lý chất thải

Chia sẻ: Bui Tu | Ngày: | 8 tài liệu

0
571
lượt xem
17
download

Đây là 8 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/8

8 Luận văn đặc sắc nghiên cứu về chất thải và thiết kế hệ thống xử lý chất thải
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bộ luận văn dưới đây gồm các đề tài nghiên cứu chất thải, thiết kế hệ thống xử lý nước thải, thiết kế hệ thống xử lý nước thải đô thị, hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt,...giúp các bạn sinh viên ngành công nghệ môi trường có thêm tài liệu tham khảo nghiên cứu để hoàn thành tốt luận văn của mình.

Lưu

Tài liệu trong BST: 8 Luận văn đặc sắc nghiên cứu về chất thải và thiết kế hệ thống xử lý chất thải

 1. Luận văn: Nghiên cứu đánh giá quy trình chất thải rắn đô thị ở thành phố Quy Nhơn

  doc 104p 53 23

  Trong cuộc sống hàng ngày, con người không chỉ tiêu thụ và sử dụng một số lượng lớn các nguyên liệu, sản phẩm từ thiên nhiên, từ sản xuất để tồn tại và phát triển mà đồng thời cũng vứt thải lại cho thiên nhiên và môi trường sống các phế thải, rác thải.

 2. Luận văn: Thiết kế công nghệ nhà máy xử lý nước thải thành phố Quy Nhơn

  doc 100p 81 35

  Cùng với sự phát triển kinh tế, các khu đô thị đang được mở rộng một cách Nhanh chóng. Tại các khu đô thị, do tập trung mật độ dân cư đông đúc nên bên cạnh các vấn đề về kinh tế, xã hội, hạ tầng kiến trúc cơ sở… thì vấn đề ô nhiễm môi trường mà nhất là ô nhiễm nước thải sinh hoạt và nước thải sản xuất không qua xử lý đang là vấn đề bức xúc hiện nay.

 3. Luận văn: Thiết kế hệ thống xử lý nước thải chung cho CCN Bình Đông

  doc 118p 72 22

  Ngày nay vấn đề môi trường là vấn đề tập trung sự quan tâm của nhiều nước trên thế giới trong đó mục tiêu là tiến tới quá trình phát triển bền vững. Môi trường nước là một trong những thành phần môi trường quan trọng đối với cuộc sống của mọi sinh vật nói chung cũng như của loài người nói riêng trên trái đất này.

 4. Luận văn: Nghiên cứu đặc tính chất thải rắn hữu cơ đô thị Hà Nội và thăm dò quá trình phân hủy yếm khí ở quy mô pilot

  doc 67p 48 19

  Trong những năm qua, quá trình đô thị hóa diễn ra với tốc độ rất nhanh đã trở thành nhân tố tích cực đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của nước ta. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích về mặt kinh tế - xã hội, đô thị hóa đã tạo nên sức ép về nhiều mặt, dẫn đến suy giảm chất lượng môi trường và phát triển không bền vững.

 5. Thiết kế hệ thống xử lý nước thải đô thị - Khu Bắc Trung tâm Thành phố Qui Nhơn

  doc 108p 103 35

  Tốc độ đô thị hóa tăng nhanh đã đưa nền kinh tế nước ta phát triển lên tầm cao mới. Tuy nhiên, đô thị hóa cũng là một thách thức lớn đối với đất nước. Sự gia tăng dân số cùng với tốc độ phát triển của các ngành công nghiệp, thương mại, du lịch, dịch vụ đã gây áp lực không nhỏ cho môi trường, đặc biệt là vấn đề nước thải.

 6. Luận văn: Tính toán thiết kế hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt thành phố Buôn Ma Thuột công suất 82000 m3/ ngày đêm

  doc 102p 281 144

  Quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước tạo nên một sức ép lớn đối với môi trường. Trong sự phát triển kinh tế xã hội tốc độ đô thị hóa ngày càng gia tăng . Hiện nay tính đến năm 2006 cả nước có 722 đô thị từ loại đặc biệt đến loại 5, tổng số dân trên 25 triệu người bằng khoảng 27% dân số cả nước với tổng lượng nước thải sinh hoạt chưa qua xử lý hoặc xử lý chưa đạt tiêu chuẩn môi trường khá lớn.

 7. Luận văn: Tính toán thiết kế hệ thống xử ly nước thải khách sạn công suất 300m3/ngày đêm

  doc 125p 154 67

  Trong những năm vừa qua nền kinh tế nước ta có những bước phát triển nhảy vọt . Để có được những thành tựu như vậy là có phần đóng góp không nhỏ của ngành Du Lịch Viêt Nam ,một trong những ngành mà Việt Nam rất có ưu thế nhờ vào điều kiện tự nhiên ưu đãi

 8. Luận văn: Nghiên cứu xác định giá trị tiềm năng mêtan sinh hóa của một số loại chất thải hữu cơ

  doc 74p 186 220

  Ngày nay nền kinh tế - xã hội ở nước ta đã và đang trên đà tăng trưởng, mang lại nhiều dịch vụ đáp ứng nhu cầu cuộc sống ngày càng cao cho con người, mặt khác các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội này cũng đã tạo ra lượng chất thải khổng lồ, lượng chất thải ngày càng tăng và nhu cầu tái chế và xử lý là điều cấp bách đặc ra để tận dụng chất thải là nguồn tài nguyên.

Đồng bộ tài khoản