Bài giảng, giáo trình Nguyên lý hệ điều hành hay cho sinh viên CNTT

Chia sẻ: Trần Thị Kim | Ngày: | 9 tài liệu

0
437
lượt xem
31
download

Đây là 9 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/9

Bài giảng, giáo trình Nguyên lý hệ điều hành hay cho sinh viên CNTT
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hệ điều hành là một phần mềm chạy trên máy tính, dùng để điều hành, quản lý các thiết bị phần cứng và các tài nguyên phần mềm trên máy tính. Tổng hợp các giáo trình, bài giảng hay nhất về nguyên lý hệ điều hành của các nhà xuất bản nổi tiếng và các trường ĐH có uy tín nhằm giúp các bạn sinh viên khoa công nghệ thông tin có thêm nhiều tài liệu học tập và nghiên cứu.

Lưu

Tài liệu trong BST: Bài giảng, giáo trình Nguyên lý hệ điều hành hay cho sinh viên CNTT

 1. Giáo trình Nguyên lý hệ điều hành - Nguyễn Hải Châu

  pdf 87p 208 51

  Cung cấp những khái niệm cơ bản về hệ điều hành máy tính: phân loại, nguyên lý, cách làm việc, phân tích thiết kế và chi tiết về một số hệ điều hành cụ thể Yêu cầu sinh viên: Nắm vững các nguyên lý cơ bản, làm tốt các bài tập để lấy đó làm cơ sở - nguyên lý cho các vấn đề khác trong thiết kế và cài đặt các hệ thống thông tin Chú ý liên hệ nội dung môn học với các tình huống thực tế về khía cạnh quản lý, tổ chức ...

 2. Bài giảng: Nguyên lý hệ điều hành (Trần Anh Tuấn)

  doc 81p 177 68

  Giao diện ảo là giao diện giữa người sử dụng và MTĐT được thực hiện thông qua hệ thống menu. Các thành phần của hệ thống rất phức tạp và đa dạng về chức năng. Hệ thống menu là một dạng bảng chọn, giới thiệu cho người sử dụng các khả năng phục vụ của MTĐT, để người sử dụng có thể khai thác tốt các công cụ có trong tay.

 3. Bài giảng nguyên lý hệ điều hành - Nguyễn Vũ Quốc Hưng

  ppt 34p 403 161

  Những mục tiêu chính: Cung cấp cho sinh viên: Khái niệm cơ bản và nguyên lý của các Hệ điều hành. Các phương pháp giải quyết các vấn đề nảy sinh. Xem xét một số Hệ điều hành nổi tiếng: Linux, Windows,…

 4. Bài giảng: Nguyên lý Hệ điều hành - ĐH Bách Khoa Đà Nẵng

  pdf 138p 474 220

  Bài giảng nguyên lý hệ điều hành giúp các bạn nắm rõ các Khái niệm hệ điều hành, Chức năng của hệ điều hành. Vị trí của hệ điều hành. Các thành phần của hệ điều hành. Cấu trúc của hệ điều hành. Hệ điều hành (HĐH) là phần gắn bó trực tiếp với phần cứng và là môi trường cho các chương trình ứng dụng chạy trên nó.

 5. Bài giảng: Nguyên lý hệ điều hành

  pdf 121p 691 315

  Hệ điều hành là một chương trình hay một hệ chương trình hoạt động giữa người sử dụng (user) và phần cứng của máy tính. Mục tiêu của hệ điều hành là cung cấp một môi trường để người sử dụng có thể thi hành các chương trình.

 6. Bài giảng Nguyên lý hệ điều hành - Ths. Nguyễn Đức Thuần

  pdf 215p 502 202

  Trong hệ thống kiến thức chuyên ngành trang bị cho học sinh khoa Kỹ thuật máy tính và khoa tin học quản lý, môn học nguyên lý hệ điều hành góp phần cung cấp những nội dung kiến thức chung nhất về hệ điều hành máy tính. Nó giúp người học nắm bắt được những nguyên lý cơ bản và nguyên tắc làm việc của một hệt điều hành máy tính tổng quát. Từ đó có thể áp dụng để làm việc tốt với các hệ điều hành cụ thể trên thực tế. Mời các bạn cùng tham khảo "Bài giảng Nguyên lý hệ điều hành" để biết thêm thông tin chi tiết về môn học này.

 7. Giáo trình nguyên lý hệ điều hành - Đặng Vũ Tùng

  pdf 165p 11853 4027

  Giáo trình Nguyên lý hệ điều hành trình bày qua 9 chương, cung cấp những nội dung kiến thức chung nhất về hệ điều hành máy tính: Tổng quan về máy tính; quản lý tiến trình; lập lịch cho CPU; quản lý bộ nhớ ngoài,... giúp người đọc nắm bắt được những nguyên lý cơ bản nhất và nguyên tắc làm việc của một hệ điều hành của máy tính tổng quát. Từ đó có thể áp dụng để làm việc tốt với các hệ điều hành cụ thể trên thực tế, hình dung được xu hướng phát triển của các hê điều hành trong tương lai.

 8. Giáo trình: Nguyên lý các hệ điều hành

  pdf 155p 191 92

  Phần mềm máy tính có thể chia thành nhiều loại: chương trình hệ thống quản lý sự hoạt động của chính máy tính. Chương trình ứng dụng, giải quyết các vấn đề liên quan đến việc sử dụng và khai thác máy tính của người sử dụng. Hệ điều hành thuộc nhóm các chương trình hệ thống.

 9. Tổng quan hệ điều hành - ĐH Cần Thơ

  pdf 221p 192 77

  Sau khi học xong chương này, người học nắm được những kiến thức sau: Hiểu vai trò của hệ điều hành trong hệ thống máy tín, Biết các giai đoạn phát triển của hệ điều hành, Hiểu sự khác biệt của các hệ điều hành qua từng giai đoạn, Hiểu cách giải quyết các vấn đề phát sinh trong từng hệ điều hành

Đồng bộ tài khoản