Các bài giảng Kiến trúc máy tính và hợp ngữ của ThS Vũ Minh Trí

Chia sẻ: Nguyen Thi Binh | Ngày: | 15 tài liệu

0
379
lượt xem
11
download

Đây là 15 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/15

Các bài giảng Kiến trúc máy tính và hợp ngữ của ThS Vũ Minh Trí
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các chương trình hợp ngữ thường phụ thuộc chặt chẽ vào một kiến trúc máy tính xác định, nó khác với ngôn ngữ cấp cao thường độc lập đối với các nền tảng kiến trúc phần cứng. Bạn sẽ tìm được cho mình những tài liệu tham khảo hữu ích cho quá trình học bộ môn khi đến với bộ sưu tập bài giảng Kiến trúc máy tính và hợp ngữ này.

Lưu

Tài liệu trong BST: Các bài giảng Kiến trúc máy tính và hợp ngữ của ThS Vũ Minh Trí

 1. Kiến trúc máy tính & hợp ngữ - Giới thiệu

  pdf 8p 161 19

  Mô tả nội dung môn học:  Mô tả cấu tạo của máy tính; Giải thích nguyên tắc hoạt động của máy tính và của các thành phần bên trong; Tính toán số học trên máy tính; Sử dụng hợp ngữ để viết một đoạn chương trình thực hiện một công việc đơn giản.

 2. Kiến trúc máy tính & hợp ngữ - Chương 1

  pdf 24p 145 30

  Chương 1 giúp các bạn nắm vững nội dung bài giảng: Quá trình phát triển và một số nét đặc trưng của các thế hệ máy tính; Định luật Moore; Một số thành phần cơ bản của máy tính cá nhân ngày nay; Giải thích các khái niệm wafer, chip, chipset; Mô hình abstraction layers.

 3. Kiến trúc máy tính & hợp ngữ - Chương 2

  pdf 45p 192 38

  Chương 2 bài giảng kiến trúc máy tính tổng quát sơ về Đặc điểm: Con người sử dụng hệ thập phân; Máy tính sử dụng hệ nhị phân, bát phân, thập lục phân. Nhu cầu: Chuyển đổi qua lại giữa các hệ đếm ? Hệ khác sang hệ thập phân, Hệ thập phân sang hệ khác,Hệ nhị phân sang hệ khác và ngược lại.

 4. Kiến trúc máy tính & hợp ngữ - Chương 3

  pdf 22p 194 41

  Biểu diễn số chấm động: Có nhiều chuẩn nhưng hiện nay chuẩn IEEE 754 được dùng nhiều nhất để lưu trữ số thập phân theo dấu chấm động trong máy tính, gồm 2 dạng: Số chấm động chính xác đơn (32 bits); Số chấm động chính xác kép (64 bits).

 5. Kiến trúc máy tính & hợp ngữ - Chương 4.1

  pdf 27p 186 39

  Chương 4 lập trình hợp ngữ phần 1 giúp các bạn hiểu về Ngôn ngữ lập trình và giúp cho người sử dụng nó (gọi là lập trình viên) có thể diễn đạt và mô tả các hướng dẫn cho máy tính hoạt động theo ý muốn của mình. Mời các bạn cùng tham khảo!

 6. Kiến trúc máy tính & hợp ngữ - Chương 4.2

  pdf 110p 204 44

  Tiếp theo chương 4: giới thiệu về kích thước lệnh và nhiệm vụ cơ bản nhất của CPU và khái niệm về Hợp ngữ là một ngôn ngữ cấp thấp dùng để viết các chương trình máy tính. Cách dùng các thuật nhớ thân thiện để viết chương trình đã thay thế cách lập trình trực tiếp lên máy tính bằng mã máy dạng số- từng áp dụng cho những máy tính đầu tiên ...

 7. Kiến trúc máy tính & hợp ngữ - Chương 4.3

  pdf 99p 346 126

  Giới thiệu sơ về lập trình hợp ngữ: Hợp ngữ (assembly language) là ngôn ngữ của máy tính có vị trí ở giữangôn ngữ máy và ngôn ngữ cấp cao. Tổng hợp những kiến thức cơ bản nhất về lập trình. Các ngôn ngữ cấp cao như Pascal, C sử dụngcác từ và các phát biểu dễ hiểu hơn. Ngôn ngữ máy (machine language) là ngônngữ ở dạng số nhị phân của máy tính.

 8. Kiến trúc máy tính & hợp ngữ - Chương 6

  pdf 92p 159 29

  Tài liệu tham khảo bộ bài giảng kiến trúc máy tính và hợp ngữ slide bài giảng chương 6 này tổng hợp những kiến thức cơ bản nhất về mạch số, cổng luận lý, bảng chân trị ...Nhằm giúp các bạn sinh viên dễ dàng tham khảo hơn.

 9. Kiến trúc máy tính & hợp ngữ - Chương 8

  pdf 37p 195 39

  Tài liệu tham khảo bài giảng môn học kiến trúc máy tính và hợp ngữ - Chương 8 thiết kế CPU , giới thiệu sơ về 5 thành phần cơ bản của máy tính và bộ xử lý CPU, với chương bài giảng này các bạn có thể nắm thêm một số kiến thức quan trọng về kiến trúc máy tính và hợp ngữ phần thiết kế CPU.

 10. Kiến trúc máy tính & hợp ngữ - Chương 9

  pdf 33p 254 71

  Tài liệu tham khảo bài giảng môn học Kiến trúc máy tính - slide bài giảng Chương 9 Pipeline của Ths Vũ Minh Trí giúp các bạn sinh viên khoa công nghệ thông tin học tốt hơn về bộ môn này. Pipeline không phải là giải pháp giúp tăng tốc theo kiểu. Latency, mà là Throughput trên toàn bộ công việc được giao.

 11. Kiến trúc máy tính & hợp ngữ - Chương 11

  pdf 11p 138 20

  Để giao tiếp vơi các thiết bị bên ngoài: Làm sao kết nối với nhiều loại thiết bị? Làm sao để truyền nhận tín hiệu điều khiển và dữ liệu; Làm sao để các chương tình giao tiếp với thiết bị? Với chương 11 này các bạn có thể nắm vững các kiến thức về hệ thống nhập xuất.

 12. Bài giảng: Kiến trúc máy tính & hợp ngữ (ThS Vũ Minh Trí) - 10. Bộ nhớ

  pdf 53p 167 31

  Tham khảo bài thuyết trình 'kiến trúc máy tính & hợp hợp - th.s vũ minh trí', công nghệ thông tin, phần cứng phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Đồng bộ tài khoản