Kiến thức tâm lý học phát triển : Tổng hợp một số tài liệu về tâm lý ở trẻ em mà phụ huynh cần biết

Chia sẻ: Kiniemchieumua Kiniemchieumua | Ngày: | 7 tài liệu

0
865
lượt xem
28
download

Đây là 7 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/7

Kiến thức tâm lý học phát triển : Tổng hợp một số tài liệu về tâm lý ở trẻ em mà phụ huynh cần biết
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tâm lý của con người thay đổi theo từng giai đoạn từ lúc sinh ra, trưởng thành cho tới khi về già. Diễn biến tâm trạng khác nhau ở mỗi tình huống ở mỗi tuổi khác nhau, nghiên cứu tâm lý để ứng xử và hiểu nhau hơn trong cuộc sống là điều mà mỗi chúng ta đều muốn tìm hiểu.Giới thiệu với các bạn một số tài liệu về tâm lý trẻ em từ khi còn nhỏ tới lúc học trung học. Tài liệu tham khảo dành cho giảng viên môn tâm lý học và quý phụ huynh tham khảo để hiểu và nắm bắt tâm lý con mình nhiều hơn!

Lưu

Tài liệu trong BST: Kiến thức tâm lý học phát triển : Tổng hợp một số tài liệu về tâm lý ở trẻ em mà phụ huynh cần biết

 1. Giáo trình Tâm lý học trẻ em lứa tuổi mầm non - Nguyễn Bích Thủy - Nguyễn Thị Anh Thư

  pdf 209p 1480 322

  Cuốn giáo trình được biên soạn nhằm giới thiệu với giáo sinh một cách hệ thống những vấn đề cơ bản của tâm lý học trẻ em, làm cơ sơ cho các môn nghiệp vụ sư phạm trong nhà trường. Đồng thời giáo trình còn trình bày những quy luật chung về sự phát triển tâm lý của trẻ ở từng lứa tuổi sơ sinh, hài nhi, ấu nhi, mẫu giáo, chú ý đến vai trò chủ đạo của giáo dục, nâng cao hiệu quả giảng dạy.

 2. Tìm hiểu các điều kiện, động lực và quy luật của sự phát triển tâm lý trẻ em lứa tuổi học sinh tiểu học -Lê Ngọc Lan

  pdf 27p 564 85

  Phân tích quan điểm duy vật biện chứng về sự phát triển tâm lí trẻ em: Đọc, tiếp nhận các thông tin của quan điểm duy vật biện chứng về phát triển tâm lí. Tóm lược các nội dung cơ bản của quan điểm duy vật biện chứng về sự phát triển tâm lí. Chỉ ra ý nghĩa của quan điểm duy vật biện chứng về sự phát triển tâm lí.

 3. Ebook Bé hoạt động và suy nghĩ như thế nào?

  pdf 119p 138 63

  Nghiên cứu tâm lý trẻ em là khoa học có tính cấp thiết, mang ý nghĩa giáo dục và xã hội rất lớn. Cuốn “Bé hoạt động và suy nghĩ như thế nào?” của tác giả Nguyễn Quang Huỳnh trình bày một số vấn đề tâm lý trẻ em thông qua hai chị em Thu Hương và Hà Khoa từ lúc sơ sinh đến tuổi đi học, nhằm giúp phần nào các bậc cha mẹ và các nhà giáo dục tương lai hiểu thêm về tâm tình của trẻ em.

 4. Tâm lý học trẻ em

  ppt 0p 175 48

  Chúng ta sẽ lần lượt nghiên cứu dựa vào những thành quả quý giá, tích lũy từ bao thời, của bao người cũng như chính các nét đặc thù truyền thống của dân tộc Việt Nam chúng ta nữaNgoài ra, mỗi người chúng ta cũng nên đối chiếu lại với chính kinh nghiệm thời thơ ấu và niên thiếu của mình, những gì mình đã bị gánh chịu thiệt thòi, cũng như những gì mình đã may mắn được đón nhận Xin hãy luôn nhớ: bản thân mỗi người chúng ta đều từng là một đứa trẻ nhỏ. Vậy, xin...

 5. Một số đặc điểm tâm lý học trẻ em

  ppt 17p 315 60

  Những khác biệt cơ bản của cuộc sống trong nhà trường tiểu học và cuộc sống của trẻ 6 năm đầu đời , Chú ý có chủ định còn yếu, phụ thuộc vào động cơ Chú ý không chủ định phát triển (mới mẻ, bất ngờ, màu sắc…) Sự tập trung còn yếu, không bền vững (đb HS lớp 1, 2)

 6. Tâm lý lứa tuổi học sinh THCS

  pdf 39p 1327 211

  Tuổi thiếu niên là giai đoạn phát triển của trẻ từ 11 - 15 tuổi, các em được vào học ở trường trung học cơ sở (từ lớp 6 - 9). Lứa tuổi này có một vị trí đặc biệt và tầm quan trọng trong thời kỳ phát triển của trẻ em, vì nó là thời kỳ chuyển tiếp từ tuổi thơ sang tuổi trưởng thành và được phản ánh bằng những tên gọi khác nhau như: “thời kỳ quá độ“, “tuổi...

Đồng bộ tài khoản