intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Sổ tay kỹ thuật trồng cây ăn quả cho nhà vườn

Chia sẻ: Lê Trinh Vàng | Ngày: | 13 tài liệu

2.847
lượt xem
517
download

Đây là 13 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/13

Sổ tay kỹ thuật trồng cây ăn quả cho nhà vườn
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Việt Nam là một nước nằm ở vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, có nhiều loại cây trái phong phú. Trải dài từ Bắc vào Nam, sự đa dạng về khí hậu, đất đai đã tạo ra tính đa dạng về chủng loại hoa quả cho từng vùng. Trong những giống cây trái đó, có nhiều loại rất được ưa chuộng trên thị trường cây trái đó có nhiều loại rất được ưa chuộng trên thị trường trong nước, khu vực và quốc tế.

Lưu

Tài liệu trong BST: Sổ tay kỹ thuật trồng cây ăn quả cho nhà vườn

  1. Kỹ thuật trồng cây quất/Kỹ thuật trồng cây ăn qủa

    pdf 5p 348 56

    Cây quất (miền Nam gọi là cây tắc) thường được chọn làm cây cảnh trong những ngày Tết. Do vậy, ngoài việc trồng bình thường, phải biết xử lý để cây cho trái và chín vào đúng dịp Tết, vừa để trưng Tết vừa bán được giá. Thời vụ trồng Quất được trồng quanh năm nhưng muốn trồng mới (chiết cành) tốt nhất nên thực hiện vào đầu mùa mưa. Đất trồng Thường trồng trên đất vườn, đất có pha cát, sét bảo đảm được độ thông thoáng và đủ độ ẩm. Độ pH thích hợp là 5-6. Cách...

  2. CÁC KỸ THUẬT TRỒNG CÂY HỒNG GIÒN

    pdf 7p 130 14

    Hồng MC1 có nguồn gốc từ hồng giòn Fuyu, nhập nội từ Nhật Bản, do PGSTS Đỗ Năng Vịnh, Phó Viện trưởng Viện Di truyền Nông nghiệp và cộng sự nghiên cứu, chọn tạo, khảo nghiệm tại Mộc Châu (Sơn La). Quả hồng được dùng rộng rãi để ăn tươi cũng như phơi khô. Quả hồng còn dùng để làm thuốc. Cây hồng (Diospyros kaki T.) là một trong những loại cây ăn quả quan trọng của nước Châu Á thuộc miền ôn đới như Trung Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên, Việt Nam,... và là một trong những cây ăn...

  3. Kỹ thuật trồng và chăm sóc chủng loại cây ăn quả

    pdf 164p 484 219

    Tài liệu được biên soạn giới thiệu tới người đọc các kỹ thuật trồng một số loại cây ăn quả có giá trị cao như nhãn, vải, hồng, na, bưởi, xoài, dứa. Mời các bạn cùng tham khảo.

  4. Hướng dẫn trồng cây ăn quả Khóm (Dứa)

    pdf 70p 514 163

    Cùng tham khảo tài liệu để nắm bắt giá trị dinh dưỡng của khóm, cũng như kỹ thuật trong việc trồng khóm (dứa). Hy vọng giúp các bạn có nhiều phương pháp và kỹ thuật trồng cây ăn quả.

  5. Cây nhãn và kỹ thuật trồng

    pdf 100p 159 65

    Đất nước ta, trong giai đoạn phát triển kinh tế hiện nay, vấn đề xóa đói giảm nghèo là một chủ trương lớn của Đảng và chính phủ. Nông dân và các tầng lớp nhân dân đã và đang thực hiện chủ trương này rất có hiệu quả (phát triển nghề làm vườn mà trong đó chủ yếu là trồng các loại cây ăn quả..

  6. Quyển 1 Cây ăn quả theo ISO và kỹ thuật trồng, chăm sóc

    pdf 56p 270 89

    Quyển 1 - Cây có múi có nội dung trình bày tình hình sản xuất, tiêu thự sản phẩm cây ăn quả có múi ở Việt Nam và trên thế giới; giống và sản xuất giống phù hợp với tiêu chuẩn; kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hái và bảo quản phù hợp phù hợp hệ thống bảo đảm chất lượng; ISO và ứng dụng trong trồng, chăm sóc, thu hái và bảo quản sản phẩm.

  7. BÀI GIẢNG CÂY ĂN QUẢ

    pdf 126p 901 202

    GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CÂY ĂN QUẢ 1. Ý NGHĨA PHÁT TRIỂN NGHỀ TRỒNG CÂY ĂN QUẢ TRONG NỀN KINH TẾ QUỐC DÂN Nghề trồng cây ăn quả là một bộ phận của sản xuất nông nghiệp mà đối tượng của nó là những cây lâu năm có quả ăn được. Khoa học về cây ăn quả nghiên cứu các đặc tính sinh học của cây ăn quả, vị trí và vai trò của chúng trong hệ thống sinh thái, nhữ ng quy luật về mối quan hệ giữa cây ăn quả với điều kiện ngoại cảnh. Từ đó đặt cơ sở...

  8. Kỹ thuật trồng, chăm sóc cây ăn quả theo ISO - Cây có múi part 1

    pdf 14p 276 83

    Cuốn sách giới thiệu về các loại cây có múi và kĩ thuật trồng và chăm sóc cây có múi từ khâu nhân giống cây, các bệnh hại trên vườn ươm cây có múi và biện pháp phòng trừ, Cuốn sách cũng trình bày kỹ thuật trồng bưởi ở miền bắc, hệ thống đảm bảo chất lượng. Tác giả cũng đưa ra tình hình bảo quản nông sản sau thu hoạch và những khái niệm cơ bản về chất lượng và hệ thống đảm bảo chất lượng....

  9. Kinh nghiệm trồng bưởi cho trái ngọt

    pdf 10p 196 25

    Ở Việt Nam, bưởi được trồng ở nhiều nơi. Riêng ở vùng Đông Nam Bộ, bưởi nổi tiếng có phẩm chất ngon như vùng bưởi Tân Triều, Cù Lao Phố… Bưởi có nhiều công dụng. Múi bưởi có tính khai vị và bổ, lọc máu. Vỏ bưởi (phần trắng ( rất giàu sinh tố P (nitin) rất cần để bảo vệ thành mạch. Là bưởi dùng để nấu nước xông trị cảm, cúm. Lá non trị sưng khớp, bong gân do té, đầy hơi do lạnh. Hột chứa nhiều pectin, chất này khi ngâm vào nước sẽ hòa thành...

  10. Cây bưởi diễn

    pdf 8p 384 46

    Cây bưởi diễn I. Nguồn gốc, đặc điểm * Nguồn gốc: Đoan Hùng – Phú Thọ được trồng lâu đời (trên 100 năm) tại Phú Diễn – Từ Liêm – Hà Nội. Là giống đặc sản địa phương. * Đặc điểm: Cây sinh trưởng khỏe, phân cành mạnh. Quả chín vàng tươi, tép ráo, ăn ngon, nhiều nước. Trọng lượng khoảng 1-1,5 kg/quả. Thu hoạch tháng 11 đến tháng 2. II. Kỹ thuật trồng và chăm sóc * Làm đất và đào hố: Làm sạch cỏ dại, đào hố theo kích thước, rộng 60 cm, sâu 60 cm. * Bón lót/hố: -...

  11. Kỹ thuật trồng cây vải thiều

    pdf 4p 560 67

    Vải thiều là cây ăn quả có giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế cao, quả vải được sử dụng để ăn tươi, chế biến đồ hộp, làm long vải. Các giống vải thiều ở Miền Bắc nước ta Vải Thanh hà: năng suất khá, quả tròn, hạt bé, thịt quả ngọt đậm nhưng dai, vải chín sớm, khả năng ra hoa tương đối đều, ít có biểu hiện cách năm. Vải Phú hộ: quả to, vỏ dầy khi chín có màu đỏ, thịt quả ngọt đậm và giòn, chín muộn hơn vải Thanh hà Kỹ thuật trồng...

  12. Kỹ thuật trồng Cây lê

    pdf 3p 186 19

    Lê là một cây ăn quả đặc sản của vùng ôn đới nước ta, lê được trồng ở các tỉnh miền núi phía Bắc tập trung ở những nơi có độ cao 500 – 1500m so với mợc nước biển. Một số giống lê ở miền Bắc nước ta Lê xanh: phân bố ở độ cao 6000m trở lên (SaPa, Bắc Hà) quả hình bầu dục , vỏ màu xanh có má phớt hồng, trọng lượng quả trung bình 300 – 400g, thịt quả trắng, nhiều nước, ăn ngọt, năng suất cao, phẩm chất khá, quả chín vào tháng 9,10. Lê nâu:...

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2