Tìm hiểu công nghệ Xử lý nước cấp qua bộ bài giảng của Th.s Lâm Vinh Sơn

Chia sẻ: Ffsfff Thng | Ngày: | 7 tài liệu

0
1.608
lượt xem
84
download

Đây là 7 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/7

Tìm hiểu công nghệ Xử lý nước cấp qua bộ bài giảng của Th.s Lâm Vinh Sơn
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tìm hiểu công nghệ Xử lý nước cấp qua bài giảng của Th.s Lâm Vinh Sơn giúp cho sinh viên môi trường nắm vững kiến thức về công nghệ, qui trình xử lý nước cấp.

Lưu
Những khái niệm cơ bản về hệ thống cấp nước là nội dung của chương mở đầu, từ chương bài học thứ hai đến những chương kế tiếp lần lượt đề cập đến keo tụ tạo bông trong xử lý nước, qui trình lọc nước và các phương pháp khử trùng nước đặc biệt. Mời quý thầy cô và các bạn sinh viên ngành môi trường cùng tham khảo để dạy và học tốt.

Tài liệu trong BST: Tìm hiểu công nghệ Xử lý nước cấp qua bộ bài giảng của Th.s Lâm Vinh Sơn

 1. Xử lý nước cấp chương 1 : Những khái niệm cơ bản về hệ thống cấp nước - ThS. Lâm Vĩnh Sơn

  pdf 15p 449 191

  Xử lý nước cấp chương 1 : Những khái niệm cơ bản về hệ thống cấp nước do ThS. Lâm Vĩnh Sơn biên soạn cung cấp những kiến thức cơ bản về: Các hệ thống cấp nước, phân loại, các yếu tố để chọn hệ thống cấp nước rẻ, tiêu chuẩn dùng nước, xác định lưu lượng nước cấp, áp lực trong mạng lưới cấp nước. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm bắt nội dung chi tiết của chương 1 của bài giảng.

 2. Xử lý nước cấp chương 2: Keo tụ tạo bông trong xử lý nước - Ths Lâm Vĩnh Sơn

  pdf 40p 443 236

  Trong nước tồn tại nhiều chất lơ lửng khác nhau. Các chất này có thể dùng phương pháp xử lý khác nhau tùy vào kích thước của chúng để dùng phương pháp lắng lọc hay phải kết hợp phương pháp cơ học cùng phương pháp hóa học. Tức là cho vào các chất tạo khả năng dính kết kéo các hạt lơ lửng theo gọi là phương pháp keo tụ trong xử lý nước.

 3. Xử lý nước cấp chương 3: Phương pháp khử Fe, Mn trong xử lý nước cấp - Ths Lâm Vĩnh Sơn

  pdf 16p 584 256

  Phương pháp khử Fe, Mn trong xử lý nước cấp là phương pháp chủ yếu dùng để xử lý nguồn nước nhiễm Fe và nâng pH. Do vậy hay dùng để xử lý nguồn nước ngầm. Chương bài giảng này sẽ giới thiệu về phương pháp xử lý Fe hiện nay đó là làm thoáng cà chất oxi hóa.

 4. Xử lý nước cấp chương 5: Lắng nước trong xử - Ths Lâm Vĩnh Sơn

  pdf 44p 296 162

  Lắng nước là giai đoạn làm sạch nước sơ bộ trước khi đưa vào bể lọc. Quá trình lắng xảy ra rất phức tạp, có thể tóm tắt là: Lắng ở trạng thái động (nước luôn chuyển động). Các hạt cặn không tan không đồng nhất (có hình dạng kích thước khác nhau…). Không ổn định (luôn thay đổi).

 5. Xử lý nước cấp chương 6: Lọc nước trong xử lý nước - Ths Lâm Vĩnh Sơn

  pdf 28p 360 179

  Lọc nước trong xử lý nước là quá trình tách các chất lắng lơ lửng ra khỏi nước khi hỗn hợp nước và chất rắn lơ lửng đi qua lớp vật liệu lỗ ( lớp vật liệu lọc), chất rắn lơ lửng sẽ được giữ lại và nước tiếp tục chảy qua. Đây là giai đoạn (công trình) cuối cùng để làm trong nước.

 6. Xử lý nước cấp chương 7: Các phương pháp xử lý nước đặc biệt - Ths Lâm Vĩnh Sơn

  pdf 38p 441 215

  Nước có độ cứng cao thường gây tác hại cho người sử dụng làm lãng phí xà phòng và các chất tẩy, tạo ra cặn kết bám vững chắc bên trong đường ống, thiết bị công nghiệp làm khả năng hoạt động và tuổi thọ của chúng. Làm mềm nước thực chất là quá trình làm giảm hàm lượng caxi và magiê nhằm giảm độ cứng của nước xuống đến mức cho phép.

 7. Xử lý nước cấp chương 8: Khử trùng nước - Ths Lâm Vĩnh Sơn

  pdf 57p 337 178

  Có 2 nguyên nhân chính cần khử trùng nước cấp đó là theo yêu cầu của tiêu chuẩn Việt Nam về chỉ tiêu an toàn nước cấp phải kể đến chỉ tiêu vi sinh, và do quá trình xử lí nước cấp phải qua nhiều công đoạn khác nhau, do đó khả năng gây nhiễm vi sinh là rất cao nên cần phải khử trùng để tránh lây nhiễm mầm bệnh.

Đồng bộ tài khoản