Trọn bài giảng Gis đại cương với phần mềm Arcview

Chia sẻ: Nguyễn Thị Trang | Ngày: | 8 tài liệu

0
504
lượt xem
14
download

Đây là 8 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/8

Trọn bài giảng Gis đại cương với phần mềm Arcview
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trọn bài giảng Gis đại cương của trung tâm công nghệ thông tin địa lý, với bộ bài giảng này giúp các bạn sinh viên sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm và nắm vững các kiến thức cơ bản hơn về Gis đại cương với phần mềm Arcview . Hãy tham khảo để biết thêm nhé!

Lưu

Tài liệu trong BST: Trọn bài giảng Gis đại cương với phần mềm Arcview

 1. Gis đại cương - Chương 1

  ppt 46p 92 17

  GIS ra đời vào thập niên ’60 ở Canada. Thập niên ’80 với sự phát triển của phần cứng máy tính, khả năng của GIS được quan tâm nhiều hơn. Năm 1987: RRL (Regional Research Laboratory) được thành lập ở Anh.

 2. Gis đại cương - Chương 2

  ppt 12p 70 17

  ArcView là phần mềm thương mại của ESRI về hệ thống thông tin địa lí. Các chức năng cơ bản của ArcView GIS bao gồm: Hiển thị các lớp bản đồ dạng vector. Tạo và thay đổi cơ sở dữ liệu của các đối tượng địa lí trong bản đồ. Tạo các biểu đồ đơn giản dựa trên thuộc tính của các đối tượng trên bản đồ.

 3. Gis đại cương - Chương 3

  ppt 29p 63 12

  Các định dạng dữ liệu không gian có thể sử dụng trong Arcview. Tạo bản đồ mới trong Arcview. Tạo dữ liệu không gian dạng điểm, đường, vùng. Hiệu chỉnh dữ liệu không gian dạng điểm,đường, vùng.

 4. Gis đại cương - Chương 4

  ppt 18p 40 8

  Hiệu chỉnh dữ liệu trong bảng Thêm, xóa, sửa các giá trị thuộc tính Thay đổi cách hiển thị của bảng Thay đổi vị trí các trường trong một bảng Tắt hiển thị và đổi tên trường Xóa dòng/cột trong bảng Start Editing Edit Delete Field Start Editing Edit Delete Records

 5. Gis đại cương - Chương 5

  ppt 24p 47 9

  Có thể lưu trữ các thuộc tính trong bảng thuộc tính không gian hoặc bảng riêng biệt. Liên kết các bảng bằng các giá trị trường khóa chung. Khóa chính có những giá trị duy nhất (PK). Khóa ngoại liên kết với khóa chính và có thể có nhiều giá trị giống nhau (FK). Phải biết mối quan hệ giữa các bảng .

 6. Gis đại cương - Chương 6

  ppt 21p 48 8

  Chọn trực tiếp đối tượng Xây dựng biểu thức truy vấn Tìm kiếm đối tượng theo những thuộc tính riêng biệt Tìm những đối tượng gần các đối tượng khác Tìm những đối tượng bên trong một vùng Tìm những đối tượng phân cắt các đối tượng khác

 7. Gis đại cương - Chương 7

  ppt 31p 49 9

  Hướng dẫn sử dụng Legend Editor với những cách đơn giản như: Tạo bản đồ trong Arcview, Thêm bảng ký hiệu vào Arcview. Tạo ký hiệu riêng cho đối tượng điểm

 8. Gis đại cương - Chương 8

  ppt 9p 43 7

  Các thành phần chính của một bản đồ, Tạo trang layout cho bản đồ.Tạo các thành phần của bản đồ. Tạo mẫu trang layout mới. Xuất dữ liệu. Với các cách này giúp các bạn thực hành dễ dàng hơn.

Đồng bộ tài khoản